NTSC หุ้นน้องใหม่เข้าตานักลงทุน เปิดจอง IPO วันแรกสุดฮอต

01 Feb 2023

หุ้นนวัตกรรมอาหาร "บมจ.นิวทรีชั่น เอสซี หรือ NTSC" กำลังเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ล่าสุดจัดงานโรดโชว์สร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุน และได้เปิดจองซื้อหุ้น IPO จำนวน 25 ล้านหุ้น กำหนดราคาหุ้นละ 26.25 บาท ซึ่งคิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E) 22 เท่า ในช่วงระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์นี้

ด้าน บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และแกนนำอันเดอร์ไรต์ เผยกระแสตอบรับการเปิดจองซื้อหุ้น IPO วันแรกสุดฮอต มองเสน่ห์ของ NTSC ที่เข้าตานักลงทุน ด้วยการเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจวัตถุเจือปนอาหารคนและอาหารสัตว์รายใหญ่ของประเทศ มีทีมวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง สามารถรองรับความต้องการลูกค้าได้ทั่วถึง และเป็นส่วนประกอบในสินค้าแบรนด์ใหญ่หลายรายทั้งในประเทศ และที่ส่งออกในตลาดโลก

ด้าน ดร.พัชร์ เอกปัญญาสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NTSC ทิ้งท้ายถึงนักลงทุน วันนี้ NTSC เดินทางมาไกลกว่า 4 ทศวรรษ พร้อมเคลื่อนทัพนำธุรกิจ Food & Feed Ingredients ตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกยุคสมัย และเติบโตไปพร้อมกับเทรนด์อาหารของโลกแบบยั่งยืน

ข้อมูลสรุป NTSC

บริษัท นิวทรีชั่น เอสซี จำกัด (มหาชน) (NTSC) ประกอบธุรกิจนำเข้า ผลิต และจำหน่ายวัตถุดิบ, สารปรุงแต่ง, วัตถุเจือปนอาหาร, วัตถุแต่งกลิ่นรส, สารเสริมอาหารและเครื่องปรุงต่าง ๆ ในอาหารคน โดยมี บริษัท นิวโวเทค จำกัด ประกอบธุรกิจนำเข้า ผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบ, วัตถุที่เติม (Feed additives), วัตถุที่เป็นสื่อ (Carrier), วัตถุที่ผสมแล้ว (Premix), อาหารเสริม (Supplement) ในอาหารสัตว์ (Feed และ Pet Food) และบริษัท นิวทรีชั่น จำกัด ประกอบธุรกิจให้เช่าอาคารและให้เช่าช่วงที่ดินแก่กลุ่ม NTSC เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจ ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากว่า 40 ปี และมีการเติบโตอย่างมั่นคง ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร