"เน็กซ์.อี.โก โมบายล์ เอ็สอี" จับมือ "ซิโบรส" ติดตั้งข้อมูลยานยนต์อัจฉริยะและการจัดการซอฟต์แวร์แบบ OTA ที่ล้ำสมัยให้กับอี.เวฟ เอ็กซ์ รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่เพื่อการขับขี่ในเมือง

02 Dec 2022
  • ความร่วมมือเพื่อการสัญจรที่เชื่อมต่อกันอย่างชาญฉลาด ไร้รอยต่อ โดยอาศัยพลังของข้อมูล
  • อี.เวฟ เอ็กซ์ เตรียมใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มดีคอนเน็กซ์ ของซิโบรส เพื่อพลิกโฉมประสบการณ์การสัญจรอย่างยั่งยืนภายในตัวเมือง

เน็กซ์.อี.โก โมบายล์ เอ็สอี (Next.e.GO Mobile SE) หรืออี.โก (e.GO) บริษัทผู้ผลิตนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการขับขี่ภายในเมือง วันนี้ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับซิโบรส (Sibros) บริษัทผู้ให้บริการแพลตฟอร์มยานยนต์อัจฉริยะ เพื่อติดตั้งโซลูชันการสัญจรอัจฉริยะชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมให้กับรถยนต์รุ่นใหม่ของอี.โก โดยมีเป้าหมายเพื่อให้อี.โกได้ใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงของการสัญจรภายในเมืองโดยอาศัยข้อมูลเป็นฐาน ทั้งนี้ อี.โก.ได้ประกาศวันวางจำหน่าย อี.เวฟ เอ็กซ์ (e.wave X) รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในเดือนตุลาคม 2565

อี.เวฟ เอ็กซ์ คือรถยนต์ไฟฟ้าที่สร้างขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อการขับขี่ภายในเมือง โดยการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีสเปซเฟรม (spaceframe) ควบคู่กับวัสดุที่คงทนและกระบวนการผลิตเฉพาะตัว โดยรถยนต์ อี.เวฟ เอ็กซ์มีพื้นผิวโพลิเมอร์ที่สามารถเปลี่ยนใหม่และรีไซเคิลได้ รวมถึงแบตเตอรี่อัจฉริยะที่ถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้พลังงานแก่ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ต้องการการบำรุงรักษาน้อยและมีอายุการใช้งานยาวนาน

อี.โก เลือกใช้แพลตฟอร์มดีคอนเน็กซ์ (Deep Connect Platform หรือ DCP) ของซิโบรสสำหรับการจัดการข้อมูลทั่วทั้งยานพาหนะและการอัปเดตซอฟต์แวร์โดยตรงจากดาวเทียม (over-the-air หรือ OTA) เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ให้กับลูกค้า การเก็บข้อมูลจะช่วยสร้างข้อมูลเชิงลึกและเข้าถึงบริการเพิ่มคุณค่าให้กับรถยนต์อัจฉริยะ ในขณะที่ซอฟต์แวร์ OTA มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดโอกาสให้รถยนต์ทุกคันสามารถพัฒนาและยกระดับประสบการณ์ให้กับลูกค้าตลอดวงจรชีวิตของรถยนต์ ทั้งนี้ อี.โกและซิโบรสต่างมุ่งมั่นร่วมกันที่จะปลดปล่อยศักยภาพเต็มขั้นของการสัญจรที่เชื่อมต่อกันภายในเมือง ด้วยการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่แบบ 360 องศา และอีโคซิสเต็มของบริการอัจฉริยะเพิ่มคุณค่า

"ชุดผลิตภัณฑ์ยานยนต์อัจฉริยะที่ครอบคลุมของซิโบรส ช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์ได้รับข้อมูลเชิงลึก ช่วยให้พวกเขาสามารถตัดสินใจได้บนพื้นฐานของข้อมูล ไปพร้อมกับช่วยเร่งความพยายามในการยกระดับผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ของผู้ใช้งาน" คุณเฮมันต์ ซิกาเรีย (Hemant Sikaria) ซีอีโอของซิโบรส กล่าว "ผู้คิดค้นนวัตกรรมอย่างอี.โก ใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านการเก็บข้อมูลยานยนต์เชิงลึกและปลอดภัยผ่านระบบคลาวด์ของซิโบรส เพื่อช่วยเร่งการเดินทางบนเส้นทางสู่ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ในฐานะผู้นำในวงการเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะ เราตื่นเต้นที่ได้ติดตั้งแพลตฟอร์มดีป คอนเน็กซ์ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลชนะเลิศให้กับรถยนต์อี.เวฟ เอ็กซ์ และขยายความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยทบทวนเกี่ยวกับการสัญจรที่มีการเชื่อมต่ออย่างยั่งยืนในเมือง"

การเชื่อมต่อจัดว่าเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการเข้าถึงการสัญจรและเมืองอัจฉริยะ ความร่วมมือกันระหว่างอี.โกและซิโบรส จะเปิดทางให้เหล่าผู้ผลิตนวัตกรรมแบบโออีเอ็ม (OEM) อย่างอี.โกได้ตั้งเป้าคว้าโอกาสทางธุรกิจ ทั้งด้านการจัดการรถยนต์รวมถึงนำเสนอชุดบริการที่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์ ไปพร้อม ๆ กับการยกระดับปฏิสัมพันธ์ระหว่างรถยนต์กับคนขับ

"การเติบโตขึ้นของการบูรณาการในหลาย ๆ ด้านของแวดวงยานยนต์ รวมถึง รถยนต์อัจฉริยะ การติดต่อสื่อสารระหว่างรถยนต์กับสิ่งอื่น ๆ (vehicle-to-everything หรือ V2X) และท้ายที่สุด รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ มีขึ้นเพื่อทำให้รถยนต์ในเมืองที่เชื่อมต่อกันโดยซอฟต์แวร์แห่งอนาคตนั้นสมบูรณ์ และนั่นคือสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นมากเกี่ยวกับการร่วมมือครั้งนี้" คุณอาลี เวซวาย (Ali Vezvaei) ประธานคณะกรรมการของอี.โก กล่าว "เราปรารถนาที่จะมอบอิสระและตัวเลือกจากบริการที่เชื่อมต่อกันให้แก่ลูกค้าของเราเพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จ, การแชร์, ประกันภัย หรือการขับขี่ที่เชื่อมต่อกัน โดยพื้นฐานแล้ว บริการเหล่านี้อาจเปลี่ยนให้รถยนต์อี.เวฟ เอ็กซ์ ของพวกเขาเป็นสมาร์ตโฟนติดล้อไปเลยก็ว่าได้"

โซลูชันยานยนต์อัจฉริยะของซิโบรสจะใช้ความได้เปรียบจากอุตสาหกรรมพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่หลากหลาย รวมถึงกูเกิลคลาวด์สำหรับยานยนต์ (Google Cloud of Automotive) ซึ่งได้รวบรวมอีโคซิสเต็มทั้งหมดของโซลูชันระหว่างยานยนต์กับคลาวด์ที่ปรับขนาดได้ ซึ่งครอบคลุมด้านการวิเคราะห์ข้อมูล, การแสดงภาพ, AI, แมชชีนเลิร์นนิง และเครื่องมือจัดการการเชื่อมต่อโปรแกรมแบบเอพีไอ (application programming interface หรือ API) ขณะเดียวกัน ผู้ผลิตแบบโออีเอ็มด้านยานยนต์ที่ใช้งานแพลตฟอร์มของซิโบรสนั้น ครอบคลุมถึงบริษัทผู้ผลิตรถยนต์, รถบรรทุก, รถบัส, รถจักรยานยนต์ และรถแทรกเตอร์ ที่โดดเด่นซึ่งอยู่ในรายชื่อบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ตลอดจนบริษัทสตาร์ทอัพรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังมาแรงทั้งในภาครถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถยนต์เพื่อการพาณิชย์

เกี่ยวกับอี.โก

บริษัทอี.โกออกแบบและผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการใช้งานในเมือง โดยมุ่งเน้นไปที่ความสะดวกสบาย เชื่อถือได้ และราคาย่อมเยา โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองอาเคิน เยอรมนี นอกจากนี้ อี.โก ยังได้พัฒนาโซลูชันสำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าโดยใช้เทคโนโลยีอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะและโรงงานขนาดเล็กที่มีต้นทุนต่ำ และมียานยนต์ที่ได้ออกมาโลดแล่นบนท้องถนนเรียบร้อยแล้ว ปัจจุบัน อี.โกกำลังช่วยเหลือเมืองและผู้อยู่อาศัยในการปรับปรุงวิธีการเดินทาง และทำให้ฝันของการเดินทางในเมืองที่สะอาดและสะดวกสบายเป็นจริงได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.e-go-mobile.com

เกี่ยวกับซิโบรส

โบรสขับเคลื่อนอีโคซิสเต็มของยานพาหนะอัจฉริยะด้วยแพลตฟอร์มดีป คอนเน็กซ์ (Deep Connected Platform(TM) หรือ DCP) สำหรับการอัปเดตซอฟต์แวร์ของยานพาหนะแบบโอทีเอ (OTA) เต็มรูปแบบ การรวบรวมข้อมูล และการวินิจฉัยในระบบที่ครบวงจรในแนวดิ่ง โดย DCP รองรับยานยนต์ทุกรูปแบบตั้งแต่ ไอซีอี, ไฮบริด, อีวี ไปจนถึงเซลล์เชื้อเพลิง ในขณะที่ตอบโจทย์มาตรฐานความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัย และการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เข้มงวด ด้วยการรวมซอฟต์แวร์ยานยนต์ที่ทรงพลังและเครื่องมือการจัดการข้อมูลไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ซิโบรสช่วยให้ผู้ผลิตแบบโออีเอ็ม (OEM) สามารถดึงข้อมูลการใช้งานยานยนต์อัจฉริยะหลายสิบแบบได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งครอบคลุมการจัดการยานยนต์ การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ การอัปเกรดฟีเจอร์แบบชำระเงิน และอื่น ๆ อีกมากมาย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทจากซิลิคอนวัลเลย์แห่งนี้ได้ที่ www.sibros.com

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตภายในขอบเขตนิยามตามหลักเกณฑ์ข้อยกเว้นความรับผิด (Safe Harbor) ของกฎหมายการปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคล ค.ศ. 1995 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) ของสหรัฐอเมริกา ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้อาจระบุได้ด้วยการใช้คำต่าง ๆ อาทิ "คาด" "วางแผน" "คาดคะเน" "น่าจะ" "ทำนาย" "หมาย" "จะ" "หวัง" "คาดหวัง" "เชื่อ" "แสวงหา" "ตั้งเป้า" "อาจจะ" "คาดการณ์" "ควร" "น่าจะเป็น" "พยากรณ์" "มีแวว" "ดูเหมือน" "อนาคต" หรือคำอื่น ๆ ในทำนองเดียวกัน (หรือคำหรือวลีดังกล่าวในรูปปฏิเสธ) ซึ่งคาดการณ์หรือบ่งชี้ถึงเหตุการณ์ในอนาคต หรือแนวโน้ม หรือข้อความที่ไม่ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ในอดีต ข้อความเหล่านี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานต่าง ๆ ไม่ว่าจะระบุไว้หรือไม่ก็ตาม และไม่ใช่การพยากรณ์ถึงผลการดำเนินงานที่แท้จริง ข้อความคาดการณ์เหล่านี้จัดทำขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการอธิบายเท่านั้น และไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักลงทุนใช้เป็นและต้องไม่เป็นข้อมูลสำหรับใช้ยึดถือในฐานะการรับประกัน การยืนยัน การพยากรณ์ หรือข้อความสรุปข้อเท็จจริงหรือความน่าจะเป็นขั้นเด็ดขาด ทั้งนี้ เหตุการณ์และสถานการณ์จริงเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ยากหรือไม่สามารถคาดเดาได้ และอาจแตกต่างจากสมมติฐาน และความแตกต่างดังกล่าวอาจมีนัยสำคัญ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1958798/e_GO_e_wave_X.jpg