SOULFIT มุ่งสู่การเป็นผู้นำ HEALTH TECH ด้านการออกกำลังกาย Pilates จับมือ WELOVEBOOKING พัฒนาระบบจองคิวผ่าน LINE OA

27 Sep 2022

SOULFIT PILATES ฟิตเนสรูปแบบใหม่สำหรับการออกกำลังกาย Pilates ผนึกกำลัง WELOVEBOOKING ผู้นำด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มบริหารจัดการการจำหน่ายตั๋ว และแพลตฟอร์มการจองนัดหมายแบบครบวงจร ภายใต้ บมจ. แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส พัฒนาออกแบบนวัตกรรมบริการระบบจองนัดหมาย AMS (Appointment Management System) ผ่านแอปพลิเคชัน LINE OFFICIAL ACCOUNT (LINE OA) เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการจองคลาสเรียนล่วงหน้า และการวางแผนคลาสเรียน Pilates เพื่อแก้ไขปัญหาทางสุขภาพของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ยกระดับความประทับใจด้านการบริการที่ทันสมัย รองรับการบริการการขยายสาขาในอนาคต มุ่งสู่การเป็น Health Tech ด้านการออกกำลังกาย

นายภราดร กงประโคน ตำแหน่ง CEO SOULFIT กล่าวว่า "SOULFIT เป็นธุรกิจเกี่ยวกับ health หรือ สุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องของการออกกำลังกายแบบ Pilates เราต้องการมุ่งสู่การเป็น Health Tech เป็นผู้นำในด้านการออกกำลังกาย เราจึงให้ความสำคัญกับ Digital Transform ซึ่งก่อนหน้านี้เรามี Pain Point คือระบบการจองคิวของลูกค้าที่สนใจจะเข้ามาเข้าเรียนคลาส Pilates ที่ต้องใช้วิธีการจองคิวแบบ manual โดยการจด เขียน พอสิ้นเดือนแอดมินก็มากรอกข้อมูลลงคอมพิวเตอร์ ทำให้มีหลายขั้นตอนในการลงจองคิวให้แก่ลูกค้า จนบางครั้งก็เกิดข้อผิดพลาด หลายครั้งที่ลูกค้าก็อยากรู้ว่า วัน เวลาไหนที่ครูว่าง หรือห้องไหนว่างบ้าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาและอุปสรรคกับการบริหารจัดการการจองนัดหมายแก่ลูกค้าในบริการของ SOULFIT ทำให้เราต้องหา Tool มาช่วยจัดการแก้ปัญหาเรื่องการจองคิวเข้าเรียนในคลาส เพื่อย่นระยะเวลาในการจองคิว เพิ่มความแม่นยำในการทำงานและลดการผิดพลาดในการจองนัดหมายเข้าคลาสเรียน Pilates ซึ่งในปัจจุบันพฤติกรรมของลูกค้ามีการปรับเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน "ลูกค้าชอบทำการจองคิวต่างๆ ด้วยตัวเองมากกว่า" "

ดร.ภูษิต วงศ์หล่อสายชล ตำแหน่ง CFO & Business Development SOULFIT เสริมว่า "เราจึงนำระบบการจองคิว AMS หรือ Appointment Management System ของ บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) มาใช้ในการพัฒนาบริการของเรา ซึ่งเป็นระบบที่เราใช้ Design Thinking ขึ้นมาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ระบบ Booking Online ที่ลูกค้าสามารถล็อกอินผ่าน Line OA ได้เลย สามารถ เลือกวัน ,เวลา ,ครูผู้สอน ได้เองทันที ตลอด 24 ชม ทำให้ลูกค้าเข้าถึงการบริการได้มากขึ้น และลูกค้าเกิดประสบการณ์ที่ดี เกิดความพึ่งพอใจ สามารถจองคิวได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถบันทึกข้อมูลต่างๆในการออกกำลังกาย เพื่อการรับรู้ถึงพัฒนาของตนเองว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลและดูแลตัวเองได้ง่ายขึ้น จนนำไปสู่การวิเคราะห์แนวทางการออกกำลังกายตามโปรแกรมต่างๆตามที่ลูกค้าต้องการ ทำให้ลูกค้าเกิดประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน บางคนอาจจะมีความเจ็บปวดจากออฟฟิศซินโดรม , บางคนอาจะมีอาการปวดเอวเนื่องจากการออกกำลังกาย ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละรายมีความต้องการการรักษาที่แตกต่างกัน ดังนั้นหากเราได้ข้อมูลที่ดี รวมไปถึงการออกแบบบริการที่ดีจากระบบด้วยแล้วจะยิ่งทำให้สามารถแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ตรงกับความต้องการ และเกิดความพึงพอใจที่ดี

ณ วันนี้สาขาของเรากำลังขยาย โดยในปีนี้เราจะเปิดอีก 2 สาขา ดังนั้นเมื่อจำนวนสาขาเพิ่มขึ้น สิ่งที่มาช่วยคือตัวระบบ Booking ทำให้ลูกค้าเกิดความสะดวก ไปที่สาขาไหนการ Booking ก็จะเหมือนกัน และเราเชื่อว่าลูกค้าที่ได้ใช้ระบบ AMS จะเกิดความประทับใจ และอยากกลับมาใช้ใหม่อย่างแน่นอนครับ"

นายวิโรจน์ ศิริรัตนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส กล่าว "เราในฐานะบริษัทผู้พัฒนาระบบ IT Solution สัญชาติไทย ให้แก่หลากหลายองค์กรในหลายภาคธุรกิจ ที่มีความสนใจและให้ความสำคัญกับ Digital Transform อันจะทำให้ลูกค้าสามารถปรับตัวให้เท่าทันกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วได้ ไม่โดน Disruption ทางเทคโนโลยี และยังช่วยขจัด Pain point ที่เกิดจากความผิดพลาดของคน ด้วยการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาแก้ไข ก่อให้เกิดความสามารถในการแข่งขัน และก้าวสู่การเป็นผู้นำทางการบริการด้านต่างๆ ล่าสุด WELOVEBOOKING ได้เข้าไปพัฒนาระบบการจองนัดหมายคิว AMS หรือ Appointment Management System การเข้าใช้บริการให้กับ SOULFIT ผ่านช่องทาง LINE OA ดังนี้

• ระบบ E-Appointment (AMS) สำหรับการจองนัดหมาย ที่ลูกค้าสามารถ เลือกวัน เวลา ครูสอน ตามสาขาต่างๆ ได้
  • ระบบ Trainer Management สำหรับเทรนเนอร์ได้ใช้งานตรวจสอบตารางนัดหมายของตนเอง ว่ามีลูกค้าจองเข้ามาจำนวนกี่คน เวลาไหน เพิ่มความสะดวกสบายและรู้ตารางสอนล่วงหน้า
  • ระบบ Report สำหรับดูรายงานวิเคราะห์ลูกค้า รายงานการขาย รายงานสำหรับบริหารจัดการ

ระบบ AMS (Appointment Management System) ที่เราออกแบบและพัฒนาจะสามารถทำให้ลูกค้า SOULFIT ได้รับความสะดวกสบาย ในการจองคลาสเรียน Pilates ผ่าน LINE OA ซึ่งในปีที่ผ่านมา บริษัทได้เสริมความแข็งแกร่งโดยการเข้าร่วมเป็น Developer Partner กับ LINE ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการพัฒนาระบบ เพื่อให้เข้าถึงง่ายตรงกับพฤติกรรมการใช้งาน Application Line ของคนไทยที่คุ้นชิน ซึ่งเปรียบเสมือน Mini App ที่สะดวก ง่าย ประหยัดเวลา และสามารถทำการจองคิวได้ตลอด 24 ชั่วโมง จากทั่วทุกมุมโลก โดยโครงการในอนาคตของ SOULFIT ที่จะพัฒนาระบบเพิ่มเติม คือ 1. ระบบ E-member , 2. CRM (Customer Management System) ซึ่งจะทำให้ SOULFIT เรียนรู้ และทำความรู้จักกับพฤติกรรมการใช้บริการของลูกค้าได้มากขึ้น สามารถนำฐานข้อมูลมาปรับใช้คลาสเรียนและการบริการให้ตรงกับความต้องการ แก้ไขปัญหาทางสุขภาพของลูกค้าได้อย่างตรงจุด สร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้าให้เกิดความประทับใจ ความพึงพอใจ และกลับมาใช้บริการซ้ำๆ สร้างรายได้ผลตอบแทนอย่างยั่งยืน"