CHO ร่วมกับ SCG Inter เปิดเวทีให้ความรู้เรื่อง EV

15 Jun 2022

นายอภิชาติ เสกธีระ (ที่3จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง พร้อมด้วย นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย(ที่2จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO นายสมนึก สัณห์วิญญู (ที่ 3 จากขวา) EV Business Division Manager Emerging Business และ Mr. David Dhuter (ที่ 2 จากขวา) Advanced Electric Machines Ltd (AEM) ผู้นำด้านมอเตอร์ไฟฟ้าจากประเทศอังกฤษ ได้ร่วมงานเสวนา เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ (Talk Session) ด้านยานยนต์ไฟฟ้า แบบ Total Solution ในงาน EV EXPO by SCG international ณ ศูนย์บริการซ่อมบำรุงรถบรรทุก 10 ล้อ 24 ช ทวี (ศรีราชา) จังหวัดชลบุรี งานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

โดยการให้ความรู้ด้านยานยนต์ไฟฟ้าทั้ง 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบที่นำเข้ามาเป็น CBU และแบบที่มีการดัดแปลงจากรถเครื่องยนต์ รวมถึงแนะนำการใช้ตัวเลขของการซ่อมบำรุง ค่าใช้จ่ายด้านพลังงานเมื่อเทียบกับรถน้ำมัน ซึ่งถือว่า SCG Inter และ CHO เป็นผู้ประกอบและผลิตยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ ที่มีความพร้อมที่สามารถนำเสนอแบบ Total Solution ให้กับลูกค้าต่าง ๆ ได้ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก