เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส คว้า 2 รางวัลความเป็นเลิศในการขนส่งด้านการดูแลสุขภาพ จากเวที Asia Pacific Vaccine Excellence Awards 2022

19 Dec 2022

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้รับ 2 รางวัลอันทรงเกียรติสำหรับการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์แก่หน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพ จากงานประกาศรางวัล Asia Pacific Vaccine Excellence Awards 2022 โดยบริษัทได้รับรางวัลผู้ให้บริการการขนส่งวัคซีนที่ดีที่สุดของเอเชีย (Asia's Best Third-Party Logistics Provider (3PL) for Vaccines) เป็นปีที่สองติดต่อกัน และยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะในสาขาความเป็นเลิศด้านการจัดส่งวัคซีน (Vaccine Excellence in Last-Mile Implementation)

เฟดเอ็กซ์ได้รับการเชิดชูจากบทบาทผู้นำในการขนส่งวัคซีนไปทั่วโลกและรักษาคุณภาพของวัคซีนด้วยการจัดส่งแบบครบวงจรโดยการนำเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่มาใช้ พร้อมคลังสินค้าแบบห่วงโซ่ความเย็นอันทันสมัยและครอบคลุมมากขึ้น อีกทั้งเฟดเอ็กซ์ยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าในด้านการดูแลสุขภาพ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามเงื่อนไขอย่างเคร่งครัดในการขนส่งพัสดุที่สำคัญเช่นนี้ ทุกที่และทุกเวลา

รางวัล Asia Pacific Vaccine Excellence Awards 2022 จัดขึ้นโดย IMAPAC เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จขององค์กรชีวเวชภัณฑ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านห่วงโซ่อุปทาน และโซลูชั่นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในเอเชียแปซิฟิก ในด้านการพัฒนาและจัดจำหน่ายวัคซีน ผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อถูกประเมินและคัดเลือกโดยคณะกรรมการตัดสิน ซึ่งผู้ชนะรางวัลในแต่ละประเภทมาจากผลการลงคะแนนแบบเปิดจากบุคลากรและองค์กรด้านกระบวนการทางชีวภาพ

"เราภูมิใจอย่างยิ่งที่บริการโลจิสติกส์ด้านการดูแลสุขภาพของเราเป็นที่ยอมรับจากแวดวงชีวเวชภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง รางวัลเหล่านี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความเชี่ยวชาญของทีมงาน เครือข่ายทั่วโลกที่แข็งแกร่ง เทคโนโลยีห่วงโซ่ความเย็นขั้นสูง และประสบการณ์ในการให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของเฟดเอ็กซ์" คาวาล พรีท ประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (AMEA) ของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส กล่าว และเสริมว่า "มีประชากรของโลกเกือบ 30% ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เราจึงมุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลและองค์กรด้านการดูแลสุขภาพเพื่อปิดช่องว่างนี้ และช่วยเหลือชุมชนที่ด้อยโอกาสในภูมิภาคของเราให้สามารถเข้าถึงวัคซีนให้มากขึ้น"

เฟดเอ็กซ์ทำการจัดส่งวัคซีนมาหลายทศวรรษ รวมถึงวัคซีนไข้หวัดใหญ่ในแต่ละฤดูกาล นอกเหนือจากการขนส่งวัคซีนโรคโควิด-19 เฟดเอ็กซ์ยังร่วมต่อสู้กับการระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H1N1 ในปี พ.ศ. 2552 ด้วยการระดมเครือข่ายระดับโลก ความเชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ โซลูชั่นห่วงโซ่ความเย็นที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีการตรวจสอบอุณหภูมิแบบเรียลไทม์ เฟดเอ็กซ์จึงเป็นส่วนสำคัญของห่วงโซ่อุปทานวัคซีนระดับโลกที่ส่งมอบวัคซีนและเวชภัณฑ์เกี่ยวกับโรคโควิด-19 ไปยังกว่า 50 ประเทศ บริษัทยังเป็นผู้ขนส่งส่วนผสมทางเภสัชกรรมและการรักษาที่มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ชุมชนต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกานับตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่ รวมถึงมอบบริการเครื่องบินขนส่งจำนวน 3 ลำเพื่อขนส่งเครื่องผลิตออกซิเจน และเวชภัณฑ์ต่าง ๆ ให้กับอินเดีย