ส่งท้ายปีเสือ เครือ UBE เปิดตัว "Tasuko" บราวนี่อบกรอบพร้อมทานรส "Sea Salt" ใส่ใจความอร่อยแบบไร้กลูเตน ต้อนรับปี 2566

27 Dec 2022

บริษัท อุบลซันฟลาวเวอร์ จำกัด (UBS) บริษัทในเครือของบริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) (UBE) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้องใหม่ "บราวนี่อบกรอบพร้อมทานรสชาติ "Sea Salt" (Brownie Brittle Sea Salt) ภายใต้แบรนด์ Tasuko หรือ ทาสุโกะ พร้อมมอบประสบการณ์ความอร่อยรสชาติพิเศษ เอาใจสายขนมต้อนรับเทศกาลปีใหม่

นางสาวสุรียส โควสุรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ UBE เปิดเผยว่า UBS ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ UBE ถือเป็นผู้ผลิตแป้งมันสำปะหลังออร์แกนิกรายใหญ่ของโลก และผู้ผลิตฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิกรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจแบบ B2B ในช่วงเริ่มต้น และปัจจุบันได้ขยายมาสู่การดำเนินธุรกิจแบบ B2C ซึ่งเป็นการขยายตลาดโดยตรงไปยังกลุ่มลูกค้าภายในประเทศ เพื่อให้ได้รู้จักและสัมผัสกับฟลาวมันสำปะหลัง ที่เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ปราศจากสารกลูเตน และสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ สามารถนำไปเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ได้หลากหลายมากขึ้น ภายใต้แบรนด์ Tasuko หรือ ทาสุโกะ โดยมี "เชฟเอียน" นายพงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย เป็นสื่อกลางในการสื่อสารแบรนด์ และสร้างสรรค์เมนูความอร่อยทั้งเมนูขนมหวาน เมนูแป้งทอดกรอบที่ปลอดภัยและปราศจากกลูเตน และเพื่อให้ผู้บริโภคได้รู้จักผลิตภัณฑ์และได้สัมผัสรสชาติความอร่อยจากฟลาวมันสำปะหลังมากขึ้น UBS จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป บราวนี่อบกรอบพร้อมทาน โดยเริ่มวางจำหน่ายรสอัลมอนด์เป็นรสชาติแรก จนแตกไลน์สู่รสชาติใหม่ "Sea Salt"

"จากความสำเร็จของการเปิดตัวบราวนี่อบกรอบพร้อมทาน "ทาสุโกะ รสอัลมอนด์" ซึ่งเป็นรสชาติแรกในช่วงต้นปี 2565 ก็ได้รับการฟิตแบคที่ดีจากผู้ที่ชื่นชอบขนมพร้อมทานและรักสุขภาพ ซึ่งสะท้อนถึงความสำเร็จในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กระแสการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ และรองรับตลาดในกลุ่มผู้ที่แพ้กลูเตน ดังนั้น เพื่อเป็นการยกระดับประสบการณ์ความอร่อย และเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติที่แปลกใหม่ UBS จึงได้คิดค้นทาสุโกะ บราวนี่อบกรอบพร้อมทานรสชาติ "Sea Salt" ซึ่งเป็นรสชาติที่มีความลงตัวกับบราวนี่กรอบ เอาใจกลุ่มคนรักขนมและสายสุขภาพ โดยใช้โอกาสช่วงเทศกาลปีใหม่ในการเปิดตัว เพื่อส่งมอบประสบการณ์และทางเลือกความอร่อยใหม่ล่าสุดให้กับลูกค้า ทั้งกลุ่มที่เป็นฐานประจำ และลูกค้ารายใหม่" นางสาวสุรียส กล่าว

ทาสุโกะ บราวนี่อบกรอบพร้อมทานรสชาติ "Sea Salt" เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างโกโก้เข้มข้นและเกลือทะเลสุดพรีเมี่ยมกับบราวนี่สุดกรอบ โดยจะเริ่มจัดจำหน่ายในช่วงแรกผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ฟลาวมันสำปะหลังภายใต้แบรนด์ "ทาสุโกะ" ที่จัดจำหน่ายอยู่ในตลาด แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ 1) ฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิค: All-purpose Organic Cassava Flour, 2) ฟลาวมันสำปะหลังผสมสำเร็จรูป ประกอบไปด้วย กลุ่มผลิตภัณฑ์ Bakery Flour Mix ซึ่งเป็นฟลาวมันสำปะหลังผสมสำเร็จรูป สำหรับทำขนมเบเกอรี่ ได้แก่ คุกกี้, บราวนี่, แพนเค้ก, บัตเตอร์คัพเค้ก, เค้กกล้วยหอม, ชิฟฟ่อนเค้ก และ เครปเค้ก และผลิตภัณฑ์ Batter Mix แป้งทอดกรอบ นวัตกรรมแป้งทอดกรอบ อร่อย สุขทุกคำ และผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ 3) ผลิตภัณฑ์แปรรูปพร้อมทาน (Ready To Eat) แบ่งออกเป็น 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ Brownie Brittle บราวนี่อบกรอบ รสอัลมอนด์ และรส Sea Salt และขนมปัง กลูเตนฟรี (Gluten Free Bread) ที่มีทั้ง White bread, Artisan Bread และ Riceberry Bread