ลูก ITEL เก่ง!! "บลูโซลูชั่น" คว้า 2 บิ๊กโปรเจคท์จากกฟผ. โซนภาคใต้และภาคกลางกว่า 317 ล้านบาท

03 Oct 2022

บริษัท บลูโซลูชั่น จำกัด (BS) โดยบมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม หรือ ITEL ซึ่งถือหุ้น 51% คว้างานงานติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายสายสัญญาณและอุปกรณ์ประกอบ Access Network System จากการไฟฟ้า ฝ่ายผลิต โซนภาคใต้เละภาคกลาง มูลค่างานรวมกันกว่า 317 ล้านบาท หนุน Backlog ของ BS แข็งแกร่ง ปัจจุบันอยู่ที่ 582 ล้านบาท "ณัฐนัย อนันตรัมพร" แม่ทัพใหญ่ เผยปี 2565 เป็นปีที่ดีของบริษัทฯ ในการเติบโต พร้อมลุยประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง

นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัท บลูโซลูชั่น จำกัด หรือ BS ซึ่ง ITEL ถือหุ้นอยู่ 51% โดย BS ได้รับความไว้วางใจจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) งานในโซนภาคใต้ เป็นงานซื้อพร้อมติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายสายสัญญาณและอุปกรณ์ประกอบ Access Network System โรงไฟฟ้าสุราษฎร์ธานี โรงไฟฟ้ากระบี่ โรงไฟฟ้าจะนะ เขื่อนบางลาง ศูนย์การเรียนรู้จะนะ และสำนักงานกฟผ. มูลค่างาน 166 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และงานโซนภาคกลาง เป็นงานซื้อพร้อมติดตั้งติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายสายสัญญาณและอุปกรณ์ประกอบ Access Network System โรงไฟฟ้าบางปะกง เขื่อนวชิราลงกรณ์ เขื่อนศรีนครินทร์ และสำนักงานกฟผ. มูลค่างาน 151 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งทั้ง 2 งานจะต้องส่งมอบให้แล้วเสร็จภายในปี 2565 และ BS จะให้การรับประกัน 1 ปีและจะให้บริการบำรุงรักษาและซ่อมแซมแก้ไขต่อเนื่องอีก 5 ปี

"การได้รับงานในครั้งนี้ของ BS จะส่งผลดีต่อกลุ่ม ITEL ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง สนับสนุนมูลค่าสัญญาในมือ (Contract on Hand) ของ BS ในปัจจุบันอยู่ที่ 582 ล้านบาท แสดงให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทในการรักษาฐานลูกค้าเดิม และเพิ่มรายได้ด้วยการขยายขอบเขตงานบริการให้กว้างขึ้น เริ่มรับงานที่จะสร้างรายได้ต่อเนื่องจากลูกค้า ซึ่งเกิดจากความเชื่อใจในคุณภาพการให้บริการที่ BS ได้พิสูจน์ตัวเอง มาตลอด ส่งผลให้ผลประกอบการของกลุ่มบริษัทมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง" นายณัฐนัย กล่าว

อนึ่ง ITEL คาดการณ์ว่าการเข้าถือหุ้นกิจการ BS จะช่วยให้ ITEL มีรายได้เพิ่มขึ้นประมาณ 500 ล้านบาทต่อปี โดยได้รับรู้รายได้จากการเข้าไปถือหุ้นใน BS ในสัดส่วน 51% เต็มไตรมาส ตั้งแต่ไตรมาส 2/65 รวมทั้งบริษัทเล็งเห็นศักยภาพของ BS และมีแนวทางผลักดัน BS เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ต่อไป