"บีทูเอส" และ "ออฟฟิศเมท" ผนึก "ช้อปปี้" ต่อจิกซอว์กลยุทธ์ Omni Channel ผุดออฟฟิเชียลสโตร์บน Shopee Mall

02 Sep 2022

"บีทูเอส" และ "ออฟฟิศเมท" เสริมความแกร่งครั้งใหม่ให้กับกลยุทธ์ Omni Channel ผ่านความร่วมมือกับ ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดตัวร้านค้าออฟฟิเชียลสโตร์บน Shopee Mall คิกออฟอย่างเป็นทางการครั้งแรกในมหกรรม Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี : Super Shopping Day ซิกเนเจอร์แคมเปญระดับภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี จัดเต็มโปรแรง ดีลเด็ด สินค้าโดนใจ ให้เหล่านักช้อป ระหว่างวันที่ 1 - 30 กันยายนนี้

"บีทูเอส" และ "ออฟฟิศเมท" ผนึก "ช้อปปี้" ต่อจิกซอว์กลยุทธ์ Omni Channel  ผุดออฟฟิเชียลสโตร์บน Shopee Mall

คุณชุติมณฑน์ แซ่ตั้ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บีทูเอส ออนไลน์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า "บีทูเอส เป็นที่รู้จักในวงกว้างในฐานะผู้นำด้านธุรกิจหนังสือและเครื่องเขียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันเรามีจำนวนสาขามากถึงกว่า 130 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ เรายังเน้นการมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อให้กับลูกค้า เพื่อขยายโอกาสในการให้ลูกค้าได้เข้าถึงสินค้าและบริการที่ครบครันของบีทูเอสได้ในทุกช่องทาง โดยเฉพาะการยกระดับช่องทางออนไลน์ให้สอดคล้องกับความต้องการในเรื่องความสะดวก ความง่าย และความไวในการซื้อสินค้า ล่าสุด บีทูเอส ได้เสริมแกร่งเติมเต็ม Online Shopping Ecosystem ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ชู "อีคอมเมิร์ซ" เป็นอีกหนึ่งหัวหอกสร้างยอดขายออนไลน์ ด้วยการเปิดออฟฟิเชียลสโตร์อย่างเป็นทางการบน Shopee Mall ภายใต้ชื่อ "B2S Official Shop"

ในปัจจุบัน "B2S Official Shop" บน Shopee Mall มีจำนวนสินค้ามากถึงเกือบ 20,000 รายการ แบ่งเป็น 6 หมวดหมู่ใหญ่ ได้แก่ หมวดหนังสือ หมวดเครื่องเขียน หมวดของเล่นเสริมพัฒนาการ หมวดอุปกรณ์ศิลปะและงานฝีมือ หมวดสินค้าไลฟ์สไตล์และแก๊ดเจ็ต และหมวดอุปกรณ์สำนักงาน โดยหลังจากที่เราได้ทดลองเปิดให้บริการมาในระยะเวลา 3 เดือน พบว่า มีลูกค้าให้ความสนใจเข้ามาซื้อสินค้าผ่านทางออฟฟิเชียลสโตร์เป็นจำนวนมาก โดยหมวดหมู่ยอดนิยม ได้แก่ หมวดสินค้าไลฟ์สไตล์และแก๊ดเจ๊ต หมวดหนังสือ หมวดเครื่องเขียนและศิลปะ และหากพิจารณาเป็นรายสินค้า พบว่าสินค้ายอดนิยมที่มียอดซื้อสูงสุด 3 อันดับ ได้แก่ หนังสือวรรณกรรม กลุ่มอุปกรณ์สี และกลุ่มสินค้าจำพวก หูฟัง และ ลำโพง จากสถิติเหล่านี้ทำให้เห็นว่าช่องทางอีคอมเมิร์ซจะกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักของบีทูเอสออนไลน์ เพราะนอกจากความสะดวกสบาย และความหลากหลายของสินค้าแล้ว เรายังมีจัดดีลสุดพิเศษ อาทิ ซื้อคู่ถูกกว่า หรือลดราคาพิเศษอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าอีกด้วย" คุณชุติมณฑน์ กล่าว

ทางด้าน คุณนนท์ธวัช อภิปริกิตติ์ชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกลยุทธ์ ออมนิชาแนล บริษัท ออฟฟิศเมท (ไทย) จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า "ออฟฟิศเมท ได้เดินหน้าตอกย้ำการเป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน ไอที เฟอร์นิเจอร์ และสินค้าเพื่อธุรกิจชั้นนำของไทย ด้วยแผนงานขยายธุรกิจทั้งในรูปแบบร้านออฟไลน์ภายใต้ชื่อ ออฟฟิศเมท และแฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พลัส ที่มีสาขากระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ ควบคู่กับการขยายโอกาสการเติบโตทางธุรกิจในช่องทางออนไลน์ ที่กลายเป็นช่องทางหลักในชีวิตประจำวันของกลุ่มลูกค้าของเรา ด้วยเหตุนี้เราจึงได้ทุ่มเทและให้ความสำคัญอย่างเต็มที่ในการพัฒนาการขายผ่านช่องทางออนไลน์ให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างรวดเร็วและตรงจุดมากที่สุด ภายใต้กลยุทธ์ Omni Channel

ทางบริษัทฯ ได้เดินหน้าขยายโอกาสทางธุรกิจลุยช่องทางอีคอมเมิร์ซ ล่าสุดร่วมมือกับ ช้อปปี้ เปิดออฟฟิเชียลสโตร์บน Shopee Mall เป็นครั้งแรก ขนทัพสินค้ามากถึงกว่า 10,000 รายการ และมากกว่า 20 หมวดหมู่ ตอบโจทย์การทำงานและทำธุรกิจทุกรูปแบบ พร้อมถือโอกาสสุดพิเศษอย่าง Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี : Super Shopping Day เปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยบริษัทฯ จะเดินหน้ายกระดับความร่วมมือกับช้อปปี้ในการสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาด ทั้งในดับเบิลเดทแคมเปญ รวมไปถึงการใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์รูปแบบต่างๆ ซึ่งเรามุ่งหวังว่า OfficeMate Official Shop จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานช้อปปี้ ทั้งในแง่ของการเยี่ยมชมร้านค้า ยอดผู้ติดตาม และยอดขาย" คุณนนท์ธวัช กล่าว

คุณการัน อำบานี ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการกลุ่มประเภทผลิตภัณฑ์ ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า "ความร่วมมือกับผู้นำในตลาดอย่าง บีทูเอส และ ออฟฟิเมท ในครั้งนี้ ถือเป็นหน้าประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของช้อปปี้ โดยทั้ง 2 แบรนด์จะเป็นแรงขับเคลื่อนที่เข้ามาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ ช้อปปี้ ในแง่ของผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย ครอบคลุม พร้อมให้เลือกสรรมากยิ่งขึ้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างแท้จริง ทั้งยังเป็นแรงหนุนสำคัญช่วยสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับมหกรรม Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี : Super Shopping Day ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์แคมเปญระดับภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย โดย ช้อปปี้ ยินดีที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการเดินหน้าไปพร้อมๆ กับแบรนด์พันธมิตร ด้วยการใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศบนแพลตฟอร์มที่ครบวงจร ผนวกกับการร่วมมือกันในการสร้างและนำเสนอเครื่องมือทางการขายและการตลาดใหม่ๆ โดยช้อปปี้เชื่อมั่นว่าจะสามารถสนับสนุนให้แบรนด์พันธมิตรสามารถบรรลุเป้าหมายตามกลยุทธ์ Omni Channel ที่ตั้งไว้ และนำมาซึ่งการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป"

เนื่องในโอกาสเปิดตัวออฟฟิเชียลสโตร์บน Shopee Mall อย่างเป็นทางการ และร่วมฉลองมหกรรม Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี : Super Shopping Day ทั้ง "บีทูเอส" และ "ออฟฟิเมท" จัดเต็มโปรแรง ดีลเด็ด สินค้าโดนใจ ระหว่างวันที่ 1- 30 กันยายนนี้ ไม่ว่าจะเป็น

บีทูเอส

• Special Deal จับคู่ลดให้ช้อปสุดคุ้ม อย่าง หมึกปริ้นเตอร์ 4 ขวด จับคู่ กระดาษ A4 ในราคาพิเศษ 1,000 บาท
  • ลดแรงเกินต้าน มอบส่วนลดสูงสุดถึงกว่า 50% พร้อมส่งฟรี!
  • ดับเบิลความคุ้ม ลดแล้วลดอีก ด้วยโค้ดส่วนลดออนท็อปสูงสุด 20%
  • สิทธิประโยชน์ในการผ่อนชำระรายเดือนกับ SPayLater และ บัตรเครดิตชั้นนำ
  • สิทธิประโยชน์อีกมากมายเมื่อชำระเงินผ่าน ShopeePay

ออฟฟิศเมท

• สินค้าไฮไลท์ในราคาพิเศษ อาทิ เช่น อุปกรณ์สำนักงาน ปริ้นเตอร์ กระดาษ เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน โต๊ะ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ และ อื่นๆ อีกมากมาย
  • จัดเต็มส่วนลดสูงสุดถึง 70% พร้อมส่งฟรี! สำหรับช้อปสินค้ากว่า 10,000 รายการ
  • รับทันทีโค้ดส่วนลด 800 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบ 10,000 บาท
  • โค้ดรับเงินคืนในรูปแบบของ Shopee Coins Cashback สูงสุด 15% สูงสุด 500 Coins

นอกจากนี้ขาช้อปยังจะได้พบกับสินค้าใหม่ๆ และแคมเปญสุดพิเศษจาก "บีทูเอส" และ "ออฟฟิศเมท" อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยสามารถกดติดตามร้านค้าออฟฟิเชียลสโตร์บน Shopee Mall เพื่อที่จะได้ไม่พลาดดีลเด็ด โปรดี โดยร้าน B2S Official Shop ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/b2s_officialshop และสำหรับ OfficeMate Official Shop ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/officemate