25 Nov 2022

AWC คว้า 10 รางวัลอันทรงเกียรติ "อาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัย" จาก "BSA Building Safety Awards 2022" สะท้อนความเป็นเลิศในด้านการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยขององค์กร

บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร คว้า 10 รางวัลอันทรงเกียรติ ในฐานะอาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัยจาก "BSA Building Safety Awards 2022" ที่จัดขึ้นโดยสมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร (The Building Inspectors Association) ด้วยการสนับสนุนหลักจากกรมโยธาธิการและผังเมือง ตอกย้ำความเป็นเลิศในด้านการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยภายในอาคารและสถานประกอบการของกลุ่มบริษัท ที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยระดับสากล ตามกรอบการดำเนินงานด้านความยั่งยืน BETTER PEOPLE ในมิติของการส่งเสริมอาชีวอนามัยและความปลอดภัย

รางวัลอาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัยที่ AWC ได้รับในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยรางวัลในประเภทอาคารสูง/ขนาดใหญ่พิเศษ 9 รางวัล และประเภทอาคารทั่วไปขนาด 2,000 - 10,000 ตารางเมตร 1 รางวัล จากกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ ที่ครอบคลุมอาคารเพื่อประกอบกิจการการค้า และอาคารสำนักงาน ซึ่งถือเป็นอสังหาริมทรัพย์คุณภาพที่อยู่ในการบริหารของทาง AWC

• ประเภทอาคารสูง/ขนาดใหญ่พิเศษ จำนวน 9 รางวัล แบ่งเป็น
    • รางวัลระดับแพลตตินั่ม (Platinum) จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ซึ่งได้รับรางวัลเป็นครั้งที่ 5 และอาคารอินเตอร์ลิ้งค์ ทาวเวอร์ บางนา ได้รับรางวัลเป็นครั้งที่ 3
    • รางวัลระดับโกลด์ (Gold) จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ อาคาร 208 แบงค๊อก ซึ่งได้รับรางวัลเป็นครั้งที่ 3 และศูนย์การค้าเกทเวย์ แอท บางซื่อ
    • รางวัลระดับซิลเวอร์ (Silver) จำนวน 4 รางวัล ได้แก่ อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ซึ่งได้รับรางวัลเป็นครั้งที่ 4 ศูนย์การค้าเกทเวย์ เอกมัย ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ และ ศูนย์การค้าตะวันนา บางกะปิ
    • รางวัลระดับบรอนซ์ (Bronze) จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน
  • ประเภทอาคารทั่วไปขนาด 2,000 - 10,000 ตารางเมตร จำนวน 1 รางวัล เป็นรางวัลระดับ บรอนซ์ (Bronze) ได้แก่ โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (โกดัง 3)

นางสาวเดฟเน่ หยวน หัวหน้าคณะกลุ่มคอมเมอร์เชียล บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในฐานะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจอาคารสำนักงานของ AWC มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่อาคารสำนักงานทั้ง 4 แห่งของกลุ่มบริษัท ได้รับรางวัลอาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัยจากทางสมาคมผู้ตรวจสอบอาคารอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ซึ่งถือเป็นอาคารสำนักงานที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ และเป็นอาคารสำนักงานระดับ Flagship ของ AWC ที่ได้รับรางวัลจาก BSA เป็นปีที่ 5 ติดต่อกันมาตั้งแต่ พ.ศ. 2561 รวมถึงอาคารอินเตอร์ลิงค์ ทาวเวอร์ อาคารสำนักงานคุณภาพบนทำเลศักยภาพย่าน CBD บางนา ที่ได้รับรางวัลในระดับแพลตตินั่ม ประเภทอาคารสูง/ขนาดใหญ่พิเศษ ซึ่งสะท้อนถึงการให้ความสำคัญกับการดำเนินงานด้านความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพของ AWC"

นายภีม ลิ่วลม หัวหน้าคณะกลุ่มรีเทลและโฮลเซลล์ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "AWC ขอขอบคุณผู้บริหาร และพนักงาน จากทั้ง 6 ศูนย์การค้า ที่มุ่งมั่นในการดำเนินงานตามกรอบการดำเนินงานขององค์กรและให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยและชีวอนามัยแก่ลูกค้าและผู้มาใช้บริการ ด้วยพันธกิจองค์กร "สร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่า" เรามุ่งพัฒนาศูนย์การค้าในเครือ AWC ให้เป็น Lifestyle Destination ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคทุกเจเนอเรชั่นได้อย่างครอบคลุม พร้อมคำนึงถึงมาตรฐานด้านความปลอดภัยให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการทุกท่าน เราจึงเดินหน้ายกระดับมาตรฐานด้านความปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้านำทุกโครงการในกลุ่มธุรกิจรีเทลของ AWC ให้ผ่านการรับรอง BSA ในทุก ๆ ปี" นายภีม กล่าว

สำหรับรางวัล BSA Building Safety Awards ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่มอบให้แก่อาคารที่มีความโดดเด่นด้านความปลอดภัย ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมผู้ตรวจสอบอาคารที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยของอาคารตั้งแต่การออกแบบ ก่อสร้าง ไปจนถึงการใช้งาน การดูแลบริหารจัดการ และความปลอดภัยด้านอาชีวอนามัยในการดำเนินงาน เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่พนักงาน ลูกค้า และผู้มาใช้บริการภายในอาคาร โดยมีการจัดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 เป็นต้นมา และในปี พ.ศ. 2565 นี้ มีอาคารที่ได้รับรางวัลจากทาง BSA ทั้งหมดจำนวน 41 อาคาร

AWC ยึดมั่นในพันธกิจ "สร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่า" ด้วยการพัฒนาโครงการคุณภาพภายใต้กลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อ "สร้างคุณค่าด้านความยั่งยืนในระยะยาวให้แก่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน" ผ่านกรอบการดำเนินงาน 3 เสาหลัก ได้แก่ สิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น (BETTER PLANET) คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น (BETTER PEOPLE) และ เศรษฐกิจที่ดีขึ้น (BETTER PROSPERITY) ตั้งแต่เริ่มต้นกระบวนการพัฒนาโครงการ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานอาคารสีเขียว พร้อมคำนึงด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย เพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนในระยะยาว