เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์โชว์รูมและศูนย์บริการรถบรรทุกพิเศษเมอร์เซเดส-เบนซ์และอู่ประกอบตัวถังแห่งใหม่ จ.สระบุรี

19 Dec 2022

นายชาคริตร์ เนตรสว่าง ผู้ก่อตั้ง บริษัท ชานซ์ อินเตอร์ บิสซิเนส บอดี้บิลเดอร์ จำกัด (กลาง) ร่วมกับ คุณศิริพร วงษ์จิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส.พี.เอ็น.โพรเกรส อินดัสตรี จำกัด (ที่ 2 จากขวา) จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ศูนย์บริการรถบรรทุกพิเศษเมอร์เซเดส - เบนซ์ (Mercedes-Benz) และรุ่น Unimog แห่งใหม่ โดยมีพลเอก ณพล บุญทับ (ที่ 4 จากขวา) และมร. มาร์คัส เอิร์นส์ หัวหน้าฝ่ายรถบรรทุกพิเศษและรถดีเฟนส์ของเมอร์เซเดส- เบนซ์ จาก เดมเลอร์ ทรัค เอจี (Daimler Truck AG) ประเทศเยอรมนี (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วยมร. ราล์ฟ เครเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้ายสุด) ร่วมเป็นสักขีพยาน โดยศูนย์บริการแห่งนี้บริหารงานโดย 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท ชานซ์ อินเตอร์ บิสซิเนส บอดี้บิลเดอร์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดูแลส่วนประกอบตัวถัง และ บริษัท เอส.พี.เอ็น.โพรเกรส อินดัสตรี จำกัด เป็นผู้บริการส่วนบริการหลังการขายสำหรับรถบรรทุกพิเศษของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และรุ่น Unimog ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2567 ที่จังหวัดสระบุรี

นายชาคริตร์ เนตรสว่าง ผู้ก่อตั้ง บริษัท ชานซ์  อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้มีประสบการณ์ในด้านงานบริการหลังการขายสำหรับรถบรรทุกเฉพาะทางยี่ห้อ เมอร์เซเดส - เบนซ์ และรุ่น Unimog มากกว่า 10 ปี นอกจากนี้ยังได้ก่อตั้งบริษัท ชานซ์ อินเตอร์ บิสซิเนส บอดี้บิลเดอร์ จำกัด ในการดำเนินธุรกิจนำเข้าแชสซีรถบรรทุกเมอร์เซเดส- เบนซ์ และรุ่น Unimog จากบริษัท เดมเลอร์ ทรัค เอจี ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นผู้ผลิต เพื่อนำมาประกอบตัวถังรถบรรทุกสำหรับการใช้งานในแต่ละวัตถุประสงค์ต่อไป

"ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าเก่าและสร้างฐานลูกค้าใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยการนำเสนอรถบรรทุกพร้อมบริการหลังการขาย ที่ดีทัดเทียมอารยะประเทศ โดยคำนึงถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับเป็นหลัก ซึ่งในปีนี้ บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของหน่วยงานในภาคอื่น ๆ นอกเหนือจากกลุ่มลูกค้าปัจจุบันที่เป็นหน่วยงานราชการต่าง ๆ เพิ่มเติม อาทิเช่น หน่วยงานภาครัฐวิสาหกิจ และกลุ่มลูกค้าเอกชน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร

ดังนั้น จึงได้มีการโอนถ่ายกิจการของบริษัท ชานซ์ อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ให้กับ บริษัท เอส.พี.เอ็น.โพรเกรส อินดัสตรี จำกัด ที่บริหารงานโดยคุณศิริพร วงค์ชิต ในตำแหน่งกรรมการบริหาร ซึ่งมีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจ รับจ้างซ่อมและขายอะไหล่รถยนต์ประเภทต่าง ๆ รวมถึงงานอื่น ๆ ตามความต้องการของลูกค้า และด้วยวิสัยทัศน์ของคนรุ่นใหม่นั้น บริษัทฯ จึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถดำเนินธุรกิจภายใต้การบริหารโดยคนรุ่นใหม่ให้สามารถบรรลุจุดประสงค์ขององค์กรได้อย่างดี" นายชาคริตร์ กล่าว

ด้านมร. มาร์คัส เอิร์นส์ หัวหน้าฝ่ายรถบรรทุกพิเศษและรถดีเฟนส์ ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ของ เดมเลอร์ ทรัค เอจี ประเทศเยอรมนี เปิดเผยว่า "เดมเลอร์ ทรัค มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติร่วมงานวางศิลาฤกษ์ในครั้งนี้ ทางเรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของตัวผู้บริหารและพนักงานซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ เรายังคงมุ่งมั่นใจการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดต่อไป"

ศูนย์บริการและอู่ประกอบตัวถังรถเพื่อการพาณิชย์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ตั้งอยู่ที่ ถนนพหลโยธิน กม.100 ตำบลหนองยาว อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี 18000

เกี่ยวกับดีซีวีที

บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือดีซีวีที ก่อตั้งเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559 โดยเป็นบริษัทในกลุ่มของเดมเลอร์ ทรัค เอจี 100% ดีซีวีที ดูแลการดำเนินงานรถบรรทุก และรถบัส ของเดมเลอร์ ทรัคในประเทศไทย โดยเป็นผู้จัดจำหน่ายรถบรรทุกฟูโซ่ และรถบรรทุกและรถโดยสารเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เขตสาทร กรุงเทพมหานคร และมีศูนย์เก็บและกระจายสินค้าตั้งอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด จังหวัดสมุทรปราการ

ดีซีวีที คือส่วนหนึ่งของเดมเลอร์ ทรัค โอเวอร์ซี ประเทศเยอรมนี และมีสำนักงานดูแลเครือข่ายภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ รุ่นรถฟูโซ่ที่จำหน่ายภายใต้การดำเนินการของดีซีวีที ครอบคลุมรถบรรทุกขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่