กลุ่มบริษัทบางจากปันน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวตุรกี-ซีเรีย

14 Feb 2023

นางกลอยตา ณ ถลาง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อความยั่งยืน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วย นางปรียดา วุฒิภักดี ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) นายสุพงศ์ พงศ์ปริตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานยุทธศาสตร์องค์กรและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) และ นายวิษณุ วงศ์สุมิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศตุรกีและซีเรีย ผ่านสภากาชาดไทย โดยมีนายขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย และนางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ

โดยบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) และบริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) สนับสนุนเงินสด บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด ร่วมสนับสนุนรายได้จากการจำหน่ายเครื่องดื่มผ่านร้านกาแฟอินทนิลที่สาขาเอ็มทาวเวอร์และสาขาโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทบางจาก ยังได้เชิญชวนให้ผู้บริหารและพนักงานในกลุ่มร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ และได้รวบรวมเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม ของใช้จำเป็นต่าง ๆ ส่งมอบไปยังสถานเอกอัครราชทูตตุรกี ประจำประเทศไทยก่อนหน้านี้ รวมความช่วยเหลือทั้งหมด คิดเป็นมูลค่ากว่า 500,000 บาท

กลุ่มบริษัทบางจาก ขอแสดงความเสียใจต่อความสูญเสียจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในประเทศตุรกีและซีเรีย และขอส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ในเร็ววัน