'VRANDA' เผยดีมานด์ชาวต่างชาติเดินทางเที่ยวไทยคึกคัก เปิดประเทศดันวีรันดา สมุย - โซ แบงคอก อัตราจองห้องพักเกิน 70%

01 Jul 2022

บมจ.วีรันดา รีสอร์ท หรือ VRANDA เผยดีมานด์ต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวไทยดีขึ้นต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวอินเดีย มาเลเซีย สิงคโปร์คึกคัก หลังเปิดประเทศ ปลื้มวีรันดา สมุยและ โซ แบงคอก อัตราการเข้าพักเติบโต มั่นใจประกาศยกเลิกระบบไทยแลนด์พาสดีเดย์ 1 ก.ค.2565 รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ลุยจัดโรดโชว์ช่วยหนุนตลาดต่างประเทศ ส่วนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ สร้างโมเมนตัมดันตลาดนักท่องเที่ยวไทยครึกครื้น มั่นใจปีนี้ฟื้นตัวแข็งแกร่ง

'VRANDA' เผยดีมานด์ชาวต่างชาติเดินทางเที่ยวไทยคึกคัก เปิดประเทศดันวีรันดา สมุย -  โซ แบงคอก อัตราจองห้องพักเกิน 70%

นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA ผู้นำธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย เริ่มฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาทิ อินเดีย มาเลเซีย สิงคโปร์ อเมริกา ฯลฯ เริ่มกลับมาแล้ว หลังจากรัฐบาลไทยเริ่มเปิดประเทศ และท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มุ่งส่งเสริมการเดินทางมายังประเทศไทย ขณะที่ล่าสุดศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ประกาศยกเลิกระบบไทยแลนด์พาส และยกเลิกการบังคับนักท่องเที่ยวต่างชาติทำประกันสุขภาพ มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 2565 เป็นต้นไป โดยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติแค่แสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน (Certificate of Vaccination) หรือแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบด้วยวิธีตามที่กำหนด ซึ่งจะส่งผลดีกับตลาดการท่องเที่ยวอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ ยังมีสัญญาณบวกสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย หลังจากประเทศจีนเริ่มผ่อนคลายการเดินทางขาเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง ด้วยการลดจำนวนวันกักตัวเป็น 7 วัน และตรวจสุขภาพที่บ้าน 3 วัน จากที่ผ่านมาได้ทดลองปรับลดจาก 21 วันเหลือ 14 วัน ในสถานกักตัวที่รัฐบาลจัดให้ ซึ่งจะส่งผลให้นักท่องเที่ยวจีนเริ่มกลับมาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับตลาดนักท่องเที่ยวชาวจีนนับว่าตลาดหลักของประเทศไทย โดยเมื่อปี 2562 ครองอันดับเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ภาพรวมธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทของบริษัทฯเองก็เริ่มฟื้นตัวเร็วขึ้นตั้งแต่เดือน เม.ย. เป็นต้นมา จากนโยบายผ่อนคลายมากขึ้นตามลำดับ ทำให้ยอดจองห้องพักดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในเดสติเนชั่นที่นักท้องเที่ยวต่างชาติชื่นชอบ ทั้งวีรันดา คอลเล็กชัน สมุย และ โซ แบงคอก ล้วนเป็นจุดหมายที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่รอคอยการกลับมาเยือน โดยส่งผลให้อัตราเข้าพักของนักท่องเที่ยวต่างชาติในรีสอร์ท วีรันดา คอลเล็กชัน สมุย - ร็อคกี้ รีสอร์ท (Veranda Collection Samui - Rocky's Resort) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นถึง 80% ในเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ส่วนที่ โซ แบงคอก ( SO/Bangkok ) คาดว่าจะปรับสูงขึ้นกว่า 70% ตั้งแต่กรกฎาคมเช่นกัน

นอกจากนี้ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดโรดโชว์โปรโมตในเกาหลีใต้ ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในตลาดนักท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยในภูมิภาคเอเชียตะวันออก โดยจะเปิดเจรจาทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการท่องเที่ยวของไทยและเกาหลีใต้เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี นอกจากนี้ได้เพิ่มเที่ยวบินจากเกาหลีใต้มายังประเทศไทย และนำเสนอตั๋วเครื่องบินในราคาที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง เพื่อกระตุ้นบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะไตรมาส 4 ที่จะเป็นไฮซีซั่นของการท่องเที่ยว ส่วนบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยทวีความคึกคักอย่างต่อเนื่องในช่วงไตรมาส 3 หลังจากโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ขยายจำนวนสิทธิเพิ่มอีก 1.5 ล้านสิทธิ และขยายระยะเวลาสิ้นสุดดำเนินโครงการเป็นเดือนตุลาคม 2565

สำหรับกลยุทธ์การตลาด VERANDA มุ่งมั่นตอกย้ำเป็นผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ พร้อมมอบประสบการณ์ด้านการบริการที่สร้างความประทับใจ ซึ่งขณะนี้โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มที่ ได้แก่ โรงแรมโซ แบงคอก (SO/Bangkok) เป็น Top of Mind ของนักท่องเที่ยวเกาหลี และสมุยถือว่าเป็น เดสติเนชั่นยอดฮิตของลูกค้าต่างชาติ โดย วีรันดา คอลเล็กชัน สมุย - ร็อคกี้ รีสอร์ทเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของเกาะสมุยที่คู่รักต่างชาติมาจัดงานแต่งงาน โดยเฉพาะตลาดยุโรป ส่วนอีก 3 โรงแรมและรีสอร์ท ได้แก่ วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ - เอ็มแกลเลอรี (Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery) ,วีรันดา รีสอร์ท พัทยา นาจอมเทียน-เอ็มแกลเลอรี (Veranda Resort Pattaya Na Jomtien -MGallery) และวีรันดา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน ชะอำ (Veranda Resort and Villas Hua Hin Cha Am) เป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยรวมถึงตลาดยุโรปและอินเดีย มั่นใจว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยว และผลักดันบริษัทฯ ฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งได้ตามเป้าหมาย