23 May 2017
หลังจากที่ชีวาส รีกัล (Chivas Regal) สก็อตช์วิสกี้ระดับโลกประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากการเปิดตัวแคมเปญยักษ์ "The Chivas Venture" โดย มร.เควนติน จ็อบ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัดยังคงเล็งเห็นความสำคัญที่มีต่อสังคมตอกย้ำเจตนารมณ์ด้วยการสานต่อบิ๊กแคมเปญ "The Chivas Venture ปีที่3" เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจผู้มีแนวคิดสร้างสิ่งดีๆ เพื่อสังคมที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่หันมาตระหนักถึงความสำคัญของการทำธุรกิจควบคู่ไปกับการทำเพื่อสังคม ในคอนเซ็ปต์ Win the Right Way และในปีนี้ผู้ชนะได้แก่ปีตาชัย เดชไกรศักดิ์ จากทีม Siam Organic คว้ารางวัลชนะเลิศในระดับประเทศอย่างสวยงาม ซึ่งมีจุดประสงค์ในการแก้ไขปัญหาความยากจนของเกษตรกรในประเทศไทยผ่านนวัตกรรมสินค้าอินทรีย์ที่เจาะตลาดผู้บริโภคจากทั่วโลกภายใต้ชื่อสินค้าแจสเบอร์รี่ (Jasberry)

ทางชีวาส รีกัล จึงขอเชิญชวนคนไทยช่วยกันโหวตให้กับ Siam Organic ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม ถึงวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2560 เป็นระยะเวลา 5 สัปดาห์ ได้ที่ www.chivas.com/the-venture/ ทุกคะแนนโหวตจะเปลี่ยนเป็นเงินรางวัลสำหรับช่วยเหลือสังคม โดยมีเงินทุนจากคะแนนโหวต 250,000 เหรียญดอลลาร์ ซึ่งเงินรางวัลจากการโหวตส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือความยากจนของเกษตรกรที่มีสาเหตุจากการปลูกข้าวต้องใช้ต้นทุนสูงแต่กลับได้ผลกำไรที่ต่ำเพราะการแทรกแซงจากพ่อค้าคนกลางและนำกลับมาพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนและเพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป

Siam Organic เล็งเห็นปัญหาว่า ถึงแม้ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกข้าวอันดับหนึ่งของโลก แต่เกษตรกรผู้ปลูกข้าวในประเทศของเรากลับมีรายได้โดยเฉลี่ยที่ต่ำที่สุดในอาเซียน สยามออร์แกนิคทำงานผ่านนวัตกรรมด้านการเกษตร ทั้งการปลูกข้าวและระบบบริหารจัดการแบบอินทรีย์มาตรฐานสากลและการปล่อยกู้ในระบบmicro-financing ซึ่งสามารถทำให้เกษตรกรภายใต้โครงการมีรายได้ที่สูงกว่ารายได้เฉลี่ยของเกษตรกรผู้ปลูกข้าวไทยถึง 14 เท่า ในปัจจุบันสยามออร์แกนิคทำงานร่วมกับเกษตรกรมากกว่า 1,000 ครัวเรือนในภาคอีสาน เพื่อเพิ่มผลกระทบทางด้านสังคม (Social Impact) เราต้องการการสนับสนุนจากคุณเพื่อช่วยเกษตรกรมากกว่า 20,000 ครัวเรือน หลุดพ้นจากความยากจนได้อย่างถาวร

ในฐานะของตัวแทนสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมจากประเทศไทย จะได้เป็นตัวแทนเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายกับสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมอีก 29 ประเทศจากทั่วทุกมุมโลกในเดือนกรกฎาคมที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา พิชิตเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านเหรียญดอลลาร์

ในโอกาสนี้ทางชีวาส รีกัลจึงขอเชิญชวนช่วยกันโหวตให้กับ Siam Organic

สนับสนุนทีมไทยไปสู่เวทีโลกได้ที่ https://www.chivas.com/th-th/the-venture/finalists/people/th-siam-organic

โดยสามารถโหวตได้สัปดาห์ละหนึ่งครั้งตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม – 12 มิถุนายน 2560

ทุกคะแนนโหวตของท่าน สามารถช่วยให้ประเทศไทยเป็นผู้ชนะในเวทีระดับโลก

#VoteSiamOrganic #ChivasVenture #TeamThailand

The Chivas Venture ปีที่3 แคมเปญยักษ์ระดับโลก เชิญชวนคนไทยร่วมโหวตให้กับทีม Siam Organic เป็นสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมของโลก ชิงเงินรางวัลสูงสุดหนึ่งล้านเหรียญฯ The Chivas Venture ปีที่3 แคมเปญยักษ์ระดับโลก เชิญชวนคนไทยร่วมโหวตให้กับทีม Siam Organic เป็นสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมของโลก ชิงเงินรางวัลสูงสุดหนึ่งล้านเหรียญฯ The Chivas Venture ปีที่3 แคมเปญยักษ์ระดับโลก เชิญชวนคนไทยร่วมโหวตให้กับทีม Siam Organic เป็นสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมของโลก ชิงเงินรางวัลสูงสุดหนึ่งล้านเหรียญฯ