'บิ๊กชอน' META ย้ำชัดมุ่งพัฒนาธุรกิจพลังงานและ Fintech หลังทำรายได้เติบโต 120% ไร้แพลนโดดร่วมกระแส METAVERSE-Cryptocurrency

07 Sep 2022

นาย ศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ META ผู้ดำเนินธุรกิจพลังงานและสินเชื่อ เปิดเผยว่า "ปัจจุบันบริษัทยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาและต่อยอดโครงการโรงไฟฟ้ามินบู ณ ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงธุรกิจ Fintech ด้านสินเชื่อส่วนบุคคลอย่าง 'Pico เงินด่วน' ที่เพิ่งเปิดตัวรุกเข้าขยายธุรกิจการเงินเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2564 ที่ผ่านมา  โดยทั้งสองธุรกิจนี้ผสานพลังทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ให้กับบริษัทฯ ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 ที่ผ่านมาอย่างมีนัยยะสำคัญ ดังนั้นทางบริษัทฯ จะยังคงเดินหน้าต่อยอดธุรกิจทั้งสองดังกล่าวต่อไปในอนาคต"

นายศุภศิษฏ์ หรือ "บิ๊กชอน" แห่ง META กล่าวถึงกรณีที่มีความเข้าใจผิดบ่อยครั้งถึงชื่อของบริษัท META ว่า "เกี่ยวโยงกับเทรนด์ธุรกิจใหม่ของ Metaverse ซึ่งกำลังเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทางบริษัทฯ ขอเน้นย้ำว่า META ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เพียงแค่คำว่า META เป็นชื่อที่มีความหมายดี และเราก็ใช้ชื่อนี้มานานแล้วก่อนที่จะเกิดกระแสนิยมด้วย เรายังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจพลังงานและธุรกิจ FINTECH เป็นหลัก"

นอกจากนี้ META ยังมีแผนขยายธุรกิจการเงินต่อไปในอนาคต โดยจะมุ่งความสนใจไปที่รูปแบบธุรกิจการเงินที่อยู่ภายใต้การรับรองและกำกับดูแลของหน่วยงานภาครัฐเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความมั่นใจในธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ