10 Feb 2017
ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์อย่างเหนือระดับกับมหกรรมอสังหาริมทรัพย์ไฮเอนด์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี โดย ศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมกับพันธมิตรผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย จัดงาน "สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2017" (Siam Paragon Luxury Property Showcase 2017) ระหว่างวันที่ 9 - 19 กุมภาพันธ์ 2560 ณ แฟชั่น ฮอลล์ และแฟชั่น แกลเลอรี่ ชั้น 1 สยามพารากอน พบกับการรวบรวมสุดยอดที่พักอาศัยใจกลางเมืองบนทำเลที่ดีที่สุด และที่พักตากอากาศสุดหรูระดับไฮเอนด์จาก 15 โครงการชั้นนำ จำนวนกว่า 4,500 ยูนิต มาให้ผู้สนใจและนักลงทุนได้เลือกสรร พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมาย ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักอาศัยใจกลางเมือง และที่พักตากอากาศสุดหรู ตลอดจนนักลงทุนที่ต้องการเลือกสินทรัพย์เพื่อหวังผลกำไรในระยะยาว

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมด้วยเหล่าผู้บริหารจากโครงการชั้นนำร่วมเปิดงาน พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก ปริญญ์ พานิชภักดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ฯ ซีแอลเอสเอ และ กรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ มาเผยถึงการลงทุนในตลาดอสังหาฯ และแนะนำการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมอย่างคุ้มค่าด้วย นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสาวและผู้จัดละครคนดัง แอน ทองประสม ควงคู่มากับ หลุยส์ สก๊อต ร่วมพูดคุยถึงความสนใจในธุรกิจอสังหาฯ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ ปภาวรินทร์ ฉัตรกุล ณ อยุธยา, ปราการ ไรวา และ กติกากร วรวรรณ ณ อยุธยา มาร่วมงานด้วย

ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารศูนย์การค้า สยามพารากอน เปิดเผยถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า "จากปัจจัยแวดล้อมที่กระตุ้นให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์มีความเติบโตสวนกระแสอย่างต่อเนื่อง ศูนย์การค้าสยามพารากอนจึงได้จัดงาน "สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2017" (Siam Paragon Luxury Property Showcase 2017) ระหว่างวันที่ 9 - 19 กุมภาพันธ์ 2560 เพื่อเป็นศูนย์กลางให้กับเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์และผู้ที่ต้องการหาทำเลเพื่อที่อยู่อาศัยและการลงทุน อย่างไรก็ตามการจัดงานครั้งนี้จะเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เหล่าดีเวลลอปเปอร์จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างตรงกลุ่ม และเป็นโอกาสของผู้ซื้อที่จะได้พบข้อเสนอสุดคุ้ม และโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่จะทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น"

สำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่นำมาจัดแสดงภายในงานครั้งนี้ ล้วนเป็นโครงการเหนือระดับบนทำเลที่ดีที่สุด ได้แก่ บ้านอิสสระ บางนา (BAAN ISSARA BANGNA) / บาบา บีช คลับ (BABA BEACH CLUB) / บลู ชะอำ หัวหิน (BLU CHA-AM HUA-HIN) /เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ เบย์เฟียร์ พัทยา (BEST WESTERN PREMIER BAYPHERE PATTAYA) / โฟร์ ซีซันส์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ แบงค็อก แอท เจ้าพระยา ริเวอร์ (FOUR SEASONS PRIVATE RESIDENCES BANGKOK AT CHAO PHRAYA RIVER) / อิสสระ เรสซิเดนซ์ พระราม 9 (ISSARA RESIDENCE RAMA9) / นารา 9 บาย อีสเทิร์น สตาร์ (NARA 9 BY EASTERN STAR) / โมเวนพิค เรสซิเดนท์ แอนด์ พูลวิลล่า พัทยา (MOVENPICK RESIDENCES & POOL VILLAS) / คิว ซีไซด์ หัวหิน (Q SEASIDE HUA HIN) /คิว สุขุมวิท (Q SUKHUMVIT) / สวอน เลค เรสซิเดน์ เขาใหญ่ (SWAN LAKE RESIDENCE KHAOYAI) / เดอะ นิช โมโน สุขุมวิท 50 ( THE NICHE MONO SUKHUMVIT 50) /เดอะ พาร์ค แอท เอ็ม ดิสทริคท์ แมเนจ บาย ดิ แอสคอท ลิมิเต็ด (THE PARK AT EM DISTRICT MANAGED BY THE ASCOTT LIMITED) / เดอะ เซนต์ เรสสิเดนเซส (THE SAINT RESIDENCES) / เดอะ สตาร์ฮิลล์ คอนโด (THE STARHILL CONDO)

"แต่ละโครงการได้เตรียมตอบสนองความต้องการของนักลงทุนหรือลูกค้าในปีนี้ ด้วยการพัฒนาระดับราคาให้สอดคล้องกับเงินในกระเป๋าของลูกค้า และเพื่อกระตุ้นยอดซื้อเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอศักยภาพของทำเลที่ตั้ง เส้นทางคมนาคม คุณภาพของวัสดุก่อสร้าง การตกแต่งดีไซน์ สิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนการวางกลยุทธ์ในการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อ และการอัดแคมเปญข้อเสนอพิเศษ ทำให้คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนเหมือนเช่นทุกปีในตลอด 11 วันของการจัดงาน ซึ่งโครงการมีตั้งแต่ระดับราคา 8 - 145 ล้านบาท" ผู้บริหารสยามพารากอน กล่าวปิดท้าย

ด้าน ปริญญ์ พานิชภักดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท หลักทรัพย์ฯ ซีแอลเอสเอ และ กรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยถึงการลงทุนในตลาดอสังหาฯ ว่า "สิ่งหนึ่งที่เป็นเทรนด์ที่น่าสนใจในแง่ของการเพิ่มมูลค่าหรือกระจายความเสี่ยงสำหรับการลงทุนในบ้านเราคือ ตลาดอสังหาฯ ซึ่งสิ่งสำคัญเราต้องรู้จักเลือกโลเกชั่น และจังหวะเวลาที่ดี ปัจจุบันมีโครงการใหม่ๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก ดังนั้นจึงต้องพิจารณาจากหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ดี โครงสร้างของโครงการที่มีคุณภาพ การถือครองสิทธิ์ฟรีโฮลด์ หรือ ลีสโฮลด์ ส่วนไทม์มิ่งหรือจังหวะเวลา ในแง่ของการลงทุนก็เป็นสิ่งสำคัญมาก ช่วงไหนที่ควรซื้อหรือช่วงไหนที่รอ บางครั้งคุณสามารถได้ของดีในราคาที่ไม่แพง"

นอกจากนี้ผู้บริหารหนุ่มยังบอกต่อว่า ตลาดอสังหาฯ ระดับลักซ์ชัวรี่ยังเติบโตและทำกำไรได้อีกมาก เพราะในตลาดยังมีจำนวนตัวเลือกไม่มากและกลุ่มท็อปสเปนเดอร์ทั้งในเมืองไทย และต่างชาติก็ยังมีความต้องการอยู่ โดยเฉพาะเศรษฐีฮ่องกง และจีน ที่มองว่าประเทศไทยเป็นฮอลิเดย์ โฮม หรือบ้านพักตากอากาศในช่วงวันหยุด จึงให้ความสนใจซื้ออสังหาฯ ในเมืองไทยทั้งอยู่อาศัยและการลงทุน

ไม่เพียงอสังหาฯ ในพื้นที่กรุงเทพฯ เท่านั้นที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุน ทำเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยผู้บริหารไฟแรง แนะนำว่า ในแง่ของนักลงทุนคงต้องดูเทรนด์ล่วงหน้าอย่างน้อย 3-5 ปี ซึ่งปัจจุบันภาครัฐมีการลงทุนโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor Development) ซึ่งจะทำให้มีระบบโครงสร้างพื้นฐานทางถนน รถไฟ ท่าเรือ และนิคมอุตสาหกรรม ตลอดจนโครงการท่าเทียบเรือ, ศูนย์ขนส่งสินค้าทางรถไฟ, มอเตอร์เวย์พัทยา-มาบตาพุด, รถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-ระยอง เป็นต้น ซึ่งเขามองว่า พื้นที่ในแถบพัทยา ชลบุรี ระยอง รวมไปจนถึงโคราช หนองคาย จะเติบโตได้อย่างมากทีเดียว

ด้านเซเลบเสียงดี ปราการ ไรวา เผยถึงความสนใจในธุรกิจอสังหาฯว่า "สนใจมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ถึงครอบครัวจะไม่ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ว่าเพื่อนสนิทของทั้งตัวเองและคุณพ่อคุณแม่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์เยอะมาก ส่วนใหญ่จะคอยดูว่าโครงการไหนมีอะไรใหม่ๆ บ้าง หรือโครงการไหนที่เขาออกแบบโชว์รูมที่ทำให้รู้สึกอยากเข้าไปดู ที่สนใจเพราะตัวเองอยู่ในวัยที่ควรมองหาที่อยู่อาศัยให้ตัวเองแล้ว ส่วนเรื่องลงทุนก็สนใจ แต่ยังไม่มีโอกาส ขณะที่คอนโดมิเนียมที่ชอบ ไม่เน้นว่าจะต้องเป็นโครงการเล็กหรือโครงการใหญ่ แต่ชอบห้องที่มีเพดานสูง และมีพื้นที่ให้เราได้ออกแบบตกแต่งเพิ่มเติม สไตล์การออกแบบตกแต่งที่ชอบเป็นแบบมินิมอล คลาสสิก ดูแล้วสบายตา อบอุ่น และมีความเป็นลอฟต์ ซึ่งเป็นสไตล์ที่ถูกจริตเรา"

ขณะที่มัณฑนากรหนุ่ม กติกากร วรวรรณ ณ อยุธยา ก็เป็นอีกคนที่สนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์เช่นกัน แต่ไม่ได้ตั้งใจซื้อไว้เพื่อลงทุน สนใจมองหาซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัยมากกว่า โดยทำเลที่ชอบจะเป็นโครงการที่อยู่ในกรุงเทพฯ ชอบที่ดินแถวซอยหลังสวน แต่ไม่ต้องติดถนนใหญ่ ชอบแบบอยู่ในซอยมากกว่า และเป็นโครงการที่มีจำนวนยูนิตไม่มาก แค่หลักร้อยต้นๆ ยูนิต เพราะชอบความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่านมากมาย ส่วนสไตล์การตกแต่งอยากได้แบบมินิมอลผสมกับโมเดิร์น อาจจะตกแต่งห้องแบบมินิมอล แต่ประดับเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ และชอบโทนสีเอิร์ธโทน

ปิดท้ายกับเซเลบริตี้สาวสวย ปภาวรินทร์ ฉัตรกุล ณ อยุธยา กล่าวถึงความสนใจในธุรกิจอสังหาฯ ว่า ด้วยความที่ไลฟ์สไตล์เป็นคนชอบท่องเที่ยว ก็จะชอบดูโรงแรม หรือ คอนโดฯ ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งส่วนตัวแล้วมีความสนใจในแง่ของการลงทุนอยู่บ้าง โดยสิ่งที่จะพิจารณาเป็นอันดับแรกคือความน่าเชื่อถือของดีเวลลอปเปอร์ และผลงานของโครงการที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไร รวมถึงกลยุทธ์ของผู้บริหารที่จะวางแผนโครงการในอนาคต ซึ่งเธอคิดว่าหากจะซื้อเพื่อการลงทุน ก็จะเลือกทำเลในโซนที่เดินทางสะดวกในกรุงเทพฯ และมีแนวโน้มที่จะพัฒนาได้ ส่วนราคานั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของโครงการมากกว่า

สำหรับงาน "สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2017" จะจัดไปจนถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ บริเวณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยครั้งนี้เหล่าผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำพร้อมมอบสุดยอดโอกาสการลงทุน ในโครงการที่พักอาศัยเหนือระดับ พร้อมที่สุดแห่งข้อเสนอ ไม่ว่าจะเป็น ต่อที่ 1 ส่วนลดและข้อเสนอแห่งปีจากโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมสุดหรูบนทำเลศักยภาพ, ต่อที่ 2 สำหรับผู้ที่มียอดใช้จ่ายสูงสุดภายในงาน 4 อันดับแรก ท่านที่ 1 รับแพคเกจสุดหรูห้องพัก Crusoe Villa จาก Soneva Fushi Maldives 3 วัน 2 คืน พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และอาหารทุกมื้อ สำหรับ 2 ท่าน มูลค่า 319,779 บาท ท่านที่ 2-3 รับทันที Smart Phone De Royale i7 Plus Gold 24 KT 256 GB มูลค่ารางวัลละ 159,000 บาท, และท่านที่ 4 รับบัตรกำนัลห้องพัก Pool Villa Suite 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน ที่ Sea Sand Sun Resort and Villas, Pattaya มูลค่า 51,788 บาท ต่อที่ 3 สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตชั้นนำอีกมากมายที่ร่วมรายการเมื่อชำระค่าจองผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2610-8000

“สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2017” ที่สุดของมหกรรมอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์แห่งปี “สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2017” ที่สุดของมหกรรมอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์แห่งปี “สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2017” ที่สุดของมหกรรมอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์แห่งปี