บริดจสโตน มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำด้านการเดินทางอย่างยั่งยืน จับมือ NEX ในการเป็นผู้ผลิตยางสำหรับรถป๊อปจุฬาฯ พลังงานไฟฟ้าโฉมใหม่

15 Dec 2022

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการจัดจำหน่ายและทำการตลาดยางรถยนต์นั่งและรถบรรทุกขนาดเล็ก และยางรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ทั้งยังอยู่คู่ผู้ประกอบการขนส่งไทยมาอย่างยาวนาน รุดหน้าอีกขั้นสู่การเดินทางอย่างยั่งยืน ล่าสุดจับมือกับบริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NEX ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถโดยสารเชิงพาณิชย์พลังงานไฟฟ้า โดยบริดจสโตนเป็นผู้ผลิตและส่งมอบผลิตภัณฑ์ยาง BRIDGESTONE ECOPIA R156 สำหรับรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า NEX ใช้ภายในรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ "รถป๊อปจุฬาฯ พลังงานไฟฟ้าโฉมใหม่" เพื่อให้บริการแก่นิสิต คณาจารย์ และบุคลากรของจุฬาฯ ด้วยทางจุฬาฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเดินทางที่ช่วยลดมลพิษ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ BRIDGESTONE ECOPIA R156 เป็นนวัตกรรมยางเรเดียลสำหรับรถบรรทุกและรถโดยสาร มีอายุการใช้งานที่ยาวนานด้วยเทคโนโลยีการออกแบบเนื้อยาง ทำให้เนื้อยางสึกเรียบสม่ำเสมอตลอดเส้น สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดพลังงาน และลดต้นทุนด้วยโครงยางซึ่งเพิ่มความสามารถในการนำกลับมาหล่อดอกได้สูงกว่ายางเรเดียลทั่วไป และส่วนผสมเนื้อยางพิเศษ (ECOPIA Compound) ที่ช่วยลดความต้านทานต่อการหมุน แต่ยังคงสมรรถนะในการขับขี่และปลอดภัย อีกทั้งยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอบโจทย์ NEX และจุฬาฯ ได้เป็นอย่างดี

รถป๊อปจุฬาฯ พลังงานไฟฟ้าโฉมใหม่ เป็นรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้าที่ต่อขึ้นใหม่โดย NEX และบริหารสัมปทานโดยบริษัท สมาร์ทบัส จำกัด เพื่อให้บริการและสร้างความสะดวกสบาย แก่นิสิต คณาจารย์ และบุคลากรของจุฬาฯ อย่างเต็มรูปแบบรวม 5 เส้นทาง ทั้งภายในและบริเวณใกล้เคียง โดยไม่สร้างมลพิษ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นับเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของบริดจสโตนในการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ยาง BRIDGESTONE ECOPIA R156 และร่วมขับเคลื่อนการเดินทางของสังคมไทยสู่สังคมแห่งยานยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับ "Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)" "ด้าน Extension (การเติบโต)" ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีของยางรถยนต์เพื่อการพาณิชย์และส่งมอบคุณค่าผ่านผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ลูกค้า,
"ด้าน Energy (พลังงาน)" ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ยางที่ช่วยประหยัดพลังงานในการเดินทาง ทั้งยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์, "ด้าน Ease (ความสะดวกสบาย)" ด้วยผลิตภัณฑ์ยางที่ช่วยส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายและปลอดภัยสำหรับนิสิต คณาจารย์ และบุคลากรของจุฬาฯ และ "ด้าน Empowerment (พลังทางสังคม)" ด้วยการร่วมมือกับ NEX และจุฬาฯ เพื่อส่งเสริมสังคมการเดินทางอย่างยั่งยืนผ่านการเดินทางโดยรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า