"แลมบ์ดาเทสต์" เปิดให้บริการแพลตฟอร์มทดสอบอัจฉริยะ "ไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์" แล้วบนไมโครซอฟท์ อาซัวร์ มาร์เก็ตเพลส

03 Aug 2022

ลูกค้าของไมโครซอฟท์ อาซัวร์ ทั่วโลกเข้าถึงแพลตฟอร์มไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ เพื่อดำเนินการทดสอบและเร่งนำผลิตภัณฑ์เข้าตลาดได้แล้ว

แลมบ์ดาเทสต์ (LambdaTest) แพลตฟอร์มทดสอบคุณภาพซอฟต์แวร์แบบต่อเนื่องในคลาวด์ระดับแนวหน้า ประกาศนำแพลตฟอร์มดำเนินการทดสอบอัจฉริยะที่ทำงานว่องไวดุจสายฟ้าอย่างไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ (HyperExecute) ขึ้นไมโครซอฟท์ อาซัวร์ มาร์เก็ตเพลส (Microsoft Azure Marketplace) ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์แหล่งรวมแอปพลิเคชันและบริการต่าง ๆ เพื่อใช้งานบนไมโครซอฟท์ อาซัวร์ ให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มคลาวด์ของอาซัวร์ที่ล้ำหน้าและไว้วางใจได้ โดยวางระบบและบริหารจัดการได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

แพลตฟอร์มไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ของแลมบ์ดาเทสต์ เป็นแพลตฟอร์มทดสอบอัจฉริยะแบบใหม่ที่ช่วยให้ผู้ทดสอบและนักพัฒนาทำการทดสอบอัตโนมัติ (ซีลีเนียม เพลย์ไรท์ และอื่น ๆ) ได้ตั้งแต่ต้นจนจบอย่างที่เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ซึ่งเร็วกว่ากริดอัตโนมัติบนคลาวด์ที่ใช้กันทั่วไปถึง 70%

แพลตฟอร์มทดสอบอัตโนมัติที่มีอยู่เดิมทำงานค่อนข้างช้า เพราะเครือข่ายเกิดการฮ็อปหลายครั้งขณะทดสอบ ซึ่งในการทดสอบแบบทั่วไปนั้น การจำลองเหตุการณ์ทดสอบจะถูกส่งไปที่ฮับ และถูกรันบนโหนดที่เหมาะสมที่สุด ส่งผลให้เกิดความหน่วงอย่างไม่จำเป็นเพราะต้องอาศัยหลาย ๆ องค์ประกอบในเครือข่ายตลอดกระบวนการ นอกจากนี้ การที่เครือข่ายเกิดการฮ็อปหลายครั้งและมีองค์ประกอบแยกหลายส่วนยังทำให้เกิด flakiness ในการทดสอบเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยที่เป็นอุปสรรคต่อการนำผลิตภัณฑ์เข้าตลาดที่สุด

ไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ใช้ศูนย์ข้อมูลที่มีอยู่ทั่วโลกของไมโครซอฟท์ อาซัวร์ โดยรวมองค์ประกอบทั้งหมดไว้ในที่เดียว ซึ่งช่วยกำจัดการฮ็อปของเครือข่ายและย่นเวลาดำเนินการทดสอบ ส่งผลให้ธุรกิจต่าง ๆ ทดสอบโค้ดและแก้ปัญหาได้เร็วขึ้นมาก ทำให้นำผลิตภัณฑ์เข้าตลาดได้เร็วขึ้น

ไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์มาพร้อมคอนโซลล็อกแบบเรียลไทม์สำหรับใช้ดำเนินการทดสอบ รวมถึงฟีเจอร์จัดกลุ่มการทดสอบอย่างชาญฉลาดเพื่อลดเวลาสร้าง การบริหารจัดการอาร์ติแฟกต์ การรายงานอัตโนมัติ และทดสอบซ้ำอัตโนมัติเมื่อล้มเหลว ทั้งยังรองรับวินโดวส์ แม็ค และลินุกซ์

"เราได้ทำงานร่วมกับไมโครซอฟท์ อาซัวร์ เพื่อสร้างไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มทดสอบอัจฉริยะระดับพลิกเกม ที่จะทำให้นักพัฒนาได้ฟีดแบ็คเร็วขึ้น ทำให้ธุรกิจบุกตลาดได้เร็วขึ้น" คุณมายังค์ โบลา (Mayank Bhola) ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของแลมบ์ดาเทสต์ กล่าว "เราได้ฟีดแบ็คที่ดีมาก ๆ จากลูกค้าที่ใช้งานเป็นรายแรก ๆ ซึ้งล้วนเป็นองค์กรใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก เรารอไม่ไหวแล้วที่โลกจะได้ลองใช้ไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ผ่านไมโครซอฟท์ อาซัวร์ มาร์เก็ตเพลส"

คุณเจค ซโบราวสกี (Jake Zborowski) ผู้จัดการทั่วไปประจำแพลตฟอร์มไมโครซอฟท์ อาซัวร์ บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ป กล่าวว่า "เรามีความยินดีในการต้อนรับแพลตฟอร์มไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ของแลมบ์ดาเทสต์เข้ามาในไมโครซอฟท์ อาซัวร์ มาร์เก็ตเพลส ซึ่งเปิดโอกาสให้พาร์ทเนอร์ของเราเข้าถึงลูกค้าโซลูชันคลาวด์ทั่วโลก อาซัวร์ มาร์เก็ตเพลส มอบประสบการณ์คุณภาพระดับเวิลด์คลาสจากพาร์ทเนอร์ที่ได้รับความไว้วางใจในระดับโลก ด้วยโซลูชันที่ทดสอบแล้วว่าทำงานกับอาซัวร์ได้อย่างราบรื่น"

อาซัวร์ มาร์เก็ตเพลส เป็นตลาดออนไลน์สำหรับการซื้อขายโซลูชันคลาวด์ที่ทดสอบแล้วว่ารองรับการทำงานบนอาซัวร์ โดยอาซัวร์ มาร์เก็ตเพลส ช่วยเชื่อมต่อบริษัทที่มองหาโซลูชันคลาวด์ที่มีความล้ำหน้าเข้ากับพาร์ทเนอร์ที่พัฒนาโซลูชันจนพร้อมให้นำไปใช้ได้

เกี่ยวกับแลมบ์ดาเทสต์

แลมบ์ดาเทสต์ (LambdaTest) คือแพลตฟอร์มทดสอบคุณภาพซอฟต์แวร์แบบต่อเนื่องในคลาวด์ ที่ช่วยให้นักพัฒนาและนักทดสอบซอฟต์แวร์พัฒนาโค้ดได้รวดเร็วขึ้น ลูกค้ากว่า 7,000 รายและผู้ใช้หนึ่งล้านรายในกว่า 130 ประเทศพึ่งพาแลมบ์ดาเทสต์สำหรับความต้องการด้านการทดสอบซอฟต์แวร์

แพลตฟอร์มแลมบ์ด้าเทสต์ให้บริการการประสานการทดสอบที่มั่นคงปลอดภัย ขยายได้ และให้มุมมองเชิงลึกสำหรับลูกค้าที่อยู่ในจุดต่าง ๆ ของวงจร DevOps (CI/CD) ดังนี้

• เบราว์เซอร์และการทดสอบแอป (Browser & App Testing) ระบบคลาวด์ ช่วยให้ผู้ใช้ดำเนินการทดสอบเว็บและแอปพลิเคชันมือถือได้ทั้งแบบไม่อัตโนมัติและแบบอัตโนมัติในเบราว์เซอร์ อุปกรณ์จริง และสภาพแวดล้อมระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันกว่า 3,000 รายการ
  • ไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ (HyperExecute) ช่วยลูกค้าดำเนินการทดสอบและประสานกริดการทดสอบในระบบคลาวด์สำหรับทุกแพลตฟอร์มและทุกภาษาโปรแกรม ด้วยความเร็วสูงเพื่อลดระยะเวลาทดสอบคุณภาพ ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสร้างซอฟต์แวร์ได้รวดเร็วขึ้น
  • เทสต์ แอท สเกล (Test at Scale หรือ TAS) ช่วยให้นักพัฒนามีการควบคุมคุณภาพการทดสอบถึงรายละเอียด ด้วยการได้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการดำเนินการทดสอบ การบริหารจัดการการทดสอบที่ไม่น่าเชื่อถือ และการลดระยะเวลาให้ฟีดแบ็ค ด้วยการดำเนินการทดสอบเฉพาะส่วนที่ได้รับผลกระทบ จึงช่วยให้ได้รับฟีดแบ็คเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงโค้ดได้รวดเร็วขึ้น เทสต์ แอท สเกลเป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส และรองรับหลายกรอบการทำงานการทดสอบซอฟต์แวร์

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1721228/Lambda_Test_Logo.jpg