มูลนิธิเวิร์คพอยท์เพื่อการกุศล มอบเงินบริจาค ช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในตุรกี-ซีเรีย

16 Feb 2023

มูลนิธิเวิร์คพอยท์เพื่อการกุศล ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือคนทุกข์ยากเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง โดยนอกจากจะช่วยเหลือประชาชนในประเทศไทยแล้ว ล่าสุดมูลนิธิเวิร์คพอยท์เพื่อการกุศลก็ร่วมส่งน้ำใจไปถึงชาวตุรกีและซีเรีย โดย ดร.วิชนี ศรีสวัสดิ์ กรรมการมูลนิธิเวิร์คพอยท์เพื่อการกุศล และประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาดบริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด(มหาชน) ได้มอบเงินบริจาคจำนวน 1 แสนบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในตุรกีและซีเรีย โดยมี พลโท นายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ณ ศูนย์ปฏิบัติการภัยพิบัติสภากาชาดไทย ชั้น 2 อาคารเทิดพระเกียรติสมเด็จพระญาณสังวรฯ

ซึ่งสภากาชาดไทยก็จะส่งต่อการช่วยเหลือนี้ให้กับตุรกีและซีเรีย ในฐานะของสมาชิกขบวนการกาชาดระหว่างประเทศ (RCRC Movement) ซึ่งมีบทบาทด้านมนุษยธรรมช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยพิบัติต่าง ๆ ตามหลักการกาชาดสากล

ผู้ใจบุญสามารถร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือได้ โดยผ่านบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี "สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ" ประเภทบัญชี "กระแสรายวัน" เลขที่บัญชี 045-3-04637-0