Rodenstock จับมือ KT OPTIC เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ColorMatic(R) X เลนส์เปลี่ยนสีไว ใสสูงสุด ไม่สะดุดในทุกไลฟ์สไตล์ ดึง บอย-ภิษณุ ร่วมแชร์ประสบการณ์เลือกเลนส์ที่ใช่ ในวัยที่เหมาะสม

15 Oct 2024

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ปัญหาสายตา จึงกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เลี่ยงได้ยาก เพราะด้วยการทำงาน และไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย จะในอาคารหรือกลางแจ้ง ต้องรับมือกับแสงสว่างที่เปลี่ยนแปลงตลอดวัน "เลนส์แว่น" มีส่วนสำคัญต่อการเพิ่มประสิทธิภาพมองเห็นและปกป้องดวงตา Rodenstock แบรนด์เลนส์แว่นตาชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 145 ปี ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและประสบการณ์ในการผลิตเลนส์แว่นตาคุณภาพสูง จึงได้จัดงาน ColorMatic(R) X Launch Event เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเลนส์เปลี่ยนสีที่ทันสมัย ช่วยให้การมองเห็นชัดเจน สบายตา ให้คุณมั่นใจ ในทุกกิจกรรม โดยจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญ ร้านแว่นตาชั้นนำ KT OPTIC ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นมา

นายชัชวาลย์ วณิชไพสิฐ กรรมการผู้บริหาร บริษัท กรุงไทยออพติค จำกัด (KT OPTIC) กล่าวถึงเทรนด์ของผู้บริโภคในทุกวันนี้ว่า "ธุรกิจแว่นตาในไทยมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพิจารณาจากการขยายสาขาและภาพรวมทางธุรกิจของ KT OPTIC เอง อีกทั้ง ผู้บริโภค ให้ความสำคัญกับการตรวจสุขภาพสายตาและการเลือกใช้เลนส์คุณภาพ สะท้อนให้เห็นถึงความตื่นตัวของผู้บริโภค ที่ใส่ใจเลือกสินค้าและบริการที่ดีที่สุดให้ตัวเองด้วยเช่นกัน ปัจจุบันนี้ วงการแว่นตา มีการนำนวัตกรรม และเครื่องมือใหม่ ๆ เข้ามาช่วยป้องกันแก้ปัญหาสายตาได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Air Doc เครื่องถ่ายภาพจอประสาทตาที่ใช้ระบบ AI ในการวิเคราะห์สุขภาพสายตา และประเมินความเสี่ยงเบื้องต้น 9 ความเสี่ยง 39 โรค เครื่องมือวัดสายตา DNeye Scanner สามารถวัดสายตาเพื่อผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ที่มีความแม่นยำสูงสุด ทั้งหมดนี้ เรามีให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่ KT OPTIC ทุกสาขา ด้วยความที่เราเป็นร้านแว่นตาที่โดดเด่นในเรื่องการส่งมอบแว่นตาคุณภาพ และบริการที่ดีเยี่ยม โดยทีมงานที่มีความชำนาญและมากประสบการณ์ ความเป็นมืออาชีพ และความใส่ใจรายละเอียดในงานที่ทำคือ Core Value ที่เรายึดถือกันมาตลอด  อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบพระคุณที่ให้วางไว้วางใจให้  KT OPTIC ดูแลสุขภาพสายตาและให้บริการทุกท่านด้วยดีเสมอมา เราขอตั้งมั่นและตั้งใจส่งมอบบริการที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วยสินค้าและเทคโนโลยีที่จะไม่หยุดพัฒนาเพื่อทุกท่านต่อไป"

ทางด้าน นายโกมล แรงกล้า Country Manager Rodenstock Thailand กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ COLORMATIC(R) X เลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติ ประสิทธิภาพสูงว่า "ด้วยความที่ Rodenstock เป็นผู้นำด้านเครื่องมือตรวจวัดสายตา DNEye Scanner เป็นที่รู้จักทั่วโลก และที่สำคัญ  Rodenstock ยังเป็นผู้นำด้านการผลิตเลนส์แว่นตาเฉพาะบุคคลหรือที่เรียกว่า เลนส์ไบโอเมทริกซ์ (Biometrics) เลนส์ที่มีคุณภาพสูง ให้ความคมชัดในทุกมุมมอง และมอบความสบายตาให้กับผู้สวมใส่  ความผิดปกติทางด้านสายตา พบได้ในทุกเพศทุกวัย สิ่งที่จะช่วยให้การมองเห็นกลับมาเหมือนเดิม และใช้ชีวิตได้อย่างเป็นธรรมชาติ ก็คือ "เลนส์แว่นตา ที่ใช่" เพราะเราเชื่อว่า แต่ละคน มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ต่างกัน การใช้สายตาก็ต่างกันไป นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราคิดค้นนวัตกรรมและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ได้เลนส์แว่นตาที่มีความถูกต้องแม่นยำ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ในการจัดงานครั้งนี้ Rodenstock มีความภูมิใจที่จะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เราได้พัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทันสมัย เลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติ รุ่นใหม่ล่าสุด ในชื่อ COLORMATIC(R) X เลนส์เปลี่ยนสีที่เร็วที่สุดและใสที่สุด เท่าที่เคยมีมา  เพื่อมอบความสบายในการมองเห็นและปกป้องดวงตาอย่างมีประสิทธิภาพ มีให้เลือก 2 สี คือ Smokey Grey โทนสีเทาสุภาพ เสริมลุคให้ดูสมาร์ต น่าเชื่อถือ และ Chestnut Brown โทนสีน้ำตาลคลาสสิค เพิ่มเสน่ห์ด้วยลุคอบอุ่นน่าค้นหา มาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่น ประสิทธิภาพสูง ช่วยปกป้องดวงตาจากรังสี UV ที่เป็นอันตรายและแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์ดิจิทัล เมื่อผู้สวมใส่ใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งหรือภายนอกอาคาร รังสี UV จะกระทบพื้นผิวเลนส์ โมเลกุลเลนส์จะเปลี่ยนสี และปรับความเข้ม เลนส์จะมีความเข้มขึ้น ตามสภาวะแสงที่เปลี่ยนไป เมื่อผู้สวมใส่กลับเข้าไปในที่ร่มหรือในอาคาร เลนส์ก็จะกลับมาใสโดยอัตโนมัติ จุดเด่นของ COLORMATIC(R) X คือการที่เลนส์เปลี่ยนจากสีเข้มเป็นเลนส์ใสได้เร็วสูงสุด เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 54% ยิ่งปรับเป็นใสได้เร็วเท่าไหร่ ก็จะรู้สึกสบายตามากขึ้นเท่านั้น เราจึงพัฒนาเลนส์ให้มีความใสสูงสุด เมื่อเทียบกับเลนส์เปลี่ยนสีทั่วไป โดยเลนส์ COLORMATIC(R) X มีค่าความใสสูงถึง 95% แม้ว่าอยู่ในอาคาร เพียงแค่ความใสต่างกันเล็กน้อย  ก็ส่งผลต่อความสบายในการสวมใส่ได้อย่างมาก เพราะ Rodenstock คำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้สวมใส่ที่ต้องการความต่อเนื่อง ไปต่อได้กับทุกกิจกรรมที่กำลังทำอยู่ และมอบความแม่นยำสูงสุด เพื่อการมองเห็นที่ดีที่สุด สบายตาและคมชัดในทุกระยะการมองเห็น

ต้องยอมรับว่า ตลาดผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องการมองเห็น ไม่ว่าจะเป็นเลนส์แว่นตา กรอบแว่นตา และคอนแทคเลนส์ เองก็ตาม มีการขยายตัวขึ้นเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้น จึงเป็นโอกาสที่ผู้ผลิต จะได้คิดค้นและพัฒนาด้านการนำเทคโนโลยี เพื่อช่วยให้ผู้บริโภค ได้มีตัวเลือกหลากหลาย ได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ทาง Rodenstock เอง มีความมั่นใจว่า เลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติ รุ่นใหม่ล่าสุด COLORMATIC(R) X จะเป็นอีกทางเลือกใหม่ที่ดีที่สุด สำหรับผู้สวมใส่แว่นตา เนื่องจากมีความโดดเด่น แตกต่างอย่างเหนือชั้น และเป็นการตอกย้ำภาพของความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของเราได้เป็นอย่างดี" นายโกมล แรงกล้า กล่าว.

และสำหรับแขกรับเชิญสุดพิเศษ คุณบอย-ภิษณุ จุฑานิ่มสกุล ที่ได้มาเปิดประสบการณ์ใหม่กับ Rodenstock COLORMATIC(R) X ถึงกับเอ่ยปากชมเลยทีเดียว "ผมทำงานในวงการบันเทิงมากว่า 10 ปี ผ่านมาหลายบทบาทมากทั้งร้องเพลง ถ่ายละคร ถ่ายแบบ แต่ละวันต้องอยู่หน้ากล้อง ทั้งกลางแจ้งและในร่ม เจอแสงไฟแสงแฟรช ที่มีผลกระทบกับดวงตาเต็ม ๆ แล้วก็เลี่ยงได้ยากด้วยเพราะมันคืองานของเรา พออายุมากเข้า ก็เริ่มรู้สึก เอ๊ะ! มองไม่ค่อยชัดบ้าง ตาล้าบ้าง ปวดตาบ้าง หลัง ๆ มาเลยต้องใส่แว่นสายตาแล้ว ยิ่งผมผมชอบตีกอลฟ์ด้วย เดี๋ยวเข้าร่ม เดี๋ยวออกแดด เปลี่ยนแว่นตาบ่อย ๆ ก็ไม่ถนัด ดูไม่ดีด้วย พอทราบว่า Rodenstock มีเลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติ COLORMATIC(R) X ที่เปลี่ยนสีได้ไวสูงสุด ก็สนใจมาก พอได้มาลองใช้จริง คือเปลี่ยนโลกการมองเห็นของผมไปเลย ตอบโจทย์ผมมากเลย ยิ่งแต่ละวันต้องทำกิจกรรมหลากหลายแล้ว ใช้เลนส์ COLORMATIC(R) X อันเดียว จบ ช่วยได้เยอะ สนุกได้ทุกไลฟ์สไตล์จริง ๆ อยากให้ทุกคนที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกับผม ลองมาเปิดประสบการณ์ใหม่ไปด้วยกัน กับเลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติ COLORMATIC(R) X เพื่อการมองเห็นที่ดีที่สุดของตัวคุณเองครับ "

อัปเดตข้อมูลข่าวสารและติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่KT OPTIC: https://www.facebook.com/KTopticofficialpage  Rodenstock Thailand:  https://www.facebook.com/RodenstockTH