"ทิโม" ธนาคารดิจิทัลชั้นนำของเวียดนาม แต่งตั้งประธานกรรมการบริหารและซีอีโอคนใหม่

03 Oct 2022

ทิโม ดิจิทัล แบงก์ (Timo Digital Bank) ผู้บุกเบิกบริการธนาคารดิจิทัลและธนาคารผ่านโซเชียลมีเดียในเวียดนาม ประกาศว่า คุณเฮนรี เหงียน (Henry Nguyen) ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นประธานกรรมการบริหาร ส่วนคุณโจนาส ไอคอร์สต์ (Jonas Eichhorst) ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินมาตั้งแต่ปี 2564 ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นซีอีโอ และจะดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการธนาคารต่อไป รวมถึงยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับคุณเฮนรีและทีมผู้บริหารระดับสูงของทิโม สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เกิดขึ้นในวาระครบรอบสองปีที่ทิโมให้บริการภายใต้ความร่วมมือระยะยาวกับ เวียด แคปิตอล แบงก์ (Viet Capital Bank)

ในตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร คุณเฮนรีจะยังคงทำงานในส่วนของการกำหนดกลยุทธ์และการวางแผน รวมถึงการกำกับดูแลและการสร้างความสัมพันธ์ภายนอกองค์กร ครอบคลุมการสร้างความร่วมมือและการจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ นอกเหนือจากตำแหน่งในทิโมแล้ว คุณเฮนรียังดำรงตำแหน่งประธานกรรมการของบริษัท ฟีนิกซ์ โฮลดิงส์ (Phoenix Holdings) ซึ่งมีบริษัทโฮลดิงในเครือหลายแห่งที่เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของทิโม ได้แก่ เวียดเครดิต (VietCredit), เครดิโว (Kredivo), เวียด แคปิตอล ซีเคียวริตีส์ (Viet Capital Securities) และ เวียด แคปิตอล แบงก์ (Viet Capital Bank)

ภายใต้การบริหารของคุณเฮนรี แพลตฟอร์มของทิโมยังคงรักษาตำแหน่งผู้บุกเบิกและธนาคารดิจิทัลชั้นนำของเวียดนาม ทิโมนำเสนอบริการธนาคารครบวงจร รวมถึงบัตรเอทีเอ็ม/บัตรเดบิตที่เข้าถึงได้ผ่านแพลตฟอร์มทั้งหมดของบริษัทนาปาส (NAPAS), บัตรเครดิตวีซ่า (Visa) และบริการธนาคารพื้นฐานอื่น ๆ โดยทิโมได้สร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการธนาคารในเวียดนามด้วยแนวทางที่ทันสมัยและยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง

"หน้าที่ของผมที่ทิโมยังคงไม่เปลี่ยนแปลงและไม่หยุดชะงัก และผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่โจนาสได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นซีอีโอ ซึ่งสะท้อนถึงการทำงานหนักและความเป็นผู้นำที่เขาได้แสดงให้เห็นมาตลอดจนถึงตอนนี้ ขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงความคาดหวังอย่างสูงที่เราทุกคนมีต่อเขา" คุณเฮนรี เหงียน กล่าว

ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา คุณโจนาสได้สนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และธุรกิจระดับสูงมากมายในตลาดเกิดใหม่ต่าง ๆ ทั้งนี้ คุณโจนาสเข้าร่วมคณะกรรมการธนาคารทิโมในปี 2563 จากนั้นเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินในปี 2564 ก่อนที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นซีอีโอในที่สุด

ในฐานะซีอีโอคนใหม่ของทิโม คุณโจนาสกล่าวว่า "ทิโมมีเส้นทางที่น่าเหลือเชื่อนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 7 ปีที่แล้ว เพื่อก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ธนาคารดิจิทัลที่น่าเชื่อถือที่สุดในเวียดนาม เรามีโอกาสที่ดีในการกำหนดมาตรฐานของธนาคารดิจิทัลในตลาดที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว และเหนือสิ่งอื่นใด ความสำเร็จของลูกค้าในการโยกย้าย บริหารจัดการ เพิ่มพูน เข้าถึง และปกป้องเงินของพวกเขา คือสิ่งที่ขับเคลื่อนความสำเร็จของเรา"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1912476/Timo___CEO_Announcement.jpg
คำบรรยายภาพ - ทิโมแต่งตั้งคุณเฮนรี เหงียน เป็นประธานกรรมการบริหาร และคุณโจนาส ไอคอร์สต์ เป็นซีอีโอ - ที่มา: ทิโม

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?