เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ประกาศแต่งตั้ง มร. วอยเทค คลาสซิกี้ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต

07 Sep 2022

นายภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่ม ธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ประกาศแต่งตั้ง มร. วอยเทค คลาสซิกี้ ให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำโรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต

มร. วอยเทค ผู้คร่ำหวอดในวงการโรงแรมกว่า 40 ปี และมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับโรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต และเกาะภูเก็ต เขาได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปที่โรงแรมแห่งนี้เมื่อ 24 ปีที่แล้ว สำหรับเขาแล้ว 'งานด้านโรงแรมนั้นไร้ข้อจำกัดเรื่องพรมแดน' เขาใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์หลายปีในการเดินทางและทำงานในประเทศต่างๆ เช่น สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อินเดีย มัลดีฟส์ และประเทศไทย ล่าสุดเขาใช้เวลา 15 ปีในการทำงานกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา  การได้กลับมาร่วมงานที่โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต อีกครั้งเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมากสำหรับเขา โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง และการพัฒนาที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายของโรงแรมฯ การได้มีโอกาสกลับมาที่โรงแรมเคปพันวาสำหรับเขานั้น "เหมือนกับการได้เจอรถวินเทจอันเป็นที่รักอีกครั้ง โดยที่ไม่เคยรู้ตัวว่าคิดถึงมันมากแค่ไหนจนได้กลับมาพบกัน"

มร. วอยเทค ได้ให้นิยามความเป็นผู้นำของเขาเอาไว้ว่า เบื้องหลังความสำเร็จนั้นคือการสร้างทีมงานและช่วยเพิ่มทักษะทางเทคนิคในด้านต่างๆ การฝึกอบรมและการสนับสนุนพนักงาน "ผมเป็นผู้นำที่มักจะไปยืนอยู่แถวหน้า เพื่อแสดงให้พนักงานเห็นเป็นแบบอย่าง และส่งเสริมพวกเขาให้คิดนอกกรอบ" เมื่อถามถึงความประทับใจที่เขามีต่อโรงแรมเคปพันวา เขาคิดถึง 'สถานที่ตั้ง' ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะโรงแรมเคปพันวายังคงอนุรักษ์ พื้นที่ของแนวต้นปาล์มที่เรียงรายอยู่บนชายหาดไว้อย่างสวยงาม ต่อมาคือ 'ทัศนคติที่ดีของพนักงานโรงแรม' โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขารู้สึกยินดีที่ได้กลับมาและพบว่าพนักงานบางคนซึ่งเขาเคยร่วมงานด้วยเมื่อหลายปีก่อน ยังคงทำงานอยู่ที่นี่ และเหนือสิ่งอื่นใดคือ 'ความรู้สึกคุ้นเคยของลูกค้าที่มาพักที่โรงแรม' ที่พวกเขารู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ร่วมกับพนักงานโรงแรมฯ ของเรา และท้ายที่สุด การกลับมาของเขานั้น เหมือนการได้ย้อนช่วงเวลาแห่งความสุข กลับไปในช่วงสมัยที่ลูกทั้งสองของเขายังเป็นเด็กและเรียนอยู่ที่ภูเก็ต ซึ่งนับเป็นความทรงจำอันมีค่า โรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการต้อนรับ มร. วอยเทค กลับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมบริหารโรงแรมในเครือฯ

โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต โรงแรมแห่งแรกในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์  ซึ่งเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โรงแรมฯ ได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวในความสวยงามของชายหาดหาดส่วนตัวอันเงียบสงบ  และความหรูหราของเพนท์เฮ้าส์ "เคป แอ็บโซลูท สวีท"  รวมทั้ง ห้องอาหารและบาร์ยอดนิยม ทั้ง 6 แห่ง ของโรงแรมฯ ที่ให้บริการอาหารหลากสไตล์ตอบสนองความต้องการทุกไลฟ์สไตล์  ตั้งแต่อาหารไทยต้นตำหรับหรืออาหารมื้อหรูสไตล์ยุโรป  นอกจากนี้ "เคป สปา" สปาไทยมาตรฐานระดับสากลที่ให้บริการสปาทรีตเมนท์เพื่อความผ่อนคลายอย่างแท้จริง โดยพนักงานมืออาชีพที่พร้อมให้บริการด้วยรอยยิ้ม อบอุ่น และเป็นกันเอง ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนและเดินทางกลับมาใช้บริการสปาอยู่เสมอ