รอสส์ ดิจิทัล ได้รับเงินลงทุนรอบซีรีส์ A+ จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย F&N เพื่อเร่งการเติบโต

16 Jun 2022
  • การลงทุนรอบซีรีส์ A+ นำโดย เฟรเซอร์ แอนด์ นีฟ (เอฟแอนด์เอ็น) บริษัทอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมด้วย เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ และแซดเวนเจอร์ส ซึ่งเป็นกองทุนร่วมลงทุนในเครือของเรเซอร์
  • บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนรอบใหม่นี้ไปใช้ในการเร่งยกระดับผลิตภัณฑ์ รวมถึงขยายตลาดเข้าสู่ประเทศไทยและมาเลเซีย

รอสส์ ดิจิทัล (ROSS Digital) บริษัทจากสิงคโปร์ที่เชี่ยวชาญด้านระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม (F&B) ประกาศว่า บริษัทได้รับเงินลงทุนรอบซีรีส์ A+ มูลค่า 4.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดยบริษัท เฟรเซอร์ แอนด์ นีฟ จำกัด หรือ เอฟแอนด์เอ็น (Fraser and Neave, Limited หรือ F&N) ซึ่งเป็นบริษัทอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมด้วยนักลงทุนรายเดิมอย่าง เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (Frasers Property) และแซดเวนเจอร์ส (zVentures) ซึ่งเป็นกองทุนร่วมลงทุนในเครือของเรเซอร์ (Razer) ส่งผลให้รอสส์ ดิจิทัล มียอดเงินระดมทุนทั้งหมดนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2560 อยู่ที่ 21.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์

รอสส์ ดิจิทัล จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนรอบใหม่นี้ไปใช้ในการเร่งยกระดับผลิตภัณฑ์ รวมถึงขยายธุรกิจในภูมิภาคสู่ประเทศไทยและมาเลเซีย และขยายทีมงานประจำสำนักงาน

คุณเกวิน แพทรอสส์ (Gavin Pathross) ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท รอสส์ ดิจิทัล แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการระดมทุนรอบซีรีส์ A+ ว่า "เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากสำหรับเราที่จะได้ร่วมมือกับผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอย่างเอฟแอนด์เอ็น ซึ่งจะช่วยสร้างอนาคตของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มภายในภูมิภาค เราเชื่อว่าจะสามารถใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของแต่ละฝ่ายผ่านการลงทุนและความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สร้างปรากฏการณ์สำหรับผู้บริโภคเจนแซดที่ฉลาดและช่างเลือก"

จนถึงปัจจุบัน รอสส์ ดิจิทัล ติดตั้งแขนกลหุ่นยนต์จำนวน 15 ตัวให้แก่ลูกค้าหลายรายในภูมิภาค เช่น มาร์แตลล์ (Martell), ทิมเบอร์พลัส (Timber+), คอฟฟี่แอนด์โทสต์ (Coffee & Toast), เรเซอร์คาเฟ่ (RazerCafe) และบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำในสิงคโปร์ นอกจากนี้ รอสส์ ดิจิทัล ยังตั้งเป้าที่จะติดตั้งแขนกลหุ่นยนต์อีก 40 ตัวภายในสิ้นปีนี้ โดยมีลูกค้าหลายรายที่ต้องการใช้โซลูชันหุ่นยนต์ของบริษัท

รอสส์ ดิจิทัล จะเป็นพันธมิตรกับเอฟแอนด์เอ็น ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้จัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น 100พลัส (100PLUS), เอฟแอนด์เอ็น (F&N), เอฟแอนด์เอ็น ไอซ์ เมาน์เทน (F&N ICE MOUNTAIN), เอฟแอนด์เอ็น ซีซันส์ (F&N SEASONS), เอฟแอนด์เอ็น แมกโนเลีย (F&N MAGNOLIA) และเอฟแอนด์เอ็น นิวทริซอย (F&N NUTRISOY) เพื่อดำเนินการติดตั้งและจัดจำหน่ายชุดโซลูชันหุ่นยนต์ ระบบอัตโนมัติ ระบบดิจิทัล และโซลูชัน AI ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึงหุ่นยนต์ชงกาแฟ รุ่นที่ 5 (5th wave coffee robotic barista) ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดของรอสส์ ดิจิทัล

นอกจากนี้ เอฟแอนด์เอ็นยังเป็นเจ้าของเครือข่ายเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์และมาเลเซีย ด้วยเหตุนี้ รอสส์ ดิจิทัล จึงมองเห็นโอกาสในการร่วมมือกับเอฟแอนด์เอ็นเพื่อพัฒนาเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแห่งอนาคต เพื่อส่งเสริมสถานะของบริษัทในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในตลาดหลัก ๆ ที่มีความสำคัญ

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?