กรุงศรีประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสินและเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี พัฒนสิน

08 Mar 2023

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ประกาศถึงความสำเร็จของกรุงศรีในการเข้าซื้อกิจการผ่านการซื้อหุ้น 99.1% ของทุนจดทะเบียนของบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) (CNS) จาก Nomura Asia Investment (Singapore) Pte. Ltd. (NAIS) หลังจากได้รับการอนุมัติจากธนาคารแห่งประเทศไทยและหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง การเข้าซื้อหุ้นดังกล่าวดำเนินการตามข้อตกลงที่ประกาศไว้เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2565 และส่งผลให้ CNS ได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) (KCS) และเข้าเป็นบริษัทในเครือกรุงศรี กรุ๊ป

นายเซอิจิโระ อาคิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ผมขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณทุกท่านที่เกี่ยวข้องที่ทำให้การเข้าซื้อหุ้นครั้งนี้ประสบผลสำเร็จด้วยดี รวมถึงขอต้อนรับทีมผู้บริหารและพนักงานของ KCS ทุกคน ในฐานะสมาชิกใหม่ของกรุงศรี กรุ๊ป เราจะผสานความเชี่ยวชาญและความสามารถเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลักทรัพย์ของกรุงศรี และยกระดับกรุงศรีในฐานะพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจ (Trusted Partner) อย่างต่อเนื่อง"

"ผมมั่นใจว่า KCS จะเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่ครอบคลุมและหลากหลาย พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดีอย่างไร้รอยต่อให้กับลูกค้า ทั้งนี้ขอให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจได้ว่าบริการต่างๆ จะยังคงดำเนินต่อไปตามปกติ" นายอาคิตะกล่าว