ไรมอน แลนด์ สร้างปรากฏการณ์ใหม่เนรมิต 'เทตต์ สาทร ทเวลฟ์' สู่ 'The Art of Living' อาร์ต มิวเซียมแห่งใหม่ใจกลางสาทร ชวน 3 ศิลปิน ร่วมแสดงผลงานผ่านแนวคิด 'The Iconic Art Space'

17 Oct 2022

ไรมอน แลนด์ รังสรรค์พื้นที่สำนักงานขาย (Sales Gallery) คอนโดฯ ลักชัวรี่ 'เทตต์ สาทร ทเวลฟ์' เป็น 'The Art of Living' อาร์ต มิวเซียมแห่งใหม่ใจกลางสาทร ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Iconic Art Space ด้วยแนวคิดที่อยู่อาศัยเปรียบเสมือนงานศิลปะที่สามารถสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ โดยรวมศิลปินที่กำลังมาแรง 3 คน 3 สไตล์อย่าง บี-ชนิดา อรุณรังษี อาร์ตติสท์สาวเจ้าของผลงานภาพวาดแนวแอ็บสแตรกต์ที่สามารถสื่ออารมณ์ได้, มุก-เพลินจันทร์ วิญญรัตน์ นักออกแบบสิ่งทอที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง 'หลุยส์ วิตตอง' (Louis Vuitton) และคิด-คณชัย เบญจรงคกุล ผู้สร้างศิลปะบนภาพถ่ายผ่านเลนส์กล้องตัวเอง มาร่วมถ่ายทอดผลงานที่สร้างขึ้นมาสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ ระหว่างวันที่ 11 ต.ค. - 27 ธ.ค.65 นี้

นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ไรมอน แลนด์ ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า รวมถึงนำเสนอประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ และในครั้งนี้เราได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่อีกครั้ง ด้วยการส่งมอบประสบการณ์ความงามเชิงศิลป์ ผ่านการจัดงาน 'The Art of Living' ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'The Iconic Art Space' เนรมิตพื้นที่สำนักงานขายโครงการ 'เทตต์ สาทร ทเวลฟ์' คอนโดมิเนียมลักชัวรี่ ใจกลางสาทร เป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะ โดยเหตุผลที่เราเลือกจัดงานศิลปะที่นี่ เนื่องจากการออกแบบโครงการได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด 'Live the iconic Life' สัมผัสกับมิติใหม่แห่งชีวิตที่แตกต่าง มอบความเป็นเอกลักษณ์ในการใช้ชีวิตได้อย่างเหนือระดับ ทั้งนี้ภายในงานเราได้รับเกียรติจากศิลปินทั้ง 3 ท่านมาร่วมทำให้ The Iconic Art Space โดดเด่นด้วยคุณค่าความงามของศิลปะซึ่งสามารถสะท้อนรูปแบบการใช้ชีวิตในมุมต่างๆ โดยผลงานของทั้ง 3 ท่านจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึง 27 ธันวาคม 2565 หากท่านใดชื่นชอบผลงานชิ้นไหน สามารถเลือกซื้อได้เลย ซึ่งนักสะสมและคนรักงานศิลปะไม่ควรพลาด ซึ่งเราตั้งใจว่าจะมีงานนี้ไปจนถึง มีนาคมปีหน้าเลย ส่วนศิลปินจะขอเก็บไว้เป็นเซอร์ไพรส์ครับ"

สำหรับงาน 'The Art of Living' จะจัดแสดงเริ่มต้นด้วยผลงานจาก บี - ชนิดา อรุณรังษี อาร์ตติสท์สาวมากความสามารถ ซึ่งได้นำผลงานมาจัดแสดงตั้งแต่วันนี้-27 ตุลาคม 2565 โดยบีได้กล่าวถึง The Art of Living ในมุมของตัวเองว่า "ชีวิตของคนก็เหมือนภาพวาดที่เราสามารถแต่งแต้มสีสันได้ตามที่เราต้องการ ซึ่งสีและลายเส้นต่างๆ ที่เกิดขึ้น จะเป็นเหมือนตัวกลางที่สื่อไปถึงคนดู สะท้อนกลับมาที่ความเป็นตัวตนของเรา และนี่คือเสน่ห์ของศิลปะสำหรับบี ผลงานสำหรับงานนี้จะเน้นสีสันสดใส เพราะโครงการ เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ สร้างความรู้สึก สดใส สนุกสนาน แต่แฝงด้วยความผ่อนคลาย เป็นโครงการที่สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี"

ตามมาด้วยผลงานของเจ้าของแบรนด์ Mook V และนักออกแบบสิ่งทอ มุก - เพลินจันทร์ วิญญรัตน์ ซึ่งจะจัดแสดงผลงานตั้งแต่วันที่ 1-27 พฤศจิกายน 2565 โดยมุกกล่าวถึงผลงานของตัวเองในงานนี้ว่า "ผลงานของมุกจะเน้นการสัมผัสและความรู้สึก เพราะเป็นคนที่ชอบเรียนรู้เรื่องผิวสัมผัส และสีสันในแง่ของการมีอิทธิพลต่ออารมณ์กับความรู้สึก ชอบที่จะกระตุ้นความรู้สึกของคนดู ด้วยรูปแบบที่เปิดกว้าง เปิดโอกาสให้มีการตีความได้หลากหลายมิติ เหมือนการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน อยู่ที่มุมมอง และประสบการณ์ที่แต่ละคนได้สัมผัสมาจนหล่อหลอมให้กลายเป็นปัจเจกของแต่ละบุคคล ซึ่งโครงการ เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ มุกประทับใจการออกแบบ Single Corridor พื้นที่กว้างที่เป็นส่วนตัว รวมทั้งการตกแต่งภายในห้องตัวอย่างที่วัสดุบางชิ้นมีการเลือกใช้แบรนด์ที่ได้รับรางวัล REDDOT Design Award เป็นเหมือนรางวัลออสการ์ของนักออกแบบ ที่นอกจากสวยงามแล้วผลงานยังต้องคำนึงการใช้งานอีกด้วย ตรงกับสิ่งที่เราคิดมาตลอดเพราะผลงานของเราไม่เคยทิ้งวัสดุใดๆ เลยตั้งแต่สมัยยังเป็นนักเรียนศิลปะ อยากให้ทุกอย่างที่ทำออกมามีคุณค่าที่สุดค่ะ"

ปิดท้ายด้วยผลงานของ คิด - คณชัย เบญจรงคกุล ช่างภาพอิสระที่หลงใหลในการท่องเที่ยวและสามารถสะท้อนเรื่องราวออกมาบนภาพถ่าย ซึ่งจะจัดแสดงผลงานตั้งแต่วันที่ 1-27 ธันวาคม 2565 โดยคิดกล่าวถึงผลงานของตัวเองว่า "ถ้าเปรียบการใช้ชีวิตกับรูปถ่ายสำหรับผมมันคือความต่าง เพราะถึงเป็น วัตถุเดียวกันแต่เมื่อมองผ่านเลนส์ ผ่านมุมมองของผม เรื่องราวที่ออกมาในภาพก็แตกต่างกัน อย่างบางสิ่งเรามองผ่านตาไม่ได้ แต่เราสามารถมองผ่านเลนส์ได้ ก็เหมือนการใช้ชีวิต ถึงเราจะได้เจอในสถานการณ์เดียวกัน แต่อาจจะมีวิธีการแก้ปัญหาต่างกัน หรือมีอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป มันอยู่ที่มุมมองส่วนตัวของแต่ละคน นิทรรศการถ่ายภาพของผม จึงมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร มีทั้งภาพที่เป็นความงดงามของเมือง และพลังงานของผู้คนที่สื่อออกมาผ่านภาพได้ สำหรับผมสิ่งที่สื่อถึงความอิสระและมีเสน่ห์ที่สุดคือท้องฟ้า ยิ่งที่โครงการ เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ มีพื้นที่ส่วนกลางลอยฟ้า 6 ชั้น ที่มี Amphitheatre Lounge, Sky Deck, Sky Gym, Private Dining Room ซึ่งทุกกิจกรรมสามารถมองเห็นท้องฟ้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เหมือนเราสามารถเสพงานศิลปะได้ทุกครั้งที่มาพื้นที่ส่วนกลางโครงการ"

ทั้งนี้ งาน 'The Art of Living' เปิดให้บุคคลทั่วไปและผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะเข้ามาชมผลงานทุกวัน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม นักแสดงหนุ่มสุดติสท์ ผู้ชื่นชอบงานศิลปะ มาร่วมงาน และกล่าวถึงงานว่า "ผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว และมีโอกาสได้ดูงานศิลปะมาหลายที่ ซึ่งพอผมได้มาร่วมงานนิทรรศการศิลปะ 'The Art of Living' ผมมองว่าเป็นงานที่น่าสนใจมาก เป็นการรวมผลงานศิลปินดังที่นับได้ว่าเป็นเรื่องยากที่จะมารวมตัวกันได้ เพราะคนที่มาชมจะได้เห็นทั้งงานแบบแอ็บสแตรกต์ หรือชิ้นงานจากสิ่งทอที่มีเสน่ห์น่าค้นหา รวมไปถึงศิลปะจากภาพถ่ายที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ชม ซึ่งงาน The Art of Living คาดว่าจะเป็นที่จัดแสดงงานศิลปะที่ใหม่ใจกลางสาทร ที่สายอาร์ตจะต้องถูกใจแน่นอน"

สำหรับโครงการ "เทตต์ สาทร ทเวลฟ์" (Tait Sathorn 12) คือโครงการคอนโดมิเนียม High-rise ระดับลักชัวรี่ที่ร่วมทุนระหว่าง บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท โตเกียว ทาเทโมโนะ จำกัด หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น โครงการออกแบบอย่างโดดเด่น ด้วยรูปทรงโดดเด่นของ Iconic Slope จากการออกแบบของบริษัทสถาปนิกชื่อดังอย่าง A49 และ Shma มีการวางผังอาคารแบบ Single Corridor ได้ความเป็นส่วนตัว พร้อมห้องขนาดใหญ่ที่มุมอาคาร และห้อง Special Room ระเบียงยาวมองเห็นวิว Sky Garden ได้ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางลอยฟ้า เล่นระดับ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันบนพื้นที่ 6 ชั้น กว่า 2,000 ตร.ม. อาทิ Amphitheater Lounge, Sky Gym, Non-chlorine filtration system sky pool รวมถึงโครงการนี้เป็น Pet-Friendly ที่มีพื้นที่สวนสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ

"เทตต์ สาทร ทเวลฟ์" ออกแบบภายใต้ 3 SENSES

1. SENSE OF SECURITY
    ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ดวยระบบกลองโทรทัศนวงจรปด (CCTV) และความเป็นส่วนตัวการวางผังอาคารแบบ Single Corridor ทุกยูนิต
  2. SENSE OF COMMUNITY
    ตั้งอยู่บนพื้นที่ใจกลางสาทรซอย12 และเพียง 180 เมตรถึงสถานี BTS เซนต์หลุยส์
  3. SENSE OF ME
    ทุกตารางเมตรของ "เทตต์ สาทร ทเวลฟ์" ออกแบบให้สะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัย โดยเรามีห้อง Iconic Suite ที่ออกแบบให้มีห้องอเนกประสงค์ ซึ่งสามารถปรับการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย อาทิ ฟิตเนสส่วนตัว ห้องทำงาน มุมเก็บของสะสม ได้อย่างเหมาะสมและลงตัว

ชมนิทรรศการแสดงผลงานได้ที่ สำนักงานขาย เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ ซอยประมวญ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ โทร. 02-029-1888, Line Official @raimonland หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.raimonland.com