แกร็บ ประเทศไทย รับรางวัล "แบรนด์ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี" ในสาขาธุรกิจเดลิเวอรี จาก Influential Brands

16 Mar 2023

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดเดลิเวอรีในประเทศไทย รับมอบรางวัลอันทรงเกียรติ "อินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ อะวอร์ด ประจำปี 2022" (Influential Brands Award 2022) ในสาขาธุรกิจเดลิเวอรี จากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในงาน "2022 Asia CEO Summit & Award Ceremony" ณ โรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพฯ โดยแกร็บได้รับการคัดเลือกให้เป็นแบรนด์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดต่อผู้บริโภคในบริการด้านเดลิเวอรี ไม่ว่าจะเป็น บริการสั่งอาหารผ่าน GrabFood บริการสั่งซื้อสินค้าและของชำผ่าน GrabMart และบริการจัดส่งเอกสาร-พัสดุผ่าน GrabExpress ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยในยุคดิจิทัล

ทั้งนี้ รางวัล "อินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ อะวอร์ด ประจำปี 2022" (Influential Brands Award 2022) มอบให้กับสุดยอดแบรนด์ที่ทรงอิทธิพลต่อผู้บริโภคมากที่สุดแห่งปีรวมทั้งสิ้น 50 สาขา ซึ่งเป็นผลมาจากการสำรวจความคิดเห็นและความพึงพอใจที่มีต่อแบรนด์ของผู้บริโภคไทยที่มีอายุระหว่าง 24-39 ปี โดยเฉพาะกลุ่มมิลเลนเนียลส์ (Millennials) ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีอิทธิพลต่อการผลักดันเศรษฐกิจไทยมากที่สุด ดำเนินการสำรวจระหว่างเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม พ.ศ. 2565 โดย บริษัท อินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ (Influential Brands) ประเทศสิงคโปร์ องค์กรระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและสำรวจข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคในเอเชียมากกว่า 20 ปี ร่วมกับ บริษัท นีโอ ทาร์เก็ต จำกัด