ITNS เคาะราคาไอพีโอหุ้นละ 3.89 บาท เปิดจองซื้อ 12,17-18 ต.ค.65 เข้าเทรด mai 25 ต.ค. นี้ เตรียมนำเงินขยายธุรกิจให้เช่า-ลงทุน หนุนธุรกิจโตแกร่ง

11 Oct 2022

บมจ.อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม (ITNS) เคาะราคาขายไอพีโอ 3.89 บาท/หุ้น กำหนดเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 12, 17-18 ตุลาคม คาดเข้าเทรดในตลาด mai ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ ด้าน บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับดีเยี่ยม ชูจุดเด่นธุรกิจอยู่ในเมกะเทรนด์ บิ๊กบอส "สมชาย อ่วมกระทุ่ม" มั่นใจแนวโน้มผลงานในอนาคตโดดเด่น เตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนขยายธุรกิจให้เช่า พร้อมลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง และเป็นเงินทุนหมุนเวียนหนุนธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

ITNS เคาะราคาไอพีโอหุ้นละ 3.89 บาท เปิดจองซื้อ 12,17-18 ต.ค.65  เข้าเทรด mai  25 ต.ค. นี้ เตรียมนำเงินขยายธุรกิจให้เช่า-ลงทุน หนุนธุรกิจโตแกร่ง

นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม สายงานวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัท หลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) (ITNS) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) ในราคาหุ้นละ 3.89 บาท โดยจะเปิดให้จองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 12 ตุลาคม และวันที่ 17 - 18 ตุลาคม 2565 และคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในเดือนตุลาคมนี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า "ITNS" ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

ทั้งนี้ จำนวนหุ้นที่เสนอขายจำนวน 70,000,000 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 31.82 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ และมีหุ้น Greenshoe อีกจำนวน 10,000,000 หุ้น โดยมีผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย 3 แห่ง ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด , บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน)

"การกำหนดราคาไอพีโอที่หุ้นละ 3.89 บาท พิจารณาจากงานโครงการที่เป็น Backlog และยังไม่ได้ส่งมอบจำนวน 523 ล้านบาท ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ ITNS ต่อไปในอนาคต ดังนั้น ราคาไอพีโอดังกล่าวจึงถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมและสอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ประกอบกับหุ้น ITNS เป็นหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ที่มีความน่าสนใจในการลงทุนเป็นอย่างมาก รวมถึงผู้บริหารมีวิสัยทัศน์ที่โดดเด่น มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมานาน 20 ปี" นายรัฐชัย กล่าว

นายสมชาย อ่วมกระทุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) (ITNS) ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยเป็นผู้ออกแบบและติดตั้งระบบเครือข่ายและระบบสื่อสารอย่างครบวงจร (System Integrator) กล่าวว่า จำนวนเงินที่คาดว่าจะได้จากการระดมทุนครั้งนี้อยู่ที่ประมาณ 254 ล้านบาท ในเบื้องต้นมีวัตถุประสงค์การใช้เงินได้แก่ 1.นำไปใช้เป็นเงินลงทุนในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 40 ล้านบาท ภายในปี 2567 2.ใช้ในการขยายธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์ มูลค่า 60 ล้านบาท ภายในปี 2567 และ 3.ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 154 ล้านบาท ภายในปี 2567

"มั่นใจว่า ภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพในการทำธุรกิจให้มีการเติบโตมากขึ้น รวมทั้งมีความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงิน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นที่ยอมรับของคู่ค้าทั้งภาครัฐและเอกชน และจากข้อมูลรายได้รวมของผู้ประกอบการ SI ในประเทศที่ได้รับ Gold Certified Partner ของ Cisco มีมูลค่าประมาณ 43,245 ล้านบาท ขณะที่ ITNS มี Market Share คิดเป็นร้อยละ 0.86 ของกลุ่มดังกล่าวเท่านั้น ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ITNS ยังมีโอกาสและช่องทางการเติบโตทางธุรกิจได้อีกมาก และมีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในอนาคต" นายสมชาย กล่าวในที่สุด