"แอดเยน" ช่วย "เอ็ตซี่" ดูแลการบริจาคจากคำสั่งซื้อราวสิบล้านรายการ โดยนำฟีเจอร์กิฟวิ่งมาใช้

19 Jul 2022

เอ็ตซี่เป็นบริษัทแรกที่นำฟีเจอร์ปัดเศษของแอดเยนอย่างกิฟวิ่งมาใช้ เพื่อให้ลูกค้าปัดเศษจำนวนรวมขึ้นและนำเงินจำนวนนั้นไปบริจาค

แอดเยน (AMS: ADYEN) หรือ Adyen แพลตฟอร์มเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลกสำหรับบริษัทชั้นนำหลายแห่งทั่วโลก และเอ็ตซี่ (Etsy) ผู้ดูแลตลาดซื้อขายออนไลน์แบบสองทางที่เชื่อมโยงผู้ซื้อและผู้ขายนับล้านที่มีความหลงใหลและสร้างสรรค์ทั่วโลก ประกาศในวันนี้ว่า แอดเยนได้เข้ามาดูแล การบริจาคจากคำสั่งซื้อบนเอ็ตซี่ราวสิบล้านรายการเข้ากองทุนอัปลิฟต์ ( Uplift Fund ) ซึ่งมีมูลนิธิชุมชนบรูกลิน ( Brooklyn Community Foundation ) เป็นผู้บริหารจัดการ

เอ็ตซี่ได้เปิดตัว กองทุนอัปลิฟต์ร่วมกับ มูลนิธิชุมชนบรูกลินเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2564 เพื่อให้ผู้ซื้อมีโอกาสร่วมสนับสนุนครีเอเตอร์ที่เผชิญกับอุปสรรคในการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ โดยเมื่อนักชอปในสหรัฐกำลังทำการชำระเงินบนเอ็ตซี่ พวกเขาก็จะเลือกได้ว่าจะปัดเศษราคาขึ้นและบริจาคเงินที่ปัดเศษขึ้นมานั้นให้กับทางกองทุนผ่านแอดเยนหรือไม่

" โซลูชันของแอดเยนเปิดโอกาสให้เราเข้าถึงชุมชนเอ็ตซี่เพื่อเชิญชวนให้สนับสนุนกองทุนอัปลิฟต์ได้อย่างแนบเนียน " มอร์แกน เบลค ( Morgan Blake ) รองประธานฝ่ายการชำระเงินของเอ็ตซี่ กล่าว " เป็นเรื่องน่าทึ่งมากที่ได้เห็นว่า เศษเงินในขณะที่กำลังชำระเงินนั้นสร้างผลกระทบได้ยิ่งใหญ่เช่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นช่องว่างในเรื่องทรัพยากรที่มีให้กับชุมชนต่าง ๆ ที่หวังใช้พรสวรรค์ทางธุรกิจของตน "

" ความร่วมมือในลักษณะนี้กับเอ็ตซี่และแอดเยน ช่วยส่งเสริมและอำนวยความสะดวกในการเข้ามาส่งเสริมงานกุศล นั่นคือสิ่งที่เราเห็นที่นี่ โดยได้บรรลุหมุดหมายสำคัญในการเข้าถึงผู้ซื้อแตะหลัก 10 ล้าน " โจเซลีน เรนีย์ ( Jocelynne Rainey ) ประธานและซีอีโอมูลนิธิชุมชนบรูกลิน กล่าว " เรารู้สึกตื่นเต้นในการดูแลกองทุนอัปลิฟต์ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้บริจาคในเอ็ตซี่ เพื่อสนับสนุนองค์กรไม่แสวงผลกำไรทั่วประเทศที่มุ่งมั่นในการขจัดอุปสรรคและสนับสนุนให้ธุรกิจขนาดเล็กประสบความสำเร็จ "

" เราเห็นพลังอันยิ่งใหญ่ของโซลูชันกิฟวิ่ง และรู้สึกตื่นเต้นในการบรรลุหมุดหมายนี้กับเอ็ตซี่ " อินโก เออเดฮาจ ( Ingo Uytdehaage ) ซีเอฟโอของแอดเยน กล่าว " เอ็ตซี่ได้กลายเป็นพันธมิตรรายสำคัญในการขยับขยายโซลูชันกิฟวิ่งของเรา รวมถึงฟีเจอร์ปัดเศษ การผสานจุดแข็งในเทคโนโลยีของแอดเยนเข้ากับตลาดซื้อทางแบบสองทางของเอ็ตซี่ ทำให้เราร่วมกันหาทางออกที่ขับเคลื่อนผลลัพธ์ได้อย่างสอดรับกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ โดยเราอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นสิ่งที่เราจะประสบความสำเร็จด้วยกันอีก "

กิฟวิ่งเป็นโซลูชันที่ช่วยให้ผู้ค้าของแอดเยนรับยอดบริจาคเพื่อการกุศลที่ผู้ซื้อระบุไว้ขณะชำระเงินค่าสินค้าได้ทั้งทางออนไลน์และในร้าน เปิดโอกาสให้ผู้ค้ากระชับความสัมพันธ์กับผู้ซื้อได้ ด้วยการเปิดพื้นที่รองรับความต้องการทางการกุศลของผู้ซื้อ กิฟวิ่งเปลี่ยนความปรารถนาดีของผู้ซื้อให้เป็นกระแสรายได้เพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนเป้าหมายทางการกุศล โดยเพียงแค่แตะหนึ่งครั้งบนเทอร์มินัลที่จุดขาย หรือกดปุ่มขณะชำระเงินทางออนไลน์ ผู้ซื้อก็บริจาคให้องค์กรการกุศลที่ผู้ค้ามีให้เลือกได้แล้ว รายการธุรกรรมต่าง ๆ บนกิฟวิ่งผสานเข้ากับขั้นตอนการชำระเงินตามช่องทางต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียน ทั้งยังแจ้งยอดบริจาคและดำเนินการโดยตรงกับองค์กรการกุศลที่ผู้ซื้อเลือก โดยไม่กระทบบัญชีของผู้ค้า

เกี่ยวกับแอดเยน

แอดเยน (AMS: ADYEN) คือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการชำระเงินที่บริษัทชั้นนำเลือกใช้ ด้วยความสามารถในการให้บริการด้านการชำระเงินแบบครบวงจร การวิเคราะห์แบบเจาะลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล และผลิตภัณฑ์การเงินในโซลูชันระดับโลกในหนึ่งเดียว แอดเยนช่วยให้ธุรกิจบรรลุเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะมีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก แอดเยนจึงทำงานร่วมกับเฟซบุ๊ก อูเบอร์ เอชแอนด์เอ็ม อีเบย์ และไมโครซอฟท์ โดยความร่วมมือกับเอ็ตซี่ตามที่กล่าวไว้ในอัปเดตความคืบหน้าครั้งนี้ตอกย้ำถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องของแอดเยนด้วยผู้ค้าในปัจจุบันและผู้ค้ารายใหม่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันกิฟวิ่งได้ที่ https://www.adyen.com/impact

เกี่ยวกับเอ็ตซี่

เอ็ตซี่ อิงค์ เป็นผู้ดูแลตลาดซื้อขายออนไลน์แบบสองทางที่เชื่อมโยงผู้ซื้อและผู้ขายนับล้านที่มีความหลงใหลและสร้างสรรค์ทั่วโลก ตลาดซื้อขายเหล่านี้มีพันธกิจเดียวกันในการทำให้การค้าขายเป็นเรื่องของมนุษย์ ( keep commerce human) และมุ่งใช้พลังของธุรกิจในการเสริมแกร่งชุมชนและมอบพลังให้ผู้คน ตลาดซื้อขายหลักของเอ็ตซี่อย่าง Etsy.com เป็นแหล่งรวมสินค้าที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์ระดับโลก โดยผู้ซื้อมาที่เอ็ตซี่เพื่อหาแรงบันดาลใจและตื่นตาตื่นใจไปกับสินค้าที่รังสรรค์ขึ้นโดยผู้ประกอบการหัวสร้างสรรค์ และสำหรับผู้ขายแล้ว เอ็ตซี่นำเสนอเครื่องมือและบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจได้

เกี่ยวกับมูลนิธิชุมชนบรูกลิน

มูลนิธิชุมชนบรูกลินมีพันธกิจในการจุดประกายการเปลี่ยนแปลงทางสังคมอย่างยั่งยืน เพื่อนำบุคลากร เงินทุน และความเชี่ยวชาญ ไปใช้สร้างบรูกลินที่มีความยุติธรรมเสมอภาค โดยเป็นมูลนิธิสาธารณะแห่งแรกและแห่งเดียวที่อุทิศตนให้กับการสนับสนุนบรูกลิน ซึ่งทำงานร่วมกับผู้ใจบุญและผู้นำในชุมชนเพื่อส่งเสริมความยุติธรรมทางเชื้อชาติและสนับสนุนองค์กรไม่แสวงผลกำไร มูลนิธิชุมชนบรูกลินก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 และนับตั้งแต่นั้นทางมูลนิธิและผู้บริจาคก็ได้ให้เงินสนับสนุนมาแล้วกว่า 75 ล้านดอลลาร์แก่องค์กรไม่แสวงผลกำไรในบรูกลินและที่อื่น ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.BrooklynCommunityFoundation.org

โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/1490851/Logo__Adyen_green_RGB_Logo.jpg