TKS ติดโผหุ้นยั่งยืน "THSI" ประจำปี 65 ตอกย้ำบรรษัทภิบาล

11 Oct 2022

บริษัท ที. เค. เอส. เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS ผู้ประกอบธุรกิจ Security Printing ครบวงจรรายใหญ่ของประเทศ ภายใต้การนำทัพโดย จุติพันธุ์ มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผลงานเข้าตาตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศ TKS ติดโผได้รับคัดเลือกเป็นหุ้นยั่งยืน หรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2565 สำหรับบริษัทจดทะเบียนในกลุ่มบริการ สะท้อนถึงการมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรให้เติบโตอย่างมั่นคงต่อเนื่อง คำนึงถึงการบริหารความเสี่ยง พร้อมรับมือกับปัจจัยการเปลี่ยนแปลงด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งยังปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงและวิกฤตการต่างๆ ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ประกาศบริษัทจดทะเบียนที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมด 170 บริษัท

นายจุติพันธุ์ มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า บริษัทได้รับเลือกให้ติดรายชื่อหุ้นยั่งยืนเป็นครั้งแรกนั้น แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาองค์กรและให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน รวมทั้งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่สำคัญในการเปิดเผยข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง พร้อมรับมือกับปัจจัยการเปลี่ยนแปลงด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังสร้างโอกาสให้บริษัทเป็นที่สนใจจากผู้ลงทุนที่มีแนวคิดด้านการลงทุนอย่างยั่งยืนที่นำปัจจัยด้าน ESG มาประกอบการตัดสินใจลงทุนควบคู่ไปกับการวิเคราะห์ข้อมูลทางการเงินของบริษัท เพื่อสร้างผลตอบแทนอย่างอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ รายชื่อหุ้นยั่งยืนคัดเลือกจาก บริษัทจดทะเบียนที่เข้าร่วมตอบแบบประเมินความยั่งยืน ซึ่งประกอบด้วยข้อคำถาม 19 หมวด ครอบคลุมมิติด้านเศรษฐกิจ (รวมบรรษัทภิบาล) สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งเน้นวัดผลในด้านกระบวนการดำเนินงานด้านความยั่งยืน ซึ่งประกอบด้วย 4 ระดับ ได้แก่ การกำหนดนโยบาย การตั้งเป้าหมายและการนำนโยบายไปปฏิบัติ การวัดผลลัพธ์จากการดำเนินการ และการเปิดเผยข้อมูลของบริษัท ซึ่งบริษัทจดทะเบียน ที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืนต้องมีคะแนนไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ในแต่ละมิติ และต้องผ่านเกณฑ์คุณสมบัติอื่นๆตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนด

ทางบริษัทรู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ในปีนี้บริษัทได้เป็นหนึ่งในรายชื่อหุ้นยั่งยืนเป็นครั้งแรก โดยบริษัทจะยึดมั่นในการสร้างธุรกิจให้เป็นหุ้นยั่งยืนมากขึ้น เพื่อสร้างผลตอบแทนอย่างต่อเนื่องในระยะยาว รวมทั้งสนับสนุนให้ภาคธุรกิจดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้เสีย โดยคำนึงถึง ESG เพื่อสร้างความเข้มแข็งและการเติบโตที่ยั่งยืน