SPACE GAMER และ SPORTLYZE ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการกับ มหาวิทยาลัยรังสิต

09 Sep 2022

บริษัท สเปซ เกมเมอร์ จำกัด นำโดย นายจักรพันธ์ ศรีจันทร์ทัพ และ บริษัท สปอร์ตไลซ์ จำกัด นำโดย นายวรวุฒิ พิรักษา ได้ทำพิธีร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยรังสิตเพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนด้านการจัดการและบริหารการแข่งขันอีสปอร์ตของนักศึกษาในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต ณ อาคารรัตนคุณากร ห้องประชุม Auditorium มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อวันจันทร์ที่ 5 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา

บริษัท สเปซ เกมเมอร์ จำกัด เป็นบริษัทผู้ให้บริการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตทั้งระบบออนไลน์และออฟไลน์แบบครบวงจร รวมถึงวางแผนและจัดการรูปแบบการแข่งขันด้วยความคิดสร้างสรรค์ และให้บริการถ่ายทอดสดโดยทีมงานมืออาชีพ พร้อมทั้งบริการประชาสัมพันธ์โฆษณาบนสื่อดิจิทัลที่ได้รับความนิยมในตลาด และบริการจัดงานอีเวนต์ต่าง ๆ ทุกรูปแบบ

บริษัท สปอร์ตไลซ์ จำกัด เป็นบริษัท Tech Startup ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสำหรับ Sport & Esports Analytic ที่ยกระดับการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาและอีสปอร์ตให้มีความสวยงาม ตื่นเต้น และเร้าใจด้วยกราฟิกที่ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการเล่นและแสดงสถิติการแข่งขันเพื่อช่วยเพิ่มความสนุกในการรับชมและสามารถตอบโต้กับผู้ใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ยังมีบริการโฆษณาดิจิทัล DeepLogo ระบบฝังโฆษณาอัจฉริยะ โดยระบบจะฝังโฆษณาลงไปในตัวเกมตามจุดต่าง ๆ ใช้งานได้ทั้งสตรีมเมอร์หรือรายการแข่งขันกีฬาและอีสปอร์ต เป็นการโฆษณารูปแบบใหม่ที่โฆษณาจะปรากฎตลอดเวลาในช่วงการแข่งขัน สร้างมูลค่าให้กับสินค้าและบริการได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการช่วยยกระดับการโฆษณาการแข่งขันกีฬาและอีสปอร์ตให้สามารถตอบโจทย์กับลูกค้าได้มากที่สุดอีกด้วย

โดยการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท สเปซ เกมเมอร์ จำกัด และ บริษัท สปอร์ตไลซ์ จำกัด ในครั้งนี้ เป็นการสนับสนุนการเรียนการสอนของนักศึกษาในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาคอมพิวเตอร์เกมและอีสปอร์ต วิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยรังสิต ระดับปริญญาตรี ในรายวิชา Esports Event Organization And Administration (การจัดการและบริหารการแข่งขันอีสปอร์ต) เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตจากองค์กรที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอีสปอร์ตมาอย่างยาวนานว่ามีจุดเริ่มต้นความเป็นมาอย่างไร รวมถึงมีทักษะอาชีพและการดำเนินงานอย่างไรบ้างในอุตสาหกรรมนี้ อีกทั้งนักศึกษาจะได้ร่วมกันจัดงานการแข่งขันอีสปอร์ตด้วยตัวเองอย่างมืออาชีพพร้อมก้าวไปสู่การทำงานในอุตสาหกรรมอีสปอร์ตอย่างมีความรู้ที่ถูกต้องและเชี่ยวชาญในสาขาอาชีพที่เกี่ยวข้องต่อไป

ในส่วนของการสนับสนุนด้านการเรียนการสอนในสาขาที่เกี่ยวข้องกับอีสปอร์ตหรือกิจกรรมให้ความรู้ด้านอีสปอร์ต หากสถาบันการศึกษาใดสนใจสามารถติดต่อเพื่อขอรับการสนับสนุนการเรียนการสอนได้ที่ Facebook : Space Gamer