PMCU ร่วมกับ บ้านสุขภาพ และ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาฯ สร้างต้นแบบชุมชนเมืองของประเทศไทย : บ้านสุขภาพจุฬาฯ ส่งเสริมสุขภาพองค์กร เพื่อชีวิตที่ดีของชุมชน "Smart Living" ขับเคลื่อน สามย่านสมาร์ทซิตี้

26 Jun 2024

รองศาสตราจารย์.ดร.สิทธิเดช  พงศ์กิจวรสิน  รักษาการรองอธิการบดี สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) เป็นประธานเปิดโครงการ "ต้นแบบชุมชนของประเทศไทย : บ้านสุขภาพ จุฬาฯ ส่งเสริมสุขภาพองค์กร" โดยวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาฯ ร่วมกับ บ้านสุขภาพจุฬาฯ จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีและการทำงานที่มีประสิทธิภาพของกลุ่มประชาชน ผู้เช่า อาจารย์ นักวิจัย บุคลากรและนิสิตทั้ง ชาวไทยและต่างชาติเชิงรุก

โครงการ "ต้นแบบชุมชนเมืองของประเทศไทย : บ้านสุขภาพ จุฬาฯ ส่งเสริมสุขภาพองค์กร" ด้วยการให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น อาทิ วัดความดัน วัดระดับน้ำตาลในเลือด การประเมินความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและข้อต่อโดยวัดความอ่อนตัวและวัดแรงบีบของมือ การตรวจเชื้อHPVมะเร็งปากมดลูกโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ให้แก่ประชาชนทั่วไป ผู้เช่าในพื้นที่ อาจารย์ นักวิจัย บุคลากรและนิสิตทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 250 รายซึ่งต่างประทับใจโครงการนี้เป็นอย่างยิ่ง

สำหรับการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นการมุ่งสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตทุกคนในชุมชนอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังสนับสนุนการเรียน การสอน การวิจัย ในระดับองค์กรและมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเมือง "สามย่านสมาร์ทซิตี้" เป็นการส่งเสริมความเป็นอยู่แบบสมาร์ทๆ มีสุขภาพดี ของทุกคนในชุมชนโดยมี ศาสตราจารย์ ดร.จิตรลดา อารีย์สันติชัย  คณะบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาฯ ให้การต้อนรับ ณ ชั้น 1 อาคารสรรพศาสตร์วิจัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย