MICRO ถือฤกษ์ดี จุดพลุเปิดตัว "ไมโครพลัสลิสซิ่ง" อย่างเป็นทางการ ปักธงตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อไม่ต่ำกว่า 5,000 ลบ. เตรียมพร้อมเข้า SET ภายใน 3 ปี

09 Aug 2022

บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ MICRO หนึ่งในผู้นำธุรกิจให้บริการสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง และสินเชื่อประเภทอื่นที่มีรถบรรทุกมือสองเป็นหลักประกัน ลุยธุรกิจใหม่เปิดตัว MPLUS หรือ บริษัท ไมโครพลัสลิสซิ่ง จำกัด เดินหน้าขยายธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กริช อัมโภชน์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการ MICRO นายธรรมศักดิ์ อัชญาวัฒน์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานผู้ก่อตั้ง พร้อมด้วย นายทวีพล เจริญกิตติคุณไพศาล (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ MPLUS รวมทั้ง คณะกรรมการ ผู้บริหาร และผู้ถือหุ้น ร่วมเป็นเกียรติภายในงาน

ด้านแผนกลยุทธ์ธุรกิจของ MPLUS "ทวีพล เจริญกิตติคุณ" เผยว่า บริษัทตั้งเป้าเป็นผู้นำสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ โดยวางเป้าหมายพอร์ตสินเชื่อระยะยาวไว้ราว 5,000 ล้านบาท ควบคู่กับการเตรียมสร้างธุรกิจ นำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยภายใน 3 ปี มอง MPLUS จะเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญของไมโครลิสซิ่งกรุ๊ปที่จะผลักดันให้การดำเนินธุรกิจเติบโตได้แบบทวีคูณในอนาคต จากการขยายฐานลูกค้ากลุ่มรถจักรยานยนต์ที่มีศักยภาพการเติบโต

นอกจากนี้ มีการพัฒนา Application ให้รองรับการขยายตัวของลูกค้า สามารถปล่อยสินเชื่อได้รวดเร็วขึ้น ปัจจุบัน MPLUS มีจำนวน 8 สาขา ปักหมุดให้ครอบคลุมทุกพื้นที่เศรษฐกิจและกระจายทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมต่อความต้องการสู่ลูกค้าให้เข้าถึงได้ง่าย อีกทั้ง ทีมบริหารเตรียมพร้อมเดินหน้าขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ารายย่อยให้ครบวงจรมากขึ้น

MPLUS หรือ ไมโครพลัสลิสซิ่ง พร้อมสร้างมิติใหม่ในวงการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ภายใต้แนวคิด "ไมโครพลัสลิสซิ่ง ขวัญใจสองล้อ" มองหาสินเชื่อมอเตอร์ไซค์มือ 1 ต้อง! ไมโครพลัส+ เท่านั้น อนุมัติง่าย ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย ไม่ต้องมีผู้ค้ำ พร้อมให้คำปรึกษา โทร. 02 1143459