ThailandCONNEX เดินหน้าจัดเต็ม เปิดตัวบูธสุดอลังการส่งพลังฟื้นท่องเที่ยวไทย

02 Dec 2022

เดินหน้าในการส่งพลังให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาพลิกฟื้น หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19 ให้เชื่อมต่อกันอย่างไรขีดจำกัด กับการ เปิดตัวบูท ThailandCONNEX ในงาน Thailand Travelution 2022 ท่องเที่ยวไทยก้าวสู่ฮับทราเวลเทคฯ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดย นายณัฐเศรฐ วงศ์วัฒนากานต์ และทีมผู้บริหารบริษัท ทราวิซโก เทคโนโลยี จำกัด ให้การต้อนรับ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เยี่ยมชมบูท ThailandCONNEX และร่วมถ่ายภาพภายในบูท

สำหรับบูท ThailandCONNEX ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวต่าง ๆ และผู้เข้าร่วมในงาน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลต่าง ๆ ของแพลตฟอร์ม ThailandCONNEX และการที่เป็นแพลตฟอร์มแห่งชาติ ที่เกิดขึ้นเพื่อคนไทย เพื่อประโยชน์ของคนไทยทั้งนี้ ประเทศไทยตั้งเป้าขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจจากการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศอันเป็นผลจากเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Contribution to GDP) ในปี 2570 หรืออีก 5 ปี ข้างหน้าที่ 30% จากปัจจุบันอยู่ที่ระดับประมาณ 18% ดังนั้น แพลตฟอร์ม ThailandCONNEX จึงเป็นตัวกลางในการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของการท่องเที่ยวไทยและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวของไทยให้เป็นหนึ่งเดียว