กรุงศรี จัดงานสัมมนาขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน ผนึกกำลัง MUFG เสริมตลาดการเงินเพื่อความยั่งยืนไทยเติบโตต่อเนื่อง

09 Aug 2022

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เสริมสร้างศักยภาพด้านธุรกิจแก่ลูกค้าธุรกิจ จัดงานสัมมนา Krungsri Business Talk ในหัวข้อ Steering Green Business Toward Sustainability โดยมี นายเซอิจิโระ อาคิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เป็นผู้กล่าวเปิดงาน

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นางสาวจิตธนา กำเนิดเพ็ชร์ อัครราชทูต (ฝ่ายการพาณิชย์) สำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลล์ (เบลเยียม), นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก และนายประสิทธิ์ ไวยาวัจมัย กรรมการ บริษัท อีอาร์เอ็ม-สยาม จำกัด มาร่วมแบ่งปันองค์ความรู้และแนวทางในการขับเคลื่อนธุรกิจสีเขียว อันได้แก่ แนวทางการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการลดคาร์บอน รวมถึงทิศทางภาษีคาร์บอน หรือ CBAM พร้อมทั้งแนะนำเครื่องมือในการพัฒนาธุรกิจสู่ความยั่งยืน เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนของภาคธุรกิจไทย

นอกจากนั้น งานนี้ผู้บริหารจาก กรุงศรี และ MUFG ได้แก่ นายโยชิยูกิ โฮริโอะ ประธานกลุ่มธุรกิจธนกิจพาณิชย์เกี่ยวกับญี่ปุ่นและบรรษัทข้ามชาติ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), นายประกอบ เพียรเจริญ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่และวาณิชธนกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), นายคอลลิน เชน Head of ESG Finance, Asia Pacific and Asia Investment Banking Division, MUFG Bank และนางสาวแจ่มจันทร์ ศิริกาญจนาวงศ์ ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจหลักทรัพย์ตราสารหนี้ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ยังได้มาร่วมสัมมนานำเสนอความเชี่ยวชาญของกรุงศรีและ MUFG ในการสนับสนุนลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์และบริการทางเงินเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการมุ่งสู่การดำเนินธุรกิจด้าน ESG ร่วมไปถึงแบ่งปันมุมมองในการพัฒนาตลาดการเงินเพื่อความยั่งยืนของประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น