RICHY ขอขอบคุณนักลงทุนที่เชื่อมั่น ปลื้ม!ปิดจองหุ้นกู้วงเงิน 400 ลบ.ขายเกลี้ยง พร้อมเดินหน้าลงทุนโปรเจคใหม่ตามแผน

04 Aug 2022

บมจ.ริชี่ เพลซ 2002 (RICHY) ปลื้มหุ้นกู้วงเงิน 400 ล้านบาท มีอายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.75% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน ขายเกลี้ยง! ตอกย้ำความเชื่อมั่นปัจจัยพื้นฐานธุรกิจมีความแข็งแกร่ง พร้อมลุยโปรเจคใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังตามแผน หนุนผลงานโตต่อเนื่อง

นางสาวพิชญา ตันโสด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของ บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) (RICHY) เปิดเผยว่า หุ้นกู้วงเงิน 400 ล้านบาท มีอายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.75% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ที่เปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 1-3 สิงหาคม 2565 ผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ได้แก่ บล.คิงส์ฟอร์ด บล.เคทีบีเอสที บล.เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ และ บล.เคพีเอ็ม ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม โดยมียอดจองเข้ามาเกินกว่าวงเงินที่เสนอขาย สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นปัจจัยพื้นฐานธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะนำเงินไปชำระคืนหนี้คงเหลือกับสถาบันการเงินและนำบางส่วนของหลักประกันในหนี้ดังกล่าวมาใช้เป็นหลักประกันของหุ้นกู้ครั้งนี้ จำนวน 85 ล้านบาท ภายในเดือนสิงหาคม และใช้เป็นเงินทุนก่อสร้างโครงการของบริษัท 235 ล้านบาท ภายในเดือนสิงหาคม-ธันวาคม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน 80 ล้านบาท

"บริษัทฯขอขอบคุณนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ ที่เข้าลงทุนในหุ้นกู้ของ RICHY โดยบริษัทฯพร้อมเดินหน้าขยายการลงทุนโครงการอสังหาฯในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ตามแผนงานที่วางไว้ ผลักดันผลการดำเนินงานโตต่อเนื่อง

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2565 นี้ บริษัทฯเตรียมเปิดโครงการใหม่ 4 โครงการ มูลค่า 6 พันล้านบาท แบ่งเป็น แนวราบ 2 โครงการ ประกอบด้วย ริชตัน พัฒนาการ สวนหลวง ทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์ยูโรเปี้ยน จำนวน 131 ยูนิต และ ริชตัน ดอนเมือง เพิ่มสิน เป็น ทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 163 ยูนิต และคอนโดมิเนียมใหม่อีก 2 โครงการ ทำเลย่านพระราม 9 และอีกทำเลยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?