SABINA ยืนหนึ่งสินค้ากลุ่มแฟชั่นกวาดยอดขายเมกะแคมเปญ 11.11 พร้อมรุกจัดโปร 'แบล็ค ฟรายเดย์' ปั้นรายได้ออนไลน์โต 20% ตามเป้า

24 Nov 2022

SABINA ปลื้มหลังกวาดยอดขายสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งสินค้ากลุ่มแฟชั่นในเมกะแคมเปญ 11.11 บนทุกแพลตฟอร์ม พร้อมเดินหน้ารุกทำตลาดออนไลน์ต่อเนื่องกับมหกรรมช็อปปิ้ง "แบล็ค ฟรายเดย์" ซึ่งตรงกับวันศุกร์ในสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน มั่นใจกระตุ้นกำลังซื้อช่วงปลายปี ดันยอดขายช่องทางออนไลน์เติบโต 20% ตามเป้า เผยการทำตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ช่องทางขายแบบไม่มีหน้าร้าน (NSR) มีสัดส่วนลูกค้าออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็น 57% ขณะที่แพลตฟอร์มทีวีช็อปปิ้ง อยู่ที่ 34% และช่องทางธุรกิจใหม่ เช่น ตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ อยู่ที่ 9% สะท้อนความสามารถในการเจาะลูกค้าใหม่ในช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น

นางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดชั้นในภายใต้แบรนด์ "ซาบีน่า" เปิดเผยว่า หลังจาก SABINA จัดโปรโมชั่น "คนคลั่งลด" สำหรับเมกะแคมเปญ 11.11 ซึ่งเป็นมหกรรมช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในรอบปี โดยทำตลาดบนแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ทั้งซาบีน่า ออนไลน์ และแพลตฟอร์ม "ลาซาด้า" ซึ่งเป็นพันธมิตรที่สำคัญ รวมถึงทำตลาดออฟไลน์ผ่านช่องทางหน้าร้าน และเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้า ปรากฏว่า สินค้าของ "ซาบีน่า" ได้รับความสนใจอย่างมากเหมือนที่ผ่านมา และทำให้สามารถครองอันดับหนึ่งสินค้าในกลุ่มแฟชั่นที่มียอดขายสูงสุดทุกแพลตฟอร์มได้อีกครั้ง

"เราประสบความสำเร็จจากแคมเปญ 9.9 มาแล้ว จนถึงเมกะแคมเปญ 11.11 เราก็สามารถทำยอดขายสูงสุดได้อีกครั้ง ซึ่งปัจจัยที่สนับสนุนความสำเร็จ นอกจากจะมาจากความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าของ "ซาบีน่า" ที่เน้นทั้งการสวมใส่สบาย ดีไซน์สวยงาม และมีความหลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าได้แล้ว ยังมีปัจจัยกระตุ้นจากโปรโมชั่นแรงๆ ที่เราตั้งใจนำเสนอเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ รวมถึงการบริการที่ทีมขายสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ปิดการขายได้ในเวลาจำกัด ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เป็นความตั้งใจของเราที่มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการบริการด้านการขายในช่องทางออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้น" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABINA กล่าว

ทั้งนี้ มั่นใจว่า ในปีนี้ SABINA จะสามารถสร้างการเติบโตในช่องทางขายแบบไม่มีหน้าร้านหรือ NSR (Non-Store Retailing) เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยเฉพาะในเดือนนี้ที่ยังมีแคมเปญ "แบล็ค ฟรายเดย" (Black Friday) ซึ่งเป็นมหกรรมช็อปปิ้งที่สินค้าต่างๆ จะลดราคาเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยจะตรงกับวันศุกร์ในสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน ก็จะเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่จะสร้างรายได้ในช่องทางออนไลน์ให้กับ SABINA

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABINA กล่าวด้วยว่า SABINA ได้ติดตามพัฒนาการของยอดขายในช่องทางแบบไม่มีหน้าร้านหรือ NSR ในช่วงที่ผ่านมา และพบว่า สัดส่วนของช่องทางขายต่างๆ ที่อยู่ในช่องทาง NSR มีการเปลี่ยนแปลงไป โดยช่องทางออนไลน์ ที่รวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ของ SABINA และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 57% ขณะที่ช่องทางทีวีช้อปปิ้งและแคตาล็อก อยู่ที่ 34% และช่องทางธุรกิจใหม่ เช่น ตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ มีสัดส่วนอยู่ที่ 9% ซึ่งการเพิ่มขึ้นของยอดขายในช่องทางออนไลน์สะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมของลูกค้าที่คุ้นเคยกับช่องทางออนไลน์มากขึ้น รวมถึงสะท้อนการขยายฐานลูกค้าของ SABINA ไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ที่อาจจะยังไม่เคยซื้อสินค้า โดยเฉพาะลูกค้าในพื้นที่ห่างไกลที่เห็นสัญญาณการเข้ามาเป็นลูกค้าใหม่ผ่านช่องทางดังกล่าวมากขึ้น จากเดิมที่ลูกค้าออนไลน์จะหนาแน่นในกลุ่มเมือง ทำให้โอกาสในการขยายฐานและเดินหน้าทำตลาดกับลูกค้าในกลุ่มนี้ยังสามารถต่อยอดสร้างการเติบโตให้กับช่องทางขายออนไลน์ได้อีกมาก ซึ่งเป็นโจทย์การตลาดที่ SABINA จะต้องพัฒนาต่อไป