ดีอีเอส โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ร่วมกับ APCC จัดการประชุม APEC Climate Symposium 2022 (APCS 2022) เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้

15 Sep 2022

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม APEC Climate Symposium 2022 (APCS 2022) ในหัวข้อ ""การเสริมสร้างความสามารถในการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของเอเปคด้วยแอปพลิเคชันปัญญาประดิษฐ์ (Enhancing APEC Resilience through AI Applications in Climate Change Adaptation)"

โดยมีนางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ดร. ชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา พร้อมด้วย Dr. Do-ShikShin ผู้อำนวยการศูนย์ภูมิอากาศของเอเปค (APCC) Dr. Jin-Ho Yoo ผู้อำนวยการกองศึกษาวิจัยและบริการภูมิอากาศของ APCC ผู้แทนในที่ประชุม ผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญ นักวิทยาศาสตร์ นักอุตุนิยมวิทยา นักวิชาการ นักวิจัย ผู้ให้บริการอุตุนิยมวิทยา และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่ดำเนินการเกี่ยวข้องกับด้านสภาพอากาศ ภูมิอากาศ การจัดการภัยพิบัติและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในเอเปค ประมาณ 300 คน เข้าร่วมผ่านสื่อออนไลน์