เครือซีพีมอบกำลังใจผ่านบทเพลง "ด้วยรักและห่วงใย" จับมือ บอย พีชเมคเกอร์-หนึ่ง ณรงค์วิทย์-แมว จิรศักดิ์ ร่วมถ่ายทอดซิงเกิลพิเศษ ชวนทุกคนมุ่งทำความดี เพื่อสร้างสรรค์สังคมไทย

27 Jun 2022

ในวาระครบรอบ 100 ปี เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมร้อยเรียงความดีด้วยการจับมือศิลปินและโปรดิวเซอร์ชั้นนำ สร้างสรรค์ซิงเกิลใหม่ "ด้วยรักและห่วงใย" ชวนคนไทยส่งต่อความรักความห่วงใยให้สังคมไทย ด้วยการทำความดีและมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กันในทุกวัน โดยมี อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือ บอย พีชเมคเกอร์, ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ และ จิรศักดิ์ ปานพุ่ม ร่วมโปรดิวซ์และถ่ายทอดบทเพลงดังกล่าว

เครือซีพีมอบกำลังใจผ่านบทเพลง "ด้วยรักและห่วงใย" จับมือ บอย พีชเมคเกอร์-หนึ่ง ณรงค์วิทย์-แมว จิรศักดิ์ ร่วมถ่ายทอดซิงเกิลพิเศษ  ชวนทุกคนมุ่งทำความดี เพื่อสร้างสรรค์สังคมไทย

นายวิเชียร จึงวิโรจน์ ประธานคณะทำงานซีพีร้อยปี เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 100 ปี เครือเจริญโภคภัณฑ์ ดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นในปรัชญา 3 ประโยชน์ และค่านิยม 6 ประการ เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติเป็นอันดับแรก รองลงมาคือประโยชน์ต่อประชาชน และสุดท้ายจึงเป็นประโยชน์ต่อองค์กร โดยยึดถือคุณค่าของความดีและความกตัญญู รวมถึงสืบสานปณิธานความซื่อสัตย์และคุณธรรม และในวาระครบรอบ 100 ปี ที่เครือซีพีเติบโตก้าวสู่ศตวรรษที่ 2 จึงร่วมกับบริษัทในเครือร้อยเรียงความดีสู่สังคมไทยด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่สอดคล้องกับทิศทางและปณิธานขององค์กร รวมถึงบทเพลง "ด้วยรักและห่วงใย" ที่ได้รับเกียรติจากศิลปิน นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชื่อดังมาร่วมถ่ายทอด สื่อสารอารมณ์ ความรัก ความผูกพัน ความห่วงใยที่อยากมอบแต่สิ่งดีๆ แก่คนสำคัญอย่างไม่ย่อท้อ และไม่หวังสิ่งตอบแทน โดยนำเหตุการณ์การทำความดีที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์บทเพลงและมิวสิควิดีโอ

"ท่ามกลางวิกฤตโควิด 19 และสถานการณ์ยากลำบากต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา มีผู้คนมากมายที่พยายามต่อสู้ และฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ด้วยความดีที่ยึดมั่นอย่างไม่ย่อท้อ ถือเป็นนักสู้ที่น่ายกย่องชื่มชม ซึ่งสอดคล้องกับปณิธานคุณธรรมของเครือซีพี ที่มุ่งมั่นทำกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือ ชุมชน ประชาชน และประเทศในยามที่ต้องเผชิญกับวิกฤต ให้ผ่านพ้นไปด้วยกัน โดยท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ ได้กรุณากล่าวไว้เป็นแนวทางที่ชัดเจนว่า เราจะทำเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ เพื่อประชาชน สุดท้ายจึงเพื่อองค์กร การยึดหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ ทำให้เรามั่นใจว่าการร่วมมือร่วมใจกันสร้างความดีให้กับตัวเอง สังคม และประเทศชาติ จะนำไปสู่สังคมที่ดี เพลงด้วยรักและห่วงใย จึงเป็นส่วนหนึ่งของการส่งมอบกำลังใจจากเครือซีพี ให้กับทุกคนที่กำลังทำความดีด้วยหัวใจ ไม่ว่าจะมีใครรับรู้หรือเป็นการปิดทองหลังพระก็ตาม เพลงจึงเป็นเสมือนตัวแทนส่งต่อความห่วงใย และความหวังดีจากเครือซีพี ที่ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นและมุ่งมั่นในการทำความดี ซึ่งนำไปสู่การสร้างประโยชน์เพื่อสังคม บทเพลงนี้จึงเกิดขึ้น เพื่อส่งกำลังใจให้ทุกคน ขอให้เชื่อมั่นในความดี มุ่งมั่นทำความดีต่อไปเรื่อย ๆ อย่างไม่ทดท้อ เพราะที่สุดแล้วความดีทั้งหมดก็จะเป็นประโยชน์ต่อสังคมที่เราใช้ชีวิตอยู่นั่นเอง"

ด้านนายอนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือ บอย พีชเมคเกอร์ เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทอดเพลง "ด้วยรักและห่วงใย" ซึ่งหวังส่งมอบความรัก ความห่วงใยให้แก่ทุกคนที่ทำความดีอย่างไม่ย่อท้อ และไม่หวังสิ่งตอบแทน

"ผมเชื่อมั่นในการทำความดี ผมเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า 'ถ้าเราพูดถึงการทำความดี จะสื่อถึงความหมายได้ยากมาก แต่สิ่งที่ง่ายที่สุดคือ 'การลงมือทำ' ซึ่งเมื่อผมได้ทำโครงการ 'รถกับข้าวบอยเจี๊ยบ' ผมเข้าใจประโยคดังกล่าวมาก ผมอยู่ในวงการมา 20 ปี ได้รับสิ่งดีๆ มาเยอะมาก ในวันที่เจอวิกฤตชีวิต เคยมีพี่แท็กซี่เดินเข้ามาบอกกับผมว่า 'สู้ๆ นะครับ ผมเห็นข่าวคุณแล้ว แม้จะช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่อยากให้สู้' แค่นี้ก็เป็นสิ่งดีๆ ที่เราทำให้กันได้ และผมจะไม่หยุดทำสิ่งดีๆ เพื่อส่งต่อให้กับผู้อื่น โครงการ 'รถกับข้าวบอยเจี๊ยบ' ก็จะไม่หยุดเดินทาง และจะยังคงมอบความสุขให้กับทุกๆคนต่อไปครับ โดยเพลงด้วยรักและห่วงใยเป็นเสมือนตัวแทนของความรักในทุกๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมชั้น หรือความรักระหว่างคนรัก เราสามารถบอกรักกัน ผ่านการทำความดีในทุกรูปแบบ ผมมั่นใจว่าฟังแล้วจะต้องมีรอยยิ้มแน่นอน"

สัมผัสความรู้สึกที่แสนพิเศษไปกับ "ด้วยรักและห่วงใย" เพลงรักที่จะเติมเต็มให้ทุกหัวใจได้อิ่มเอมได้แล้ววันนี้บน Youtube Channel : Brite Panther และทุกช่องทาง Music Streaming

LINK MV. : https://www.youtube.com/watch?v=wyjvd6V5WpM