ม.หอการค้าไทยจับมือสมาคมสุนทรียศาสตร์และศิลป์ เปิดหลักสูตร TOP-ART สร้างมิติใหม่ด้านศิลปะและการลงทุน มุ่งเสริมสร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจและสังคม

24 Jun 2022

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจและอุตสาหกรรมการบริการ และ สมาคมสุนทรียศาสตร์และศิลป์ เล็งเห็นความสำคัญในการร่วมเป็นกำลังสำคัญผนึกกำลังผู้บริหารระดับสูง นำไปสู่การดึงเอาศักยภาพภายใน เตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ธุรกิจ การค้า การลงทุน และส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ สู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จที่ยั่งยืน ทั้ง 2 สถาบันจึงได้มีการเปิดตัวหลักสูตรสุนทรีย์ศาสตร์และศิลป์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (Top Executive Program in Aesthetics and Art: TOP-ART) พร้อมเชื่อมโยงองค์ความรู้จากศักยภาพของทั้ง 2 สถาบัน และเป็นการประสานองค์ความรู้ อันจะรังสรรค์ประโยชน์ด้านสุนทรียศาสตร์และศิลป์ โดยการเรียนรู้มุ่งสร้างความรู้ความเข้าใจเชิงลึกด้านสุนทรียศาสตร์ และศิลป์ ที่สร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจและสังคม  จึงร่วมกันจัดทำหลักสูตรที่มีการเรียนรู้ร่วมกันระหว่างผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานทั้งจาก ภาครัฐ เอกชน และนักวิชาการ

ล่าสุด มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กับ สามคมสุนทรียศาสตร์และศิลป์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร. ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กับ นายณัฐไวภพ ฐณะพงศ์ภักค์ นายกสมาคมสุนทรียศาสตร์และศิลป์ เป็นผู้ลงนาม ในวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 ณ ห้องประชุมสภา อาคาร 24 ชั้น 15 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า " TOP-ART คือหลักสูตรที่ประมวลความรู้ ประสบการณ์ ของเหล่ากูรูทางด้านศิลปะและการลงทุน เพื่อร่วมสร้างการตระหนักและรับรู้ในคุณค่าของสุนทรียศาสตร์และศิลป รวมทั้งการนำเอาหลักของสุนทรียศาสตร์มาปรับใช้ในการสร้างเสริมเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ของประเทศเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ ซึ่งมีมูลค่ามหาศาลนับแสนล้านบาท โดยมุ่งเรียนรู้ไปที่ 4 สิ่งสำคัญประกอบไปด้วย Art for Like ที่เรียนรู้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิต, Art for Love เรียนรู้ทุกสิ่งที่อย่างที่เกี่ยวข้องกับสุนทรียศาสต์, Art for Rich เรียนรู้ศิลปะเพื่อการลงทุนและทางเลือกใหม่ของการสร้างรายได้จากงานศิลป์ และสุดท้าย Art for Happiness ศิลปะกับการสร้างความสุขไม่มีสิ้นสุดด้วยกันแบ่งปันโอกาสแห่งการเรียนรู้ ค้นหา Passion และอัตลักษณ์ตัวตนผ่านการทำงานศิลปะ ซึ่งภายในการเรียนได้มีการถ่ายทอดองค์ความรู้โดยการนำประเด็นร่วมสมัยและเรื่องราวทางสุนทรีย์ศาสตร์และศิลป์ มา แลกเปลี่ยนความรู้ และถ่ายทอดประสบการณ์ พร้อมกับการเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิที่มีประสบการณ์จริงในเรื่องต่างๆ มาเป็นผู้นำการเรียนรู้ อาทิ พระเมธีวชิโรดม ( ว.วชิรเมธี ), ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เป็นต้น "

สนใจสอบถามสมัครเรียน ได้ที่  Line :  Aesthetics TopArt   โทร.095-416-5429 ,095-416-4562