เอไอเอ สิงคโปร์ แต่งตั้ง "ซนฮึงมิน" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก มุ่งส่งเสริมสุขภาพดีแบบองค์รวมในหมู่ชาวสิงคโปร์

16 Jan 2023

เอไอเอ สิงคโปร์ (AIA Singapore) ประกาศแต่งตั้ง "ซนฮึงมิน" ดาวเตะจากทีมท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกในสิงคโปร์ ซนฮึงมินเป็นเจ้าของตำแหน่งนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของทวีปเอเชีย 7 สมัย และในฤดูกาลที่ผ่านมาก็เป็นนักเตะเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัลดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกไปครอง การแต่งตั้งซนฮึงมินเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจ "เอไอเอ วัน บิลเลียน" (AIA One Billion) ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนให้ผู้คนกว่าพันล้านคนทั่วภูมิภาคมีสุขภาพดีขึ้น อายุยืนขึ้น และชีวิตดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา "Healthier, Longer, Better Lives" ภายในปี 2573

ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเอไอเอ สิงคโปร์ ซนฮึงมินจะสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวสิงคโปร์มีชีวิตที่ดีขึ้นในทุก ๆ วัน ด้วยการส่งเสริมสุขภาพดีแบบองค์รวมในสามส่วนหลัก ได้แก่ สุขภาพกาย แรงบันดาลใจและสุขภาพจิต และสุขภาพทางการเงิน เพื่อสนับสนุนคำมั่นสัญญาของเอไอเอในการทำให้ชาวสิงคโปร์มีสุขภาพดีขึ้น อายุยืนขึ้น และชีวิตดีขึ้น

"ซนฮึงมินได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เอเชียเคยสร้างมา เขาเป็นบุคคลต้นแบบและแรงบันดาลใจสำหรับคนมากมาย เส้นทางอาชีพสายฟุตบอลของเขาตอกย้ำให้เห็นถึงพรสวรรค์และค่านิยมส่วนบุคคลในด้านการพัฒนาตนเอง ความอดทน และความมุ่งมั่น ซึ่งค่านิยมและเส้นทางในปัจจุบันของเขาในฐานะนักฟุตบอลอาชีพที่ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ สอดคล้องกับความพยายามอย่างต่อเนื่องของเอไอเอ สิงคโปร์ ในการสนับสนุนลูกค้าให้มีชีวิตที่ดีขึ้นด้วยการมีสุขภาพดีแบบองค์รวม เราร่วมมือกับซนฮึงมินเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมในชีวิตของชาวสิงคโปร์ในปี 2566 และปีต่อ ๆ ไป" เมลิตา เตียว (Melita Teo) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าและดิจิทัล บริษัท เอไอเอ สิงคโปร์ กล่าว

"ผมได้รับค่านิยมและมุมมองต่อชีวิตมากมายมาจากพ่อแม่ ตอนเด็ก ๆ พ่อแม่เป็นแรงบันดาลใจให้ผมพัฒนาตัวเองในทุกสิ่งที่ทำ ถ้าต้องการเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดผมก็สามารถทำได้ ผมต้องเอาชนะตัวเองด้วยการมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็ต้องเคารพผู้อื่นด้วย จนถึงทุกวันนี้ ผมยังคงยึดมั่นในค่านิยมที่ว่า การมีกรอบความคิดที่ดี วิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ และการเล่นเป็นทีมคือสิ่งสำคัญ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของเอไอเอ สิงคโปร์ ในขณะที่เราเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นมีสุขภาพดีแบบองค์รวมไปด้วยกัน" ซนฮึงมิน กล่าว

การแต่งตั้งซนฮึงมินเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอไอเอ สิงคโปร์ ในการช่วยให้ชาวสิงคโปร์มีสุขภาพดีขึ้น อายุยืนขึ้น และชีวิตดีขึ้น ด้วยการมีส่วนร่วมกับชุมชนต่าง ๆ ในสิงคโปร์ผ่านการส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างกระฉับกระเฉง การถ่ายทอดค่านิยมของการทำงานเป็นทีม ระเบียบวินัย และน้ำใจนักกีฬา รวมถึงการแบ่งปันวิธีดูแลสุขภาพกาย สุขภาพจิต และสุขภาพทางการเงินแบบองค์รวม ซึ่งส่งผลดีต่อชีวิต

ซนฮึงมินจะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนโครงการริเริ่มต่าง ๆ ของเอไอเอ สิงคโปร์ในปีนี้ ด้วยการแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการมีสุขภาพดีแบบองค์รวมเพื่อการมีสุขภาพดีขึ้น อายุยืนขึ้น และชีวิตดีขึ้น ซึ่งครอบคลุมกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับลูกค้า ตัวแทนประกันของเอไอเอ พันธมิตรองค์กร รวมถึงพนักงานของเอไอเอ สิงคโปร์

เอไอเอ สิงคโปร์ เป็นพันธมิตรที่ยาวนานของสโมสรฟุตบอล ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักระดับโลกของสโมสร เมื่อปีที่แล้ว เอไอเอ สิงคโปร์ และ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ได้ร่วมกันเปิดตัวแคมเปญ "แกรนท์ อะ วิช วิท เอไอเอ เบทเทอร์ ไลฟ์ส ฟันด์" (Grant-a-Wish with AIA Better Lives Fund) ซึ่งเป็นโครงการระดมทุนให้แก่เด็ก เยาวชน และครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยได้ระดมทุนเข้าสู่กองทุนเอไอเอ เบทเทอร์ ไลฟ์ส ฟันด์ เพื่อมอบให้แก่องค์กรการกุศลต่าง ๆ ผ่านทางองค์กรคอมมูนิตี เชสต์ (Community Chest) สำหรับองค์กรที่ได้รับเงินสนับสนุนนั้นครอบคลุมถึงมูลนิธิพันธมิตรของเอไอเอ สิงคโปร์ ได้แก่ ชิลเดรนส์ วิชชิง เวลล์ (Children's Wishing Well) เพื่อจัดหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ส่งเสริมการศึกษา และช่วยให้เด็ก ๆ สามารถทำตามความฝันด้วยการสนับสนุนคุณวุฒิวิชาชีพ รวมถึงมูลนิธิวีว่า ฟาวน์เดชัน (VIVA Foundation) ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนโครงการวิจัยโรคมะเร็งเพื่อพัฒนาวิธีการรักษาขั้นสูงในการช่วยชีวิตเด็กที่เป็นโรคมะเร็ง พัฒนาโปรแกรมการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมสำหรับผู้รอดชีวิตให้หายดีหลังการรักษา และพัฒนาสถานพยาบาลที่ดีขึ้น ขณะเดียวกัน เงินที่ระดมทุนได้ยังมอบให้แก่มูลนิธิท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ (Tottenham Hotspur Foundation) ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ เราได้นำเอไอเอ คิดส์ ฟุตบอล คลินิกส์ (AIA Kids' Football Clinics) ยอดนิยมกลับมาอีกครั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565 หลังจากหายไปสองปี โดยเป็นส่วนเสริมของแคมเปญ "แกรนท์ อะ วิช" ด้วยการสนับสนุนของโค้ชทีมพัฒนานักเตะท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ได้แก่ แชนนอน โมโลนีย์ (Shannon Moloney) และเจอโรม บาร์เกอร์ (Jerome Barker) รวมถึงโค้ชจากสมาคมฟุตบอลแห่งสิงคโปร์ (FAS) เด็ก ๆ รวม 500 คนได้รับประสบการณ์จริงในสนามผ่านการฝึกซ้อมและการแข่งขันมินิทัวร์นาเมนต์ที่น่าตื่นเต้น คลินิกฟุตบอลดังกล่าวส่งเสริมให้เด็กมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉง รวมทั้งปลูกฝังความมีน้ำใจนักกีฬาและความมุ่งมั่น พร้อมกับระดมทุนให้กับกองทุนเอไอเอ เบทเทอร์ ไลฟ์ส ฟันด์ โดย 100% ของเงินที่ได้มาจากการลงทะเบียนได้มอบให้แก่มูลนิธิชิลเดรนส์ วิชชิง เวลล์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1983155/1.jpg