BM พร้อมเปิดโรงงานใหม่ เขต Free Zone ปี 66 ดันธุรกิจโตก้าวกระโดด

07 Dec 2022

BM รุกขยายงานส่งออกและเตรียมรับงานส่งออกใหม่ๆ หลังเปิดโรงงานใหม่เขต Free Zone เฟสแรกอย่างเป็นทางการช่วงครึ่งแรกของปี 2566 สนับสนุนบริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดด พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจรายอื่นร่วมเป็นพันธมิตรในธุรกิจและใช้ประโยชน์ในพื้นที่เพื่อได้รับสิทธิยกเว้นภาษีอากรหลายประเภท

นายธีรวัต อมรธาตรี กรรมการผู้จัดการ  บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM  หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็ก ภายใต้แบรนด์ BSM, BM, BS, BEST และผลิตภัณฑ์ขึ้นรูปอื่น ๆ จากโลหะ ตามความต้องการของลูกค้า เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดตั้งโรงงานใหม่บนที่ดิน 25 ไร่ ในตำบลบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งได้ขออนุญาตเป็นเขตปลอดอากร (Free zone) ในเฟสแรก เพื่อผลิตสินค้าส่งออกทั้งหมด  ว่า การก่อสร้างจะแล้วเสร็จในไตรมาส 1 ปี 2566 และพร้อมรับงานส่งออกใหม่ๆซึ่งได้มีการเจรจาตกลงกับลูกค้าต่างประเทศหลายราย

ทั้งนี้ คาดว่าเมื่อเดินเครื่องผลิตสินค้าเพื่อส่งออกเต็มกำลังการผลิตแล้ว จะผลักดันให้ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยปัจจุบันงานส่งออกมีรายได้เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 350 - 400 ล้านบาทต่อปี และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มได้อีกมาก ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจรายอื่นๆ เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรในธุรกิจและใช้ประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งจะได้รับสิทธิยกเว้นภาษีอากรต่างๆ เช่น ยกเว้นอากรขาเข้า อากรขาออก เป็นต้น

"บริษัทฯ คาดว่าโรงงานแห่งใหม่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต และสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษี ช่วยลดต้นทุนการนำเข้าวัตถุดิบในการประกอบกิจการ ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางด้านราคาในระดับโลก สนับสนุนให้ BM มีผลการดำเนินงานเติบโตก้าวกระโดด ตอกย้ำความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำธุรกิจอุตสาหกรรมผลิตและจำหน่ายสินค้าแปรรูปผลิตภัณฑ์โลหะของประเทศไทย" นายธีรวัต กล่าว

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?