สพร. 16 นครปฐม ร่วมกับ บจก. ทีซี เวลดิ้ง ออโตเมชั่น ขับเคลื่อนนโยบาย 1 จังหวัด 1 โครงการ 1 หลักสูตร ตามนโยบายของ รมต. กระทรวงแรงงาน

20 Jul 2022

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 16 นครปฐม ร่วมกับ บริษัท ทีซี เวลดิ้ง ออโตเมชั่น จำกัด ซึ่งเป็นสถานประกอบกิจการที่ให้บริการผลิตเครื่องจักรสำหรับการซ่อมบำรุงยานยนต์ทุกประเภท เช่น หุ่นยนต์เชื่อมถัง เครื่องตัดอัตโนมัติ เครื่องคว้านกระบอกสูบ และอะไหล่มอเตอร์ไซค์ ร่วมดำเนินการขับเคลื่อนนโยบาย 1 จังหวัด 1 โครงการ 1 หลักสูตร ตามนโยบายของนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

โดยดำเนินการจัดฝึกอบรมหลักสูตรการประยุกต์ใช้หุ่นยนต์ในโรงงานอุตสาหกรรม ให้กับแรงงานในสถานประกอบกิจการ ผู้ว่างงาน และผู้ถูกเลิกจ้าง ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม เพื่อยกระดับฝีมือแรงงาน และพัฒนาผู้ประกอบกิจการให้มีความรู้ ทักษะฝีมือ ไปจนถึงการเสริมสร้างโอกาสในการมีงานทำ โดยจัดฝึกอบรมในระหว่างวันที่ 18 - 22 กรกฎาคม 2565 ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 16 นครปฐม มีผู้สนใจเข้าฝึกอบรม จำนวน 20 คน ทั้งนี้ บริษัท ทีซี เวลดิ้ง ออโตเมชั่น จำกัด ได้ให้การสนับสนุนวิทยากรฝึกอบรม และหุ่นยนต์/แขนกลสำหรับใช้ในการฝึกอบรม