CP LAND เผยผลประกอบการธุรกิจที่อยู่อาศัย 9 เดือนปี 2565 ปลื้มขยายตัวโตตามเป้า ชูมาตรฐานคุณภาพคุ้มค่าการลงทุน สร้างรายได้ 900 ล้านบาท มั่นใจ 3 เดือนที่เหลือทะลุเป้ารวม

26 Oct 2022

บริษัท ซี. พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย เผยผลประกอบการธุรกิจที่อยู่อาศัย 9 เดือนของปี 2565 หรือระหว่างเดือนมกราคม - กันยายน 2565 สามารถขยายตัวได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยสามารถสร้างรายได้กว่า 900 ล้านบาท จากการรรุกยกระดับมาตรฐานคุณภาพอย่างจริงจัง รวมถึงมาตรการส่งเสริมการตลาดของ CP LAND การจับมือกับ 10 ธนาคารพันธมิตร สร้างปรากฎการณ์ "ซี พี แลนด์ ใครก็กู้ได้", มหกรรมบ้านและคอนโดของ CP LAND, งานดนตรีใน 'สวนแห่งทัสคานี' Music in 'the Garden of Tuscani' เพื่อเปิดตัวบ้านโซนใหม่ทัสคานี มีนบุรี - ประชาร่วมใจ 37 ตลอดจนสภาพเศรษฐกิจไทยโดยรวมที่ฟื้นตัวมากยิ่งขึ้น

นายดำรงศักดิ์ ถุงเงิน รองกรรมการผู้จัดการงานบริหารคอนโดฯและสำนักงานให้เช่า บริษัท ซี. พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND เปิดเผยผลประกอบการธุรกิจที่อยู่อาศัย 9 เดือนของปี 2565 พบว่า ผลประกอบการธุรกิจที่อยู่อาศัย สามารถขยายตัวได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยสามารถสร้างรายได้ที่กว่า 900 ล้านบาท จากปัจจัยการรรุกยกระดับมาตรฐานคุณภาพอย่างจริงจัง รวมถึงมาตรการส่งเสริมการตลาดของ CP LAND การจับมือกับ 10 ธนาคารพันธมิตร สร้างปรากฎการณ์ "ซี พี แลนด์ ใครก็กู้ได้" ซึ่งช่วยให้ผู้ที่กำลังตัดสินใจจะกู้ซื้อบ้านและคอนโดสามารถดำเนินการธุรกรรมกับธนาคารพันธมิตรได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แคมเปญเดียวสามารถสร้างการเติบโตของรายได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเริ่มแคมเปญ โดยปัจจุบันสามารถขยายความร่วมมือมากถึง 12 ธนาคารพันธมิตร ประกอบด้วย BAY-ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, BBL - ธนาคารกรุงเทพ, GH Bank-ธนาคารอาคารสงเคราะห์, GSB - ธนาคารออมสิน, IBank - ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย, KBank - ธนาคารกสิกรไทย, KKP - ธนาคารเกียรตินาคินภัทร, KTB - ธนาคารกรุงไทย, SCB - ธนาคารไทยพาณิชย์ TTB - ธนาคารทหารไทยธนชาติ CIMB - ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย และ UOB - ธนาคารยูโอบี

รวมถึงแคมเปญ มหกรรมบ้านและคอนโด บนทำเลศักยภาพกว่า 25 โครงการทั่วประเทศของ CP LAND ลุ้นรับคอนโดตากอากาศ โครงการบ้านเขาใหญ่ และรางวัลอื่นๆมูลค่ารวมกว่า 2.7 ล้านบาทถึงสิ้นปีนี้ เพียงซื้อบ้าน หรือ คอนโดจาก CP LAND และการจัดงานดนตรีใน 'สวนแห่งทัสคานี' Music in 'the Garden of Tuscani' เพื่อเปิดตัวบ้านโซนใหม่ทัสคานี มีนบุรี - ประชาร่วมใจ 37 ซึ่งช่วยโอกาสในการปิดการขายได้มากขึ้น ทำให้สามารถปิดยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้  ตลอดจนสภาพเศรษฐกิจไทยโดยรวมที่กลับมาฟื้นตัวมากยิ่งขึ้น จากการคลายความกังวลที่มีต่อสถานการณ์โรคระบาดโควิด - 19 ส่งผลให้ภาคการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัว รายได้และกำลังซื้อเริ่มกลับคืนมา รวมถึงผู้กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเริ่มเร่งตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย หลังจากต้นทุนวัสดุก่อสร้างขยับตัวขึ้น ราคาที่อยู่อาศัยเตรียมขยับตัวขึ้นตาม

"จากข้อมูลพบว่า ลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยของ CP LAND ส่วนใหญ่กว่า 70% เป็นผู้ที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง (Real Demand) และอีก 30% เป็นนักลงทุนสำหรับการปล่อยเช่า โดยโครงการที่ได้รับการตอบรับที่ดีส่วนใหญ่จะกระจายอยู่ตามภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) และภาคเหนือ ได้แก่ กัลปพฤกษ์ มหาสารคาม พาร์ค คอนโด ดรีม นครราชสีมา อุดรธานี และแม่สอด โดยมีปัจจัยมาจากการตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม มีความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป และการออกแคมเปญต่างๆมาสนับสนุน ซึ่งเชื่อว่าอีก 3 เดือนที่เหลือจะสามารถทำรายได้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ สอดรับเป้าหมายใหญ่ของ CP LAND ในปีนี้ที่ทุกธุรกิจจะสร้างรายได้รวม 1700 ล้านบาท หรือขยายตัวเพิ่มขึ้น 42% เมื่อเทียบกับปี 2564" นายดำรงศักดิ์ กล่าว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและนัดหมายเข้าเยี่ยมชมทั้ง 25 โครงการที่อยู่อาศัยทั่วประเทศของ CP LAND ได้ที่ Line OA: @cpland คลิกลิงก์ https://lin.ee/ySC2hK0 หรือ โทร. 020708888

เกี่ยวกับบริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน)

ซี.พี.แลนด์ หรือ CP LAND ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2531 ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ประกอบด้วย 7 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจที่พักอาศัย บ้าน คอนโดมิเนียม 2. ธุรกิจอาคารสำนักงาน (ส่วนกลางและภูมิภาค) 3. ธุรกิจโรงแรม 4. ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม 5. ธุรกิจบริหารอาคาร 6. ธุรกิจพลังงาน 7. ศูนย์ประชุมไคซ์ - KICE ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.cpland.co.th/home