CAT เสริมแนวคิด สู่ความเป็นเลิศด้านการบริการงานไอทีให้ลูกค้า ด้วยหลักสูตร “การออกแบบระบบบริหารไอทีเซอร์วิส ด้วยมาตรฐาน ITIL 3.0”

19 Nov 2015
CAT เล็งเห็นความสำคัญของการเพิ่มศักยภาพความรู้และอัพเดทเทคโนโลยีไอทีใหม่ๆ ให้กับลูกค้ากลุ่มบริการสื่อสารข้อมูล (CAT datacom) ซึ่งเป็นบุคลากรที่ดูแลระบบไอทีองค์กร ให้มีความรู้ความสามารถทันกับความเปลี่ยนแปลงของกระแสโลกไอที จับเทรนด์ไอทีสำคัญๆ มาจัดอบรมอย่างต่อเนื่องภายใต้กิจกรรม "Click! CAT" โดยการอบรมครั้งนี้ ได้จัดอบรมในหลักสูตร "การออกแบบระบบบริหารไอทีเซอร์วิส ด้วยมาตรฐาน ITIL 3.0" ให้กับลูกค้าภาครัฐและภาคเอกชน เมื่อเดือน ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ฝึกอบรม CAT Telecom นนทบุรี

ปัจจุบันการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาให้บริการอย่างมีคุณภาพได้มาตรฐานสากลเพื่อให้ลูกค้าภายในและภายนอกขององค์กรธุรกิจมีความพึงพอใจสูงสุด จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บริหารด้านไอที หรือบุคคลากรไอทีที่ปฏิบัติงานด้านการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่าย หรือระบบเซิร์ฟเวอร์ จะต้องมีความรู้ ความเข้าใจในกระบวนการให้บริการ สามารถกำหนดแนวทางการดำเนินงานร่วมกันระหว่าง Business Service, IT Service และ IT Function ให้ครอบคลุม IT Service Management Lifecycle ได้อย่างเป็นระบบระเบียบหลักสูตร"การออกแบบระบบบริหารไอทีเซอร์วิส ด้วยมาตรฐาน ITIL 3.0" เป็นแนวทางปฏิบัติ เพื่อบริหารจัดการ IT ภายใต้มาตรฐานของ ITIL ซึ่ง CAT ได้รับเกียรติจาก ดร.วิรินทร์ เมฆประดิษฐ์สิน นักคิด นักปฏิบัติ และนักวิชาการด้านไอทีระดับแนวหน้า เป็นที่ยอมรับในสังคมไอทีและองค์กรเทคโนโลยีระดับโลก มาเปิดเผยเคล็ดลับและวิธีการบริหารจัดการบริการด้านไอทีอย่างชาญฉลาด ในเชิงปฏิบัติที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง ผู้ผ่านการอบรมสามารถนำความรู้ไปปรับปรุง และออกแบบพัฒนากระบวนการให้บริการของแผนก IT ที่มีต่อลูกค้าหรือผู้ใช้งานภายในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่าเต็มขีดความสามารถ เพิ่มโอกาสและขยายช่องทางในการแข่งขันที่มีความได้เปรียบกว่าคู่แข่งทางธุรกิจ ตลอดจนกำหนดแนวทางการดำเนินงานได้อย่างเป็นระบบระเบียบยิ่งขึ้น

ซึ่งการอบรมครั้งนี้ นอกจากลูกค้า CAT ได้เก็บเกี่ยวความรู้จากวิทยากรชั้นยอดอย่างเต็มที่ ทั้งการเรียนรู้วิธีการเขียนแผนงานภายใต้ ITIL Project Management จัดทำเอกสารรายงาน วิธีการจัดทำ KPI เพื่อวัดประสิทธิภาพการทำงานของแต่ละกระบวนการทำงานอย่างครบถ้วน รวมทั้งการออกแบบสร้างเทมเพลต (Template) ต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้สามารถสร้างเครื่องมือบริหารด้านไอทีที่มีประสิทธิภาพในระดับมืออาชีพเช่นเดียวกับประสิทธิภาพบริหารการบริการด้านไอทีขององค์กรบริการไอทีระดับโลก แล้ว ลูกค้า CAT ยังได้รับวุฒิบัตรและหนังสือ"สู่ความเป็นเลิศด้านการบริการงานด้านไอทีด้วยมาตรฐาน ITIL V.3" ซึ่งแต่งโดย ดร.วิรินทร์ เมฆประดิษฐ์สิน อีกด้วย เรียกได้ว่าได้มาเรียนรู้กับผู้รู้ลึกรู้จริงที่เป็นเจ้าของตำรากันเลยทีเดียว

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?