เอ็กโก กรุ๊ป ส่งเกมออนไลน์ "EGCO Forest Camp" เจาะกลุ่ม Gen Z ชวนพิชิตภารกิจสำรวจป่าต้นน้ำ ลุ้นไปสัมผัสชีวิตเด็กค่ายที่อินทนนท์

23 Feb 2023

บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป เปิดตัวเกมออนไลน์ "EGCO Forest Camp" ชวนเหล่าเกมเมอร์ Gen Z พิชิตภารกิจสำรวจป่าต้นน้ำ มุ่งปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมผ่านสื่อสมัยใหม่ที่สอดคล้องกับความสนใจของเยาวชน โดยเหล่าเกมเมอร์ระดับ ม.ปลาย ที่สะสมคะแนนในเกมได้สูงสุด 30 ลำดับแรก จะได้ออกจากโลกออนไลน์ไปสัมผัสโลกแห่งธรรมชาติ จำลองการใช้ชีวิตเด็กค่ายในกิจกรรม "ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า" ในขณะที่เกมเมอร์ประเภทบุคคลทั่วไป ที่สะสมคะแนนในเกมได้สูงสุด 12 ลำดับแรก จะได้ไปเปิดประสบการณ์และสัมผัสป่าต้นน้ำ ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอ็กโก กรุ๊ป เปิดเผยว่า "ด้วยความเชื่อที่ว่า "ต้นทางดี จะก่อกำเนิดผลลัพธ์ปลายทางที่ดี" เอ็กโก กรุ๊ป ได้จัดโครงการ "ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า" เพื่อปลูกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะระบบนิเวศป่าต้นน้ำในกลุ่มเยาวชน ซึ่งเป็นวัยต้นทางและกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ มาตั้งแต่ปี 2540 โดยได้สร้างเครือข่ายเยาวชนรักษ์ป่ามาแล้ว 55 รุ่น และปลูกจิตสำนึกรักษ์ป่าให้เยาวชนมากกว่า 3,000 คน อย่างไรก็ตามด้วยสถานการณ์โควิด-19 ระหว่างปี 2563 - 2565 ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการจัดค่ายเยาวชนฯ แบบ on-site เอ็กโก กรุ๊ป จึงมีแนวคิดในการพัฒนารูปแบบของกิจกรรมให้สอดคล้องกับสถานการณ์การเรียนรู้และพฤติกรรมของเยาวชนกลุ่ม Gen Z ด้วยการแปลงกิจกรรมค่ายเยาวชนฯ มาอยู่ในรูปแบบเกมออนไลน์"

เกมออนไลน์ "EGCO Forest Camp" ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือของวิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เทคโนโลยี (เอเอ็นที) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศป่าต้นน้ำที่เชื่อมโยงกับการดำรงชีวิต โดยเยาวชนจะได้ผจญภัยและพิชิตภารกิจต่าง ๆ ในเกม ซึ่งจำลองเรื่องราวเสมือนผู้เล่นเกมกำลังอยู่ที่ป่าต้นน้ำ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกำหนดภารกิจต่าง ๆ ให้ผู้เล่นเกมได้ร่วมสำรวจระบบนิเวศป่าต้นน้ำอันอุดมสมบูรณ์ที่มีสิ่งมีชีวิตเฉพาะถิ่นทั้งพืชและสัตว์ รวมถึงการอยู่ร่วมกันอย่างสมดุลระหว่างธรรมชาติและชุมชน

เหล่าเกมเมอร์สามารถดาวน์โหลดเกม "EGCO Forest Camp" ได้ทั้งจาก Play Store บนระบบปฏิบัติการ Android และ App Store บนระบบปฏิบัติการ iOS ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ เหล่าเกมเมอร์ระดับ ม.ปลาย ที่สามารถสะสมคะแนนในเกมได้สูงสุด 30 ลำดับแรก จะได้กระโดดออกจากโลกออนไลน์ไปใช้ชีวิตชาวค่ายในกิจกรรม "ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า" ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเดือนเมษายน 2566 ในขณะที่เกมเมอร์ประเภทบุคคลทั่วไป ที่สามารถสะสมคะแนนในเกมได้สูงสุด 12 ลำดับแรก จะได้ไปเปิดประสบการณ์และสัมผัสธรรมชาติในป่าต้นน้ำ ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2566

หากพร้อมแล้วไปร่วมพิชิตภารกิจรักษ์ป่าต้นน้ำ เพื่อสะสมคะแนนและลุ้นร่วมขบวนไป "ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า" กันเลย เกมเมอร์ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับเกมออนไลน์ "EGCO Forest Camp" และการจัดอันดับคะแนนได้ที่เว็บไซต์ https://egcoforestcamp.egco.com/ และเพจเฟซบุ๊ก EGCO Forest Camp https://www.facebook.com/EGCOforestcamp