ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และภาคีเครือข่าย เดินหน้าโครงการรณรงค์สร้างวินัยทางการเงิน ปีที่ 7

30 Aug 2022

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และภาคีเครือข่าย ดำเนินโครงการรณรงค์สร้างวินัยทางการเงิน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยมี คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ดร. ศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมด้วยผู้แทนองค์กรภาคีเครือข่าย ได้แก่ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สมาคมธนาคารไทย หอการค้าไทย และสภาองค์การพัฒนาเด็กและเยาวชนในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมเปิดโครงการและจัดอบรมหลักสูตร "ก้าวสู่คัมภีร์พี่เลี้ยงการเงิน" เมื่อ 25-26 ส.ค. 2565

นอกจากนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุนชุดสื่อความรู้ "Happy Money สุขเงินสร้างได้" ให้แก่องค์กรที่เข้าร่วมโครงการรณรงค์สร้างวินัยทางการเงิน โดยพื้นฐานความรู้ทางการเงินจะนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายอย่างถูกวิธี เก็บออมอย่างสม่ำเสมอเพื่อบรรลุเป้าหมายในชีวิต และมีทักษะถ่ายทอดความรู้สู่สังคมในวงกว้าง ซึ่งผลจากการดำเนินโครงการที่ผ่านมาสะท้อนว่าผู้หญิงมีบทบาทในการวางแผนและบริหารจัดการทางการเงินได้ดีทั้งในครอบครัวและขยายผลสู่องค์กร สร้างให้เกิด "องค์กรเกษียณสุข" องค์กรที่สนใจความรู้ด้านการเงินของตลาดหลักทรัพย์ฯ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.set.or.th/happymoney