IT SPU ปลื้มผลงานหลักสูตร AIOT คนทำงานยุคดิจิทัลแห่เข้าร่วมอบรม Up-Skill คับคั่ง เปิดเป็นรุ่นที่ 4 แล้ว!!

19 Jul 2022

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดพิธีเปิดการอบรม AIOT รุ่นที่ 4 หลักสูตรปัญญาประดิษฐ์ของสรรพสิ่งสำหรับอุตสาหกรรม 4.0 (AIoT : Artificial Intelligence of Things for Industry 4.0)  โครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะ โดย คุณนิติ เมฆหมอก นายกสมาคมไทยไอโอที ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฯและกล่าวเปิดการอบรม ต่อจากนั้น ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย ดร.เทพชัย ทรัพย์นิธิ อุปนายกสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรมฯ นอกจากนี้ภายในงานได้จัดได้มี AIOT Talk โดยผู้เข้าอบรม IOT จากรุ่นที่ 1-3 มาร่วมบอกเล่าประสบการณ์จากการเข้าร่วมการอบรมที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสัมมนา โรงแรมมารวย การ์เด้น กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2565

สำหรับการอบรมหลักสูตรปัญญาประดิษฐ์ของสรรพสิ่งสำหรับอุตสาหกรรม 4.0 (AIoT : Artificial Intelligence of Things for Industry 4.0) หรือ AIoT#4 เป็นหลักสูตรที่ดำเนินการภายใต้ สำนักงานปลัดกระทรวง อว.เพื่อตอบโจทย์ภาคการผลิต ตามนโยบายการปฎิรูปการอุดมศึกษาไทย ประเภท ประกาศนียบัตร (Non-Degree) โดย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ SPU ร่วมกับ สมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย และสมาคมไทยไอโอที ได้ร่วมกันจัดขึ้น ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับจากคนทำงานด้านเทคโนโลยี สมัครเข้าร่วมการอบรม เพื่อพัฒนาศักยภาพทักษะทางด้าน AIOT กันอย่างคับคั่ง และถือเป็นโอกาสที่ดีของคนทำงานยุคดิจิทัล ที่จะได้ Up-Skill วิชาชีพของตนเอง

และทางผู้จัดหลักสูตรฯ ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิจากเครือข่าย IoT ชั้นนำของประเทศมาเป็น Guest Speaker ในการร่วมถ่ายทอดความรู้และแชร์ประสบการณ์ตรง ของการฝึกอบรม อาทิ คุณคธาพจน์ วิทยารัก ผู้จัดการส่วนบริการดิจิทัลโซลูชั่น บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน), ดร.พิชญ์ บุญตรา ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัทติงส์ ออน เน็ต จำกัด, คุณศิรินุช ศรารัชต์ ผู้อำนวยการภาคธุรกิจการศึกษา บริษัท ไมโครซอฟต์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งยังไม่หมดเพียงแค่นี้!!! ผู้เข้าร่วมอบรมเตรียมตัวให้พร้อมในการพบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ที่ทั้งเก่ง ปัง และมากด้วยประสบการณ์ใน Professional Skill อีกด้วย