IHL สุดฮอต! คว้าออเดอร์ใหม่ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ฯ ผลิตเบาะหนังรถยนต์รุ่น "ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV"

18 Aug 2022

บมจ.อินเตอร์ไฮด์ (IHL) คว้าออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์ล็อตใหม่จากค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย หลังเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ "ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV" ฟาก"องอาจ ดำรงสกุลวงษ์" ประธานกรรมการบริหาร ระบุการรับออเดอร์ในครั้งนี้ ช่วยเปิดโอกาสรับงานเพิ่มอีกเพียบ ประเมินแนวโน้มยอดผลิตเบาะหนังรถยนต์ครึ่งปีหลังมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตตามเป้าหมาย

IHL สุดฮอต! คว้าออเดอร์ใหม่ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ฯ  ผลิตเบาะหนังรถยนต์รุ่น "ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV"

นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL เปิดเผยว่า การที่ค่ายรถยนต์รายใหญ่อย่างบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ "ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV" ส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับออเดอร์จากการผลิตเบาะหนังรถยนต์ให้กับรถยนต์รุ่น TOYOTA YARIS ATIV และบริษัทฯ มีฐานะเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวในประเทศไทย และคาดว่า ในอนาคตน่าจะมีโอกาสได้รับออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เพิ่มเติมอย่างแน่นอน

"การที่บริษัทฯ ได้รับออเดอร์จากค่ายโตโยต้าฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรของ IHLในครั้งนี้ ทำให้ธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์มีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปี ของ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ทั้งรุ่น Yaris, Corolla Altis, Corolla Cross และ Camry อีกด้วย ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่สำคัญช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานปีนี้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้" นายองอาจกล่าว

ด้านนายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL กล่าวว่า สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังของปีนี้ คาดว่า ยังมีทิศทางที่ดี ทั้งธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ที่สามารถเดินเครื่องผลิตได้เต็มกำลัง เนื่องจากมีคำสั่งซื้อ (Order) เข้ามาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนได้ว่า ผู้บริโภคให้ความสนใจในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น

ขณะที่ กลุ่มธุรกิจใหม่ ประกอบด้วย ธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์มีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด ได้เปิดตัวโซฟาแบรนด์ "ALEX" ที่ผลิตจากหนังวัวคุณภาพดี สามารถเลือกแบบได้ ปัจจุบันมีโชว์รูมอยู่ที่ เซ็นทรัล วิลเลจ (Central Village) ส่วนธุรกิจฟอกหนังรองเท้า ปัจจุบันมีลูกค้า 3 ราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ อีก 1-2 ราย

สำหรับธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข มีวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ "MOMO & FRIENDS" ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง www.facebook.com/MomoFriends.official/ ,instagram.com/momoandfriendsth?igshid=YmMyMTA2M2Y= และ LINE ID : lin.ee/N33Sarq แล้ว ขณะที่บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายไปยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำ คาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ นอกจากนี้ บริษัทฯ เตรียมจะขยายตลาดไปยังต่างประเทศในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปยังประเทศเกาหลี พร้อมทั้ง มีการส่งออกในรูปแบบวัตถุดิบหนังวัวไปยังประเทศเวียดนาม และกัมพูชา เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว