DEK นิติศาสตร์ SPUKK สุดเจ๋ง! คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศ การแข่งขันปริศนาพจนานุกรมไทย รับถ้วยรางวัลรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

05 Sep 2022

ยกนิ้วให้และขอชื่นชม สำหรับ 5 ตัวแทนนักศึกษาเก่งจากรั้ว คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตขอนแก่น ชั้นปีที่ 1-3 อาทิ นายวัชรินทร์ นิลอุบล นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทประชาชนทั่วไป เข้ารับถ้วยรางวัลรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมเงินรางวัลทุนการศึกษาและเกียรติบัตร ส่วนประเภทอุดมศึกษา นางสาวสุพรรษา ศรีแนน จับคู่กับ นางสาวพรพิมล หอมสมบัติ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 รับโล่เกียรติยศสมาคมผู้ฝึกสอนนักต่อคำศัพท์และสมการเพื่อความเป็นเลิศทางการศึกษา พร้อมเกียรติบัตร และ นางสาวจริญญา แสนสุข จับคู่กับ นายปฐมพงษ์ โพธิ์แก้ว คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 รับโล่เกียรติยศสมาคมผู้ฝึกสอนนักต่อคำศัพท์และสมการเพื่อความเป็นเลิศทางการศึกษา พร้อมเกียรติบัตร จากการเข้าร่วมแข่งขันปริศนาพจนานุกรมไทย ในมหกรรมเกมกีฬาเพื่อการศึกษา VTEA CROSSWRID A-MATHC KUMLOM CHALLENGE 2022 ระดับประเทศ ณ ห้องประชุมแคนา โสเจ๊งชัยภูมิ เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันปริศนาพจนานุกรมไทย ระดับประเทศ เป็นกิจกรรมที่ใช้ความรู้ด้านคำศัพท์ภาษาไทย ทั้งการสะกด การเรียงอักษร และไหวพริบในการแก้ไขปัญหาที่ต้องอาศัยการประยุกต์ความรู้ในหลายๆด้าน ซึ่งจะทำให้นักศึกษาได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง จากการเรียนรู้นอกห้องเรียนในสถานที่จริงกับการแข่งขันในระดับประเทศ ทั้งนี้ คณะนิติศาสตร์ ขอแสดงความชื่นชม และยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ และได้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น