เริ่มแล้ว! งานหนูด่วนชวนกินเจ ปีที่ 16 เฉลิมพระเกียรติฯ "Healthy สุขใจ ได้บุญ" วันที่ 7-9 ต.ค. 67

08 Oct 2024

คณะผู้บริหารกลุ่มบริษัทบีทีเอส ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, เครือสหพัฒน์, ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, และกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมเป็นประธานเปิดงาน หนูด่วนชวนกินเจ ปีที่ 16 เฉลิมพระเกียรติฯ "Healthy สุขใจ ได้บุญ" โดยมี แพทย์หญิงวันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร, ศาสตราจารย์พิเศษเจริญ วรรธนะสิน กรรมการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน กลุ่มบริษัทบีทีเอส, นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), นายเอียน เคร็ก ลองเด้น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์ เทอร์เทิล จำกัด (มหาชน), นายสมพล ตรีภพนารถ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ ศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน), นายสุทรรศชัย พลายแก้ว ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด และนางสาวธนินธร โชควัฒนา ผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารองค์กรและธรรมาภิบาล บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน

ศาสตราจารย์พิเศษ เจริญ วรรธนะสิน กล่าวว่า กลุ่มบริษัทบีทีเอส ขอขอบคุณพันธมิตร ที่มีส่วนร่วมในการจัดงานดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องทุกปี จนเข้าสู่ปีที่ 16 ซึ่งความพิเศษ! ในปีนี้ บริษัทฯ จัดงานเพื่อเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 อีกทั้งให้ประชาชนได้ร่วมกันถือศีลกินเจ พร้อมกับประพฤติตนอยู่ในศีลธรรม เสริมสร้างบุญกุศลให้กับตนเอง ด้วยการงดเว้นบริโภคเนื้อสัตว์ในช่วงเทศกาลกินเจ ดังนั้นบริษัทฯ จึงขอเชิญชวนผู้โดยสาร และประชาชนมาร่วมงานหนูด่วนชวนกินเจ ปีที่ 16 เฉลิมพระเกียรติฯ โดยภายในงานจะมีอาหารเจรสเลิศจากร้านค้าชั้นนำ ที่พันธมิตรผู้ร่วมจัดงานนำมาให้บริการฟรี หลากหลายเมนู โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายรวมกว่า 7,000 กล่อง ระหว่างวันที่ 7 - 9 ตุลาคม 2567 ณ บริเวณทางเดินเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สนามกีฬาแห่งชาติ (W1) ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

นายเอียน เคร็ก ลองเด้น กล่าวว่า บริษัท ซุปเปอร์ เทอร์เทิล จำกัด (มหาชน) ได้เข้าร่วมสนับสนุนการจัดงานหนูด่วนชวนกินเจ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งบริษัทฯ ยินดีที่ได้มีโอกาสร่วมส่งเสริม และสืบสานประเพณีการถือศีลกินเจ อีกทั้งเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ในโอกาสนี้บริษัทฯ ได้นำพายเห็ดเจรสเลิศจากร้าน Turtle Shop ที่ตั้งอยู่บนสถานีรถไฟฟ้ามาแจกจ่ายให้กับผู้เข้าร่วมงาน จำนวนวันละ 1,000 ชิ้น เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดี สุขใจ ได้บุญร่วมกันในเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้ ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมงานหนูด่วนชวนกินเจ และรับพายเห็ดเจรสเลิศที่เราเลือกสรรมาอย่างดี เพื่อมอบให้ทุกท่าน

นายสมพล ตรีภพนารถ กล่าวว่า ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการจัดงานหนูด่วนชวนกินเจอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการจัดกิจกรรมหนูด่วนชวนกินเจครั้งนี้ ร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ซึ่งศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นำอาหารเจเพื่อสุขภาพปรุงสุกใหม่จากร้านอาหารชั้นนำในศูนย์อาหารฟู้ดเลเจ้นด์ส บาย เอ็ม บี เค ชั้น 6 และ โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ธุรกิจในเครือ เอ็ม บี เค รวมจำนวนกว่า 2,800 กล่อง มาร่วมออกบูธแจกให้กับประชาชนตลอด 3 วันจัดงาน อาทิ ผัดโซบะ, ผัดหมี่ซั่ว, ผัดซีอิ๊ว จากร้านระเบียงบุญ ของหวานหลากเมนูจากร้านเช็งซิมอี๊ และ ข้าวผัดเจ, ข้าวราดกะเพราโปรตีนเกษตร, หมี่ซั่วเจ จากโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส

นายสุทรรศชัย พลายแก้ว กล่าวว่า กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ จำกัด สานต่อปณิธานขับเคลื่อนธุรกิจ ที่เอื้ออำนวยประโยชน์ให้กับผู้คน ชุมชน และสังคม ภายใต้แพลตฟอร์มแห่งโอกาสเพื่อการเติบโตของทุกคน ผนึกกำลังกับกลุ่มบริษัทบีทีเอส ร่วมจัดกิจกรรม 'หนูด่วนชวนกินเจ' อย่างต่อเนื่อง ด้วยเห็นความสำคัญของเทศกาลกินเจที่เป็นประเพณีสืบทอดกันมาของชาวจีน และมีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปี นับเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้สร้างบุญกุศลร่วมกัน และเสริมสุขภาพที่ดี โดยในงานนี้กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ จำกัด ได้คัดสรรเมนูอาหารเจเลิศรสจากร้านดังภายในสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ อาทิ ข้าวผัดผักเจ และผัดก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ฮ่องกงเจ เพื่อมาแจกจ่ายให้ประชาชนได้อิ่มบุญ อิ่มใจ และมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า อีกทั้งเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมคิดดี ทำดี และส่งเสริมประเพณีอันดีงาม นางสาวธนินธร โชควัฒนา กล่าวว่า บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ในนามเครือสหพัฒน์ ได้เป็นเจ้าภาพร่วมสนับสนุนในการจัดงาน หนูด่วนชวนกินเจ ปีที่ 16 โดยได้นำผลิตภัณฑ์อาหารเจสำเร็จรูป จากในเครือสหพัฒน์ อาทิ มาม่ารสเจ, ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ สูตรเจ, คอร์นซอยนมถั่วเหลืองผสมเนื้อข้าวโพด, บัดส์ ไอศกรีม วีด้า เบลล่า ไอศกรีม วีแกน 100%, น้ำดื่มคิงบริดจ์ และในปีนี้ได้นำน้ำผักผลไม้ Green Mate จากไทซันฟูดส์ มาแจกเพิ่มเติม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์น้ำผัก ผลไม้ที่มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลกินเจ ที่เป็นเทศกาลงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ และมีรายการที่ร่วมสนับสนุนรวมมากกว่า 3,000 ชุด ต่อวัน มาแจกให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 02 - 617 - 6000 Line official : @btsskytrain และ Facebook Page : รถไฟฟ้าบีทีเอส