ไทยพาณิชย์จับมือโอมาคาเสะ คาร์ ยกระดับสินเชื่อรถยนต์มือสองผ่านแอป OMAKASE CAR AUCTION

11 Aug 2022

ไทยพาณิชย์ จับมือ โอมาคาเสะ คาร์ ผู้ให้บริการซื้อ-ขายรถมือสองชั้นนำ พลิกโฉมการบริการสินเชื่อรถยนต์มือสองออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน OMAKASE CAR AUCTION บนสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบปฏิบัติ iOS และ Android รู้ผลการอนุมัติเร็ว ด้วยระบบการประเมินสินเชื่อล่วงหน้า พร้อมเงื่อนไขดอกเบี้ยพิเศษและระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 72 เดือน

ไทยพาณิชย์จับมือโอมาคาเสะ คาร์  ยกระดับสินเชื่อรถยนต์มือสองผ่านแอป OMAKASE CAR AUCTION

นายวิฑูรย์ พรสกุลวานิช รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Integrated Channels และรักษาการ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปหลังโควิด และแรงกดดันจากปัจจัยเงินเฟ้อที่ทำให้กำลังซื้อลดลง ทำให้ผู้บริโภคที่ต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์ หันมาให้ความสนใจกับตลาดรถยนต์มือสองมากขึ้น เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่ารถยนต์ใหม่ ประกอบกับผู้ให้บริการซื้อขายรถยนต์มือสองยกระดับการพัฒนารูปแบบการให้บริการในรูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สะดวก รวดเร็ว ลูกค้าสามารถคัดสรรรถยนต์คุณภาพได้ด้วยตัวเอง ส่งผลให้ตลาดรถยนต์มือสองมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากเทรนด์การเติบโตดังกล่าว จึงเป็นโอกาสดีที่ธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมมือกับ บริษัท โอมาคาเสะ คาร์ จำกัด (Omakase Car Co., Ltd.) ผู้ให้บริการซื้อ-ขายรถมือสองกลุ่มตรีเพชร เพื่อให้บริการสินเชื่อแก่ผู้ที่ประมูลรถยนต์ในบริการรูปแบบใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน OMAKASE CAR AUCTION โดยไทยพาณิชย์นำประสบการณ์ในการให้บริการสินเชื่อรถยนต์อย่างยาวนาน รวมถึงความเชี่ยวชาญในการสร้างประสบการณ์การดูแลลูกค้าผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม จึงสามารถให้การประเมินสินเชื่อออนไลน์ล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน OMAKASE CAR AUCTION บนมือถือ พร้อมนำเสนอเงื่อนไขดอกเบี้ยพิเศษและระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 72 เดือนแก่ผู้สนใจประมูลรถยนต์มือสองออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าวภายในระยะเวลารวดเร็ว

"เราเชื่อมั่นว่าผู้ใช้งานจะพึงพอใจเป็นอย่างมากกับการประมูลซื้อ-ขายรถที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว โปร่งใส และได้รถยนต์มาตรฐานในราคาที่คุ้มค่า พร้อมรู้ผลการอนุมัติสินเชื่ออย่างรวดเร็วจากธนาคารฯ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น" นายวิฑูรย์ กล่าว

นายวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่กลุ่มตรีเพชรได้เปิดตัวธุรกิจซื้อ-ขายรถมือสอง "โอมาคาเสะ คาร์" มาเกือบ 3 ปี ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากลูกค้า ลูกค้าให้ความไว้วางใจในด้านคุณภาพของทั้งตัวรถและบริการ เพราะรถทุกคันของตรีเพชรฯ มีประวัติการซ่อมบำรุงย้อนหลังที่สามารถตรวจสอบประวัติได้ ทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจ โดยในปีนี้ธุรกิจ "โอมาคาเสะ คาร์" ก้าวไปอีกขั้นเพื่อตอบสนองพฤติกรรมการซื้อ-ขายของผู้นาบริโภคในโลกดิจิทัล ด้วยบริการรูปแบบใหม่ "OMAKASE CAR AUCTION" การประมูลรถยนต์มือสองออนไลน์รูปแบบใหม่ผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน แอปพลิเคชันนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้เข้าถึงรถยนต์อีซูซุมือสองที่มีคุณภาพได้สะดวก รวดเร็ว หลากหลายรุ่นในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนผ่านการประมูลอย่างโปร่งใส โดยรถที่นำมาประมูลนั้น ได้ผ่านขั้นตอนการคัดรถยนต์จากแหล่งที่เชื่อถือได้จากบริษัทฯและสถาบันการเงินชั้นนำ ผ่านการจัดเกรดรถที่มีมาตรฐานโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ ก่อนนำรถเข้าสู่กระบวนการตรวจเช็กสภาพกว่า 220 รายการ ด้วยเครื่องมือวินิจฉัยรถยนต์ที่ทันสมัย เพื่อตรวจเช็กการทำงานของระบบรถยนต์และอุปกรณ์ต่างๆ และผ่านการตรวจสอบโครงสร้างตัวถังรถที่แม่นยำ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ที่ตรวจวัดแบบเรียลไทม์ พร้อมพิมพ์ใบแสดงรายงานผลการตรวจเช็กคุณภาพของโอมาคาเสะ คาร์ ก่อนนำรถเข้าสู่การประมูลออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน พร้อมบริการหลังการขายครบวงจรรวมทั้งบริการสินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลรถยนต์อีซูซุ เพื่อขอสินเชื่อกับธนาคารไทยพาณิชย์ จะเริ่มในวันที่ 19 - 20 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน OMAKASE CAR AUCTION หรือ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account: @omakasecarauction